Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

7 phương pháp phát triển tốt nội dung cho Content Marketing

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. admicrohn

  admicrohn Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Để vận hành trơn tru chiến lược marketing tổng thể, không thể không kể đến sự phối hợp và trợ giúp ăn ý giữa các bộ phận. Trong biên tập nội dung của bộ phận content marketing cũng vậy. Để có thể phối hợp các nhân sự trong bộ phận content marketing, hay đảm bảo mọi nội dung do bộ phận content marketing đảm nhiệm đang đi đúng định hướng chung của doanh nghiệp, ban biên tập nội dung cùng lịch biên tập nội dung đóng vai trò then chốt và không thể thiếu trong bộ phận marketing hiện đại. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 phương pháp giúp phát triển nội dung cho Content Marketing nhé.

  [​IMG]

  1. Chú trọng đến mục tiêu
  Bạn cần tạo ra một chương trình truyền thông tuân theo chiến lược kinh doanh mà tại đó, mọi thứ đều được đặt trọng tâm và hướng theo mục đích phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Phải luôn tôn trọng một nguyên tắc cơ bản là chiến lược phát triển doanh nghiệp phải định hướng cho hoạt động truyền thông, từ đó không được phép mải mê theo đuổi diễn tiến của thị trường hay hành động của đối thủ để làm ra những chương trình quảng cáo hoặc sự kiện ngoài kế hoạch mang tính chắp vá, kém hiệu quả.


  2. Sử dụng những ý tưởng có chất lượng
  Nội dung tiếp thị thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của những ý tưởng được thể hiện trên những trang báo hay công cụ truyền thông. Do đó, bạn cần có những cộng sự có khả năng kết nối tất cả những điều được đưa vào nội dung với nhau một cách mạch lạc, hấp dẫn nhất, dễ dàng tạo ra đề tài nóng, được nhắc đến nhiều nhất trên các trang xã hội mạng cộng đồng.


  3. Có kế hoạch hành động cụ thể
  Lập kế hoạch cho công việc tiếp thị và thực hiện nghiêm túc kế hoạch ấy. Cần theo dõi sát sao tiến trình hoạt động của mọi kênh tiếp thị, từ việc đăng tin trên báo in, bài viết trên blog, đặt vị trí trên các trang truyền thông xã hội đến chương trình phóng sự đặc biệt, video quảng cáo và hội thảo trên web (webinar)


  4. Coi trọng cách phân phối thông tin
  Cách phân phối thông tin có vai trò rất quan trọng vì đặt được nội dung tiếp thị trước đúng đối tượng công chúng chính là chìa khóa cho sự thành công. Không có người đọc, nội dung tiếp thị sẽ trở thành thứ vô giá trị. Vì thế, trong lúc phân phát nội dung trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter, cần đảm bảo việc phối hợp ăn ý với người phụ trách nội dung, có những đường link dẫn đến website phù hợp cho từng nhóm khách hàng tiềm năng.


  5. Đa dạng hóa phương tiện chuyển tải nội dung
  Duy trì sự hiện diện chính trên trang Yahoo! hoặc Facebook là một lựa chọn lý tưởng, song đừng quên kết hợp chúng với Google+, Twitter, LinkedIn, báo in, webinar, FAQ, bản tin điện tử, video clip quảng cáo, hình ảnh, diễn đàn trực tuyến, quảng cáo bằng tin nhắn trên di động hoặc trang tin tức điện tử.


  6. Chú tâm đến thiết kế
  Định dạng và thiết kế hình ảnh của website, blog, bản tin điện tử, danh sách FAQ… cần phải sắc sảo, có sức thu hút mọi người. Nếu xem thường thiết kế hoặc xem nhẹ yếu tố chuyên nghiệp thì bạn đừng kỳ vọng rằng phần lớn công chúng sẽ coi trọng những gì bạn đang giới thiệu cho họ.


  7. Phân tích chỉ báo biểu hiện và đổi mới
  Căn cứ vào các chỉ báo biểu hiện chủ yếu (số người xem, số lượng người chia sẻ thông tin, tỷ lệ phản hồi thông tin, tỷ lệ chuyển đổi người xem thành khách hàng và các hình thức theo dõi nội dung khác), bạn cần bỏ thời gian phân tích và điều chỉnh lại nội dung tiếp thị. Điều chỉnh để tạo ra nội dung mới xuất sắc hơn trước là một công việc rất đáng làm. Theo dõi và hoàn thiện kết quả trong suốt chặng đường còn lại chính là một phần của công việc tuyệt vời ấy.

  Nguồn: http://marketingitt.blogspot.com/20...trien-tot-noi-dung-cho-content-marketing.html
 2. minhtubv

  minhtubv New Member

  bài viết hay quá. tks chủ thớt.
 3. nguyenhoa96

  nguyenhoa96 New Member

  cảm ơn chia sẻ hữu ích của bác:)
Similar Threads: phương pháp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Gợi ý cách làm hồng vùng kín bằng phương pháp tự nhiên cực kì an toàn và hiệu quả Hôm qua, lúc 11:41
Quảng cáo linh tinh Phương pháp làm hồng vùng kín bằng nước hoa hồng Hôm qua, lúc 10:38
Quảng cáo linh tinh Chi tiết phương pháp giảm cân theo nhóm máu Thứ tư lúc 09:02
Quảng cáo linh tinh Mách bạn 4 phương pháp kết hợp thực phẩm để giảm cân Thứ ba lúc 15:45
Quảng cáo linh tinh Phương pháp làm hồng vùng kín từ chuyên gia Thứ ba lúc 13:39

Chia sẻ trang này