Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

5 bước hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả:

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. ngocblue

  ngocblue New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  1. Xác định đúng thị trường tiềm năng:
  Đây là bước đi quan trọng nhất, khó nhất và cũng dễ mắc sai lầm nhất khi hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả. Ngạn ngữ “Sai một li đi một dặm” vô cùng phù hợp với tình huống này. Chỉ cần bạn áp dụng đúng cách và dùng đúng công cụ để xác định thị trường ngách (niche market) phù hợp với bản thân, bạn đã nhân cơ hội thành công lên gấp đôi. Nhưng nếu bạn mơ hồ với thị trường của mình, nguy cơ thất bại nhân lên gấp mười lần.

  Nói đến hình thức kinh doanh trên mạng, bạn thường liên tưởng đến việc mở shop quần áo, giỏ sách, mỹ phẩm, phương pháp giảm cân… hay một siêu thị mini bán đủ loại mặt hàng. Song ở bất kỳ thời điểm nào cũng có những thị trường online đơn giản, hiệu quả mà ít rủi ro hàng tồn hơn các thị trường kể trên. Chỉ cần bạn biết chọn đúng cách để hiểu rõ nhu cầu và thị hiếu, bạn sẽ tìm ra thị trường “ngon ăn” cho mình.

  2. Xây dựng trang web bán hàng:
  Trang web chính là công cụ trung tâm để hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả và áp dụng để bán hàng thành công. Từ ý tưởng về nhu cầu khách hàng, thị trường mục tiêu, sản phẩm, cho đến việc chào hàng, giới thiệu tính năng và bán hàng. Mọi thứ đều nằm gọn trong trang web của bạn. Nói cách khác, trang web chính là chiếc cầu nối giữa bạn và khách hàng. . Để chạy một trang web, bạn cần có 3 yếu tố không thể thiếu:

  - Địa chỉ trang web còn gọi là domain hay tên miền, ví dụ như nanoweb.vn. Hiện nay việc đăng ký và duy trì tên miền không thể dễ dàng hơn, bạn không cần phải tìm đến các công ty nằm ở đâu đó cách xa bạn hàng chục cây số. Bạn chỉ cần có thẻ thach toán, nhấp chuột là đã sở hữu một tên miền đẹp như ý.

  - Dịch vụ lưu trữ dữ liệu cho trang web của bạn, gọi là host hay hosting. Nếu bạn lưu trữ toàn bộ nội dung trang web vào máy tính của bạn, không ai có thể xem được nó. Đó là lý do tất cả các trang web muốn hoạt động phải được đặt trong host. Việc chọn hosting chất lượng rất quan trọng vì bạn hoàn hoàn không chấp nhận được một ngày nào đó trang web của bạn có nhiều khách truy cập và bán hàng tốt thì bị “treo” giữa chừng. Một nhà cung cấp host thiếu uy tín sẽ viện ra đủ lý do để giải thích và không cam kết bồi thường thiệt hại của bạn.

  - Công cụ để dựng giao diện cho trang web. Nếu bạn không có công cụ để thiết kế, trang web của bạn sẽ trống trơn, không có khung và màu sắc giống như một trang giấy A4 trắng tinh. Trên thế giới hiện có rất nhiều công cụ khác nhau để làm trang web, bạn cần chọn công cụ tốt nhất, dễ sử dụng nhất để tùy chỉnh các tính năng theo ý thích. Bên cạnh đó trang web của bạn cần gọn gàng và có cấu tạo tốt ưu để dễ dàng lên top đầu các trang tìm kiếu như Google hoặc Yahoo.

  3. Tìm kiếm lượng truy cập cho trang web của bạn:
  Càng nhiều người truy cập vào trang web của bạn thì cơ hội bán được hàng càng nhiều hơn. Nhưng quan trọng hơn trang web của bạn phải được đọc bởi những người thật sự có nhu cầu mua món hàng nằm trong phân khúc thị trường của bạn. Để hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả và đến được với khách hàng, bạn có rất nhiều cách.

  Bạn có thể áp dụng việc tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO-Search Engine Optimization) cho đến quảng cáo trực tuyến, làm nội dung đánh giá sản phẩm bằng video gửi lên Youtube, tiếp thị qua email, qua mạng xã hội Facebook… Để không tốn nhiều công sức lẫn thời gian, bạn cần có chiến lược hợp lý và dùng các công cụ hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay.

  4. Bán hàng, thu tiền:
  Mục đích cao nhất khi hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả vẫn là nhằm bán được càng nhiều hàng càng tốt và nhận đủ số tiền thanh toán của khách. Sẽ không có ích gì nếu bạn sở hữu một trang web thật đẹp với nhiều nội dung hay nhưng không có mấy người chọn mua hàng và thanh toán tiền cho bạn. Nói như thế để nhấn mạnh tính quan trọng của bước 1: chọn đúng thị trường là bạn nắm chắc được cơ hội thành công. Tiếp theo bạn cần hiểu rõ tính năng của hàng hóa, chế độ bảo hành ra sao. Bên cạnh đó việc thanh toán dễ dàng và thuận lợi với đại đa số người sử dụng internet sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ bán hàng thành công.

  5. Theo dõi hiệu quả kinh doanh và cập nhật chiến lược:
  Bước cuối cùng để chốt lại việc hoạch định chiến lược marketing online hiệu quả là theo dõi kết quả của bốn bước kể trên, từ đó áp dụng các thủ thuật tiếp thị mới. Bạn cần có các phần mềm thích hợp để lọc ra thống kê hiệu quả kinh doanh, lưu lượng cập nhật trang web, tỉ lệ chuyển sang mua hàng… Khả năng theo dõi mức độ hiệu quả trang web kinh doanh trực tuyến là một trong những yếu tố chính giúp tiếp thị internet vượt trội so với tiếp thị truyền thống.

  Sau khi đã có số liệu đo lường hiệu quả hoạt động, bạn dễ dàng nhận ra yếu tố nào trong chuỗi hoạch định chiến lược marketing online là thành công và không thành công. Từ đó bạn điều chỉnh kế hoạch tiếp thị sao cho thật tiết kiệm chi phí trong khi hiệu quả mang lại ở mức cao nhất.

  Web3nhat.vn chuyên thiết kế website, hỗ trợ tư vấn quản trị, quảng bá website, hỗ trợ đưa ra những giải pháp marketing online hiêu quả để giúp doanh nghiệp của bạn tối đa hóa doanh thu.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

  0989225191
 2. anhchjnhnb

  anhchjnhnb New Member

  mình thấy bước 1 là khó nhất và cần thiết nhất. xong bước 1 thì những bước còn lại sẽ dễ dàng hơn nhiều
 3. abien

  abien Member

  Chiến dịch hiệu quả thì cần phải có nhiều yếu tố khác nhau chứu không phải đơn giản chỉ là bước lên kế hoạch đâu nhé
 4. duongduythao

  duongduythao New Member

  Nội dung bạn nêu ra chung chung quá. Khó áp dụng cho tả lĩnh vực
 5. Xuanvken

  Xuanvken Member

  Đây là 5 bước hoạch định kế hoạch, tuy nhiên để đi vào thực thi kế hoạch này thì không hề đơn giản. Phải làm những gì để thực hiện được 5 bước này là câu hỏi khó.
 6. lythuthuy

  lythuthuy New Member

  Mình thấy 5 bước thực hiện chiến lược này quá khó nếu thực hiện tốt thì sẽ phát triển công ty đi vào ổn định ngay.
 7. Xuanvken

  Xuanvken Member

  Mình rất thích bước 4, ước gì ngày nào cũng làm cật lực với bước 4 nhỉ
 8. làm mà được bước 4 thì quá ngon đó nhỉ
 9. hotgirlseo206

  hotgirlseo206 New Member

  Bài viết rất chi tiết, nhưng em mới tập làm SEO.
  Anh Chị góp ý giúp em nên cải thiện những gì ạ.
  Em SEO mãi 4 - 5 tháng mà vẫn chưa lên tẹo nào ạ, huhu.
 10. Nhung July

  Nhung July New Member

  Bài viết chung chung, nhưng cũng cảm ơn chủ top đã chia sẻ 1 bài mà mình và tất cả mọi người đã rỏ !

Chia sẻ trang này