Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

7 công việc sẽ làm tốn thời gian hàng ngày của SEOer

Thảo luận trong 'Thảo luận về SEO'

 1. nguyenhung

  nguyenhung Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Mình có đọc được bài viết khá hay bên QBW nên sưu tầm về chia sẻ cho anh:

  7 công việc sẽ làm tốn thời gian hàng ngày của SEOer
  Làm chủ của các website hoặc SEO thì chắc hẳn thời gian là thứ gì đó luôn thiếu. Nhất là khi mà giờ đây, khi mọi thứ đã khác trước, công việc cũng sẽ dầy lên, vậy thì chúng ta, những người làm SEO, phải có những lịch trình công việc mới sao cho phù hợp và hãy cùng xem qua 7 công việc theo tôi là “hơi phí thời gian” dưới đây để xem, bạn có nên tạm dừng những công việc như thế hay không nhé.

  [​IMG]

  Kiểm tra lượng Traffic hàng ngày

  Tất nhiên, xem xét lượng traffic đến với site bạn là cần thiết, là quan trọng nhưng không phải vì thế mà bất cứ lúc nào trong ngày chúng ta cũng ngồi kiểm tra được cả.

  Thay vì khoảng thời gian ngồi nhìn những con số đó, bạn hãy nghĩ cho mình một cách để quảng cáo cho trang web của mình đi. Hoặc tranh thủ tìm kiếm những thông tin mới để viết bài mới bổ sung cho trang web của mình. Và một khi bạn có được những bài viết tốt, độc đáo thì hãy yên tâm là, không cần ngồi “hóng” GA nữa cũng khẳng định được là có rất nhiều traffic đến với bạn.

  Mua gói Backlink
  Không. Dừng ngay lại.
  Mặc dù gã khổng lồ Google đã nói rất rõ về ý tưởng dập tắt những backlink không có giá trị, thông qua những lần cập nhật thuật toán, nhưng một sự thật là vẫn còn những gói hàng kiểu “10.000 backlinks chỉ với 10$”.

  Nghe thì có vẻ hấp dẫn quá, lại còn tiết kiệm được khoảng thời gian khá lớn giành cho việc ngồi tìm nguồn đặt backlink. Không, không phải đâu. Việc xây dựng link chỉ dễ cách đây độ chục năm thôi, bây giờ thì khác rồi, sân chơi mới, cách chơi mới rồi. Đặt link theo kiểu “trứng trong giỏ” như thế không tốt chút nào. Đừng để đến khi bị phạt lại mất công ngồi sửa lại thì còn mất thời gian hơn.

  Khảo sát mật độ từ khóa.
  Đã có rất nhiều người làm SEO xây dựng công việc trên ý tưởng đó là mật độ từ khóa sẽ tốt nhất là trong khoảng 20%. Và kết quả là, họ sẽ mất thời gian vừa thứ nhất là ngồi nghĩ ra câu chữ ra sao để nhét từ khóa vào, thứ hai là “đếm” từ khóa xem như thế đã đạt chưa?!

  Rõ ràng mật độ từ khóa là tốt cho SEO, tốt cho công cụ tìm kiếm. Nhưng hãy luôn nhớ đến một điều đó là, những gì bạn viết ra quan trọng hơn cả đó là hướng đến người dùng chứ không phải một cỗ máy. Mà đã là người, thì tất nhiên họ đọc họ sẽ có những cảm nhận riêng. Nếu một bài viết mà cứ cố chèn từ khóa thì họ đọc ra ngay, nhận ra sự gượng gạo trong câu chữ ngay lập tức. Và tất nhiên, nội dung đó sẽ bị đánh giá thấp. Chả ai muốn đọc đến hết chứ chưa nói đến việc chia sẻ.

  Submit bài viết lên các trang Directories.
  Việc submit lên các trang Directories có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với các SEOer, mục đích của công việc này là xây dựng liên kết và traffic.

  Tuy nhiên theo thời gian thì chiến lược này sẽ mất đi hiệu quả. Thứ nhất đó là các link no-follow, như vậy là một mục đích đã bị chối bỏ ngay, việc xây dựng liên kết sẽ giảm đi một chút hiệu quả rồi. Thứ hai, tất nhiên google sẽ không thích cho lắm khi mà việc build link lên các directories một cách ồ ạt.
  Như vậy, một lời khuyên là việc đi link trên các trang Directory đó là công việc nên mà không nên, cũng nên làm như một cách để quảng bá trang web, nhưng cũng không nên làm ồ ạt khi mà bất cứ bài nào cũng submit lên.

  Ám ảnh của thứ hạng.
  Đúng rồi, những gì chúng ta đang làm, đang thảo luận với nhau có thể chốt lại một câu là để được lên hạng trong kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu bạn đã quá bị ám ảnh với việc “lên hạng” thì hãy cẩn thận, vì việc bị ám ảnh bởi thứ hạng dễ dẫn đến những chiến lược sai lầm làm bạn mất thêm thời gian thôi.

  Điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý đó là đứng trong TOP 10 chưa phải đã là thành công cuối cùng của SEOer đâu. Hãy hướng đến sự ổn định, lâu dài và chất lượng cho người xem trang web của bạn. Đó mới là thành công!
  Vì vậy, kiểm tra thứ hạng một cách định kỳ. Hãy theo dõi những bước chuyển mình chậm nhưng chắc của bạn để một khi lên TOP bạn sẽ thấy những gì mình bỏ ra thật không phí công sức.

  Spinning bài viết.
  Có thể nói đây là công việc rất lãng phí thời gian của bạn. Việc spin bài viết thường sẽ được đảm nhiệm bởi các tool hỗ trợ, nó có nhiệm vụ “xào xáo” nội dung gốc để tạo ra một nội dung mới.

  Nhưng bạn làm thế thì chả khác nào bạn đang “chém gió” với anh Google, mà google không thích điều này. Đừng nghĩ google vẫn là cố máy của chục năm trước. Giờ đây google đã rất thông minh rồi. Hãy sáng tạo nội dung đi thay vì spin bài khác ra. Hãy tạo uy tín cho mình đã rồi mới nghĩ đến chuyện lên hạng.

  Pagerank.
  Cuối cùng có thể nói đến ở đây đó là ám ảnh của Pagerank. Khá nhiều bạn làm SEO, chủ yếu là những bạn mới làm, luôn muốn tìm nguồn trao đổi link với các trang PR cao hơn mình, thậm chí là cao hơn hẳn. Mục đích đó là muốn tìm được một nguồn để chảy PR về site của họ.

  Nhưng nếu link đó là no-follow thì rõ ràng là đã không có tác dụng rồi. Hai nữa là thường thì những trang PR cao họ khá khắt khe trong việc trao đổi link, nên nhiều khi bạn sẽ phí thời gian vào những vụ trao đổi đó.

  Một điều quan trọng nữa đó là, hãy quên PR đi vì điều đó thực sự không quan trọng, hãy chăm chút cho nội dung của bạn đi, đó mới là điều quan trọng hơn cả.

  Kết Luận
  Trên là những gì tôi tham khảo và viết ra chia sẻ với tất cả các bạn. Có thể còn có những điểm chưa đúng vì đó chỉ là những ý kiến cá nhân của tôi mà thôi. Hãy quên đi những công việc tuy bạn nghĩ “ôi giời, đáng mấy thời gian đâu mà!” nhưng lại tốn khá nhiều thời gian làm SEO của bạn. Hãy tập trung vào những gì thiết thực, và vẫn như bao nhiêu bài viết trước, lời khuyên vẫn là “nội dung thật tốt”.
  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

  Nguồn Dichvuseo.biz.vn , biên tập bởi Diễn đàn QBW
 2. seotimemart

  seotimemart New Member

  Thông tin này khá là hữu ích và phù hợp với mình :D
 3. cuongnc7988

  cuongnc7988 Moderator Staff Member

  làm seo là cả 1 kỳ công :((
 4. khanhat

  khanhat Member

  Phải mất nhiều thời gian ko thể nhanh được
 5. daohoa

  daohoa New Member

  Thời gian onpage và làm nội dung cho site cũng khá nhiều rồi, ngồi làm thêm 1 đống công việc này nữa đúng là thừa thật
 6. Mr.Seo

  Mr.Seo New Member

  các trang mạng xã hội nofollow vẫn được tính, vẫn lên đc các bác nhé. Đã có 1 bác demo rồi, bơm link lên đó ko thôi vẫn top
 7. kid_tk

  kid_tk New Member

  mình chỉ có việc ngồi build link thôi mà đã mất rất nhiều thời gian rồi, làm seoer cũng khổ thật :(
 8. sunghyunwoo

  sunghyunwoo New Member

  Làm seo đồng nghĩa với sự kiên trì, cần cù, chịu khó và ham học hỏi
 9. taiphanhaha

  taiphanhaha New Member

  Cái này cũng không tốn thời gian lắm, làm seo thì phải chấp nhận thôi
 10. buicuong93

  buicuong93 New Member

  Biết là tốn thời gian những vẫn phải làm thui, Seo là phải thế mà :(
 11. Quang Hải 1995

  Quang Hải 1995 New Member

  Làm seo là cả 1 nghệ thuật và những seoer là 1 nghệ sĩ :)
 12. shipcaptainno1

  shipcaptainno1 New Member

  "Mua gói Backlink
  Không. Dừng ngay lại.
  Mặc dù gã khổng lồ Google đã nói rất rõ về ý tưởng dập tắt những backlink không có giá trị, thông qua những lần cập nhật thuật toán, nhưng một sự thật là vẫn còn những gói hàng kiểu “10.000 backlinks chỉ với 10$”." cái này đồng quan điểm với bác, nói không với backlink mua
 13. trangtrangnguyen

  trangtrangnguyen New Member

  vẫn biết là mất thời gian nhưng đã là seoer thì rất khó để tránh được các việc làm trên, mình vẫn hay kiểm tra traffic vào site mỗi khi rảnh :)
 14. choigamevuisq

  choigamevuisq Member

  tốn thời gian nhưng nó cần thiết nên phải làm thôi
 15. trochoisq

  trochoisq New Member

  Nhìn thế mà seo cũng tốn nhiều thời gian phết nhỉ
 16. MongCam

  MongCam New Member

  đã làm seo rồi thì chẳng ai có thể tránh được những điều như thế dẫu biết là sẽ mất thời gian nhưng vẫn làm
 17. thohongoc

  thohongoc New Member

  Bơm links là tốn thời gian nhất. SEO quả là một quá trình khá kỳ công đấy.
 18. phamminhtri

  phamminhtri New Member

  Bác chưa tính đọc báo hả? :D
 19. pokemonchua

  pokemonchua New Member

  Sau khi đọc xong và hiểu được nội dung bài viết này tôi phải tự mình rút ra kinh nghiệm cho riêng mình khỏi mất nhiều thời gian của mình. Bài viết rất hay.
 20. tiendatkiennhay

  tiendatkiennhay New Member

  Cám ơn bài viết khá hay của bạn nhé , đọc xong mình rút ra nhiều vấn đề trước giờ gặp phải . Đúng là seo thật là công việc cực kỳ mất thời gian, người làm seo phải có kiên nhẫn mới làm được.

Chia sẻ trang này