Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

24 yếu tố giúp website của bạn nằm trong trang đầu tìm kiếm

Thảo luận trong 'Tối ưu hoá Onpage'

 1. kinglear109

  kinglear109 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Matt Cutt, người đứng đầu bộ phận chống spam của Google đã phát biểu tại sao Wordpress là nền tảng blog tối ưu nhất cho các search engines, và đưa ra một vài hướng dẫn cho các blogger làm sao để bắt đầu nhận được những lượt tìm kiếm. Nói sơ qua là ông khuyên các blogger hãy cung cấp thật nhiều nội dung chất lượng và dõi theo một vài hướng dẫn cụ thể để tối ưu website của họ và có chỗ đứng tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.


  Wordpress là sự lựa chọn tuyệt vời


  Matt Cutt đã khen ngợi wordpress là nền tảng blog rất tốt cho SEO. Nó xử lý hàng loạt những sản phẩm mà blogger đưa lên một cách tự động. Hẳn nó là một phần mềm tuyệt vời có thể khiến các search engine đễ dàng crawl website của bạn. Xử lý 80-90% công việc của SEO và bước đầu quan trọng cho bất kỳ ai đang hướng về việc làm ăn online.


  Các bạn có thể xem toàn bộ video tại đây


  Các blogger cần biết gì về Google?


  Google quan tâm đến tính khả thi và danh tiếng khi chọn một website để xếp hạng. Các bạn muốn website của mình được nhiều người biết đến cùng rất nhiều nội dung chất lượng. Danh tiếng do người ngoài mang lại, đó là những gì người khác nói về bạn thông qua các mạng xã hội và tại sao họ lại liên kết tới website của bạn trên website của họ. Đó là vấn đề số lượng liên kết và danh tiếng của website liên kết đến bạn. Tính khả thi là những gì bạn làm trên website. Đó là những chủ đề bạn viết và xây dựng nội dung về nó. Sau đây là những gì các bạn cần làm:
  Sáng tạo nội dung chất lượng
  Thường xuyên cung cấp nội dung mới:Cung cấp nhiều thông tin bạn càng có nhiều dữ liệu để các search engine có thể tìm kiếm và giúp mọi người đến thăm website của bạn thường xuyên.
  Để mọi chuyện tự nhiên: Các bạn cần nghĩ về mục tiêu và đối tượng các bạn muốn hướng tới, từ đó cung cấp những nội dung phù hợp với họ và Google.
  Nghiên cứu từ khóa: sử dụng google keyword tool để tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu về các từ khóa khác nhau. Khi bạn biết được các từ khóa thích hợp muốn hướng đến, hãy đưa nó vào nội dung các bài viết một cách tự nhiên nhất.
  Phân tích và tìm ra ý tưởng: Hãy kiểm tra dữ liệu google analytics để thấy được những thông số cần thiết từ đó lấy ý tưởng để viết về chủ đề đó.
  Những nội dung cũ được truy cập: Một vài nội dung cũ của bạn nhưng vẫn có những lượng truy cập nhất định. Đừng bỏ qua chúng hãy xem lại và làm mới nội dung nhưng chắc rằng chúng vẫn có nội dung khả thi và chính xác.
  Cần chất lượng không phải số lượng: Chất lượng và tầm quan trọng của các liên kết trỏ về website của bạn sẽ giúp search engine xếp hạng đúng website của bạn.
  Kiểm tra liên kết hỏng: trong webmaster tool hãy xem "crawl erors" để tìm những liên kết đến những trang không còn tồn tại. xem "linked from" để xác định những website liên kết đến những trang đó và liên hệ để sửa hoặc update lại thông tin cho những liên kết đó.
  Tránh đi đường tắt và mưu đồ bất chính: thật không dễ để có vị trí tốt trên các search engine nên hãy nghiêm túc tuân theo những nguyên tắc trên thay vì đi ngược với chúng.


  Làm sao để sáng tạo nội dung chất lượng?


  Như đã thấy ở trên, nội dung tốt sẽ có vị trí xếp hạng tôt, nếu không có nội dung chất lượng bạn sẽ chẳng có người truy cập, không có độc giả trung thành và chẳng có lượt tìm kiếm nào từ Google cả. Sau đây là một số cách để bạn có thể sáng tạo nội dung độc đáo và kiếm được nhiều lượt truy cập, liên kết và chia sẻ mạng xã hội:
  Hấp dẫn: vì chẳng ai bỏ thời gian đọc những thứ nhàm chán cả
  Cung cấp dịch vụ hữu ích
  Nghiên cứu những điều chưa ai làm
  Mang đến thông tin hữu ích và các hướng dẫn
  Hãy liệt kê nội dung
  Cung cấp các video
  Tìm kiếm điểm mạnh: Nếu các bạn giỏi chỉnh sửa hình ảnh hãy tạo ra những infographics (Thông tin qua hình ảnh)
  Tạo chủ đề để tranh luận: giống như các dạng forumseeding, tạo chủ để đề người đọc có thể đưa ra ý kiến của mình


  Tối ưu wordpress như thế nào?


  Như Matt Cutt đã đề cập cho chúng ta đừng quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, nhưng hãy bỏ thời gian để tạo dựng và hướng về những nội dung người đọc sẽ chia sẽ và liên kết tới chúng. Một vài suy nghĩ Matt muốn khuyến khích chúng ta sử dụng để tối ưu wordpress:
  www và non-www. Tạo một chuyển hướng cố định về domain của bạn. nên chọn một trong hai và sử dụng lâu dài. khai báo chúng trong webmaster tools
  Tối ưu liên kết cố định: tùy biến cấu trúc liên kết tất cả các bài viết và trang. Hãy nhớ keyword xuất hiện trong url rất quan trọng đối với các search engine
  Mô tả các category: nếu các bạn sử dụng các category để phân loại bài viết, hãy chắc rằng các bạn đã tối ưu keyword cho chúng
  Thay đổi url: Nếu các bạn có một tittle khác xa ý nghĩa so với nội dung cần diễn đạt, Hãy sửa lại url cho hợp với nội dung bạn đang viết
  Cung cấp những bài viết liên quan: ở cuối mỗi bài viết các bạn nên cung cấp các liên kết đến bài viết liên quan, điều này sẽ giúp giảm tỉ lệ bound rate, tăng lượt xem và thời gian ở lại website.
  Code rõ ràng: Tìm một theme chất lượng với những dòng code và css rõ ràng dễ hiểu.
  Nâng cấp phần mềm của bạn để có thể bảo mật cho wordpress của bạn. Những phiên bản cũ của wordpress thường dễ bị tấn công và gây thiệt hại cho website của bạn.
  Đây là những gì chúng ta cần phải làm để tối ưu cho website của mình và có vị trí cao trên bảng xếp hạng.


  Chúc các bạn sớm top nhé.!
 2. Bluesky

  Bluesky Banned Staff Member

  hình và video ko có cái nào cả :(
 3. naruto02021993

  naruto02021993 New Member

 4. toitapseo

  toitapseo New Member

  yếu tố mình thấy khó nhất là PA DA, 2 chỉ số này khi nào web bạn thực sự có ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ có chỉ số này cao.
 5. tubeppro2014

  tubeppro2014 New Member

  Title vẫn quan trọng bậc nhất trong onpage các bác nhỉ.
 6. hocittudau

  hocittudau Member

  Bài viết thì hay nhưng hình ảnh và video đâu hả bác?
 7. webbi.vn

  webbi.vn New Member

  nói chung là cũng khó ạ
 8. phamdung92

  phamdung92 New Member

  Bài viết thi hay mà k sinh động jk cả, hay thím chưa đủ quyền đăng link à
 9. first

  first New Member

  ^^ viết cho đủ bài đây mà, bạn cũng nên để nguồn tránh kiện cáo sau này.
 10. chupbichoi

  chupbichoi New Member

  Có ích với mình. Để mình biết mà tránh
 11. muoichinthang22014

  muoichinthang22014 New Member

  web mình onpage khá ổn,tối ưu hóa url các kiểu,nội dung cập nhật thường xuyên,backlink đều đặn,vẫn chẳng lên nổi top 10 buồn quá =="
 12. dila.vn

  dila.vn Member

  Đọc bài này xong mở mang thêm 1 chút kiến thức mới, thanks chủ thớt nhé !
  Last edited: 24/2/14
 13. huynhvu

  huynhvu Member

  cũng có thể do nhiều nguyên nhân như từ khóa b seo mức độ cạnh tranh cao, backlink đều nhưng chưa chất lượng... b có thể xem xét lại. chúc b may mắn.
 14. chuchp

  chuchp New Member

  sao không thấy có video với ảnh đâu vậy chủ thớt?
 15. namhaianh

  namhaianh Member

  Rất hữu ích, nhưng bạn hãy cố đọc vì bài viết hơi thiếu sinh động một chút có thể gây cho bạn cảm giác không thích ban đầu.
 16. tripssaving

  tripssaving New Member

 17. Cty Bảo Chánh

  Cty Bảo Chánh New Member

  Hiểu được 1 phần nào. Tks bạn đã chia sẻ
 18. heoconmaungoc

  heoconmaungoc Member

  Bài viết rất hay nhưng bạn nên tuyển tập đánh số lại cho người đọc coi được khoa học hơn. Bạn nên tìm thêm vài chứng cứ cho bài viết thêm thuyết phục chứ nhiều bạn thắc mắc quá
 19. mttoanphat

  mttoanphat New Member

  Là cái cơ bản rồi bác, đặt title hợp lý, vừa cải thiện thứ hạng, vừa tăng CRT
 20. huuluan3i

  huuluan3i New Member

  bổ ích nhưng chưa hệ thống để đọc tốt.

Chia sẻ trang này