Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

4 mẹo tăng tốc giúp smartphone thoát khỏi kiếp "rùa bò"

Thảo luận trong 'Mobile Marketing'

 1. TungSon90

  TungSon90 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  1. Cài đặt launcher của bên thứ ba

  Launcher là khái niệm riêng trên hệ điều hành Android dùng để chỉ toàn bộ giao diện người dùng bao gồm màn hình chủ (homescreen), biểu tượng (icon), khay ứng dụng (app drawer) và các tiện ích nhỏ đặt trên màn hình chủ (widget).

  Mặc định, đa phần các launcher do nhà sản xuất tự phát triển thường hoạt động khá chậm chạp vì chứa quá nhiều tính năng không cần thiết.

  [​IMG]
  Cài đặt launcher của bên thứ ba cho smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

  Do đó, để tăng tốc smartphone, bạn có thể thay thế bằng các launcher của bên thứ ba đơn cử như Yahoo Aviate Launcher (https: //goo.gl/PaVTE), Google Now Launcher (https: //goo.gl/Tsa2XA), Nova Launcher (https: //goo.gl/TeX15) hoặc Apex Launcher (https: //goo.gl/H2DMo)…

  2. Tắt bớt các widget không cần thiết

  Để smartphone hoạt động mượt mà hơn, bạn nên vô hiệu hóa bớt các widget không cần thiết trên màn hình chính, đơn cử như thời tiết, máy phát nhạc, đồng hồ, email… và đặc biệt là những widget cập nhật thông tin theo thời gian thực.

  [​IMG]
  Widget nhiều sẽ khiến các thao tác chậm chạp hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

  3. Sử dụng trình duyệt mặc định

  Chrome được xem là trình duyệt có tốc độ nhanh nhất hiện nay, tuy nhiên ứng dụng này luôn có một hạn chế là “ngốn” rất nhiều RAM khiến hệ thống hoạt động ì ạch, đặc biệt là trên các thiết bị có cấu hình thấp.

  Do đó, người dùng hãy thử chuyển sang sử dụng trình duyệt mặc định hoặc một số ứng dụng của bên thứ ba như Opera Mini để có được trải nghiệm tốt nhất. Tất nhiên, bạn sẽ phải hy sinh một số tính năng để máy hoạt động ổn định.

  [​IMG]
  Sử dụng trình duyệt mặc định trên các thiết bị cấu hình thấp. Ảnh: MINH HOÀNG

  4. Thay đổi tốc độ hiển thị hiệu ứng

  Để sử dụng được tính năng này, đầu tiên bạn cần phải kích hoạt Developer options (tùy chọn nhà phát triển) bằng cách vào Settings (cài đặt) > About phone (thông tin điện thoại), chạm bảy lần vào mục Build number (số hiệu phiên bản) cho đến khi xuất hiện thông báo You're a developer (bạn đã là nhà phát triển).

  [​IMG]
  Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

  Mặc định, tốc độ hiển thị ảnh động sẽ là 1x, nếu muốn thay đổi, người dùng chỉ cần truy cập vào tùy chọn dành cho nhà phát triển, tìm đến ba mục Windows animation scale (tỉ lệ hình động của cửa sổ), Transition animation scale (tỉ lệ hình động chuyển tiếp)Animator duration scale (tỉ lệ thời lượng), sau đó điều chỉnh về mức .5x (nhanh), 2x, 5x, 10x (chậm) hoặc tắt hoàn toàn hiệu ứng (Animation off).

  [​IMG]
  Thay đổi tốc độ hiển thị hiệu ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

  Nhiều người cho rằng việc tắt bớt các ứng dụng đang mở hoặc không sử dụng theo cách thủ công hoặc sử dụng Task Killer sẽ giúp máy chạy nhanh hơn, tuy nhiên, việc này hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn khiến máy mất nhiều thời gian hơn để mở lại ứng dụng.

Similar Threads: mẹo tăng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Mẹo giúp người gầy tăng cân an toàn 30/4/18
Quảng cáo linh tinh Mẹo tăng cân hiệu quả cho người gầy bằng khoai tây 26/2/18
Quảng cáo linh tinh Top 20 mẹo vặt giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới hiệu quả 26/12/17
Thùng rác Những mẹo giúp hạn chế tăng cân dịp Tết đến 17/1/17
Tổng quan về Online Marketing Mẹo tăng like cho bài viết trên Facebook theo khung giờ vàng 22/12/16

Chia sẻ trang này