Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

9 Bí quyết để xây dựng hệ thống vệ tinh

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. tiennv0409

  tiennv0409 Super Moderator

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Xem thêm: mất ngủ, sam angela, mãn kinh

  Sau đợt cập nhật các thuật toán Panda và Penguin của Google trong thời gian gần đây, mọi seoer đều ý thức được rằng spam không mang lại nhiều giá trị cho SEO mà chỉ có backlink trên nội dung chất lượng mới thật sự có giá trị về lâu về dài.


  Nhiều seoer thức thời đã chuyển hướng chiến lược của mình thay vì đi xây dựng backlink trên site của người khác họ tự xây dựng site vệ tinh từ các web 2.0 với nội dung chất lượng và tự hỏi liệu đây có phải chiến lược toàn diện ?


  Bài viết này sẽ bàn về vấn đề làm cách nào để tạo ra một hệ thống site vệ tinh an toàn và hiệu quả, biến chúng thành những backlink tự nhiên nhất cho money site của bạn trong mắt Google.
  1. Tự tay làm tất cả mọi thứ


  Làm sao để Google không biết rằng bạn đang cố ý xây dựng hệ thống site vệ tinh với mục đích đi link cho site kiếm tiền online của mình, đơn giản là làm sao cho việc đi link của bạn phải thật sự tự nhiên. Dẫn tới việc bắt buộc bạn phải làm tay mọi thứ từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.


  Bạn nghĩ công việc quá nhiều và khi xây dựng 1000 site thì làm sao có thể làm hết ngần ấy công việc, đây là điều bạn nghĩ mà thôi vì mình có quen một người anh, anh ấy đã xây dựng gần xong hệ thống 1000 site vệ tinh blogspot, và anh ấy còn nói với mình là sẽ xây dựng thêm 1000 site wordpress nữa ( xin được phép không nói tên ở đây), vâng đó chính là sự kiên trì đấy bạn a, đức tính mà một SEOER không thể thiếu.


  Còn nếu bạn không thể xây dựng quá nhiều site vệ tinh như vậy thì hãy tập trung cho vài site và tích cực chăm sóc nó như money site của mình thì theo mình nghĩ chắc cũng không khác gì 1000 site kia đâu.


  2. Không được liên kết chúng với nhau


  Đây cũng là vấn đề làm sao cho backlink của bạn thật sự tự nhiên. Nếu bạn liên kết chúng với nhau và đặc biệt những site này thời gian tạo cũng gần nhau thì có thể Google sẽ nghĩ bạn tự nâng “bi” mình , và việc Google làm tiếp theo là sẽ giảm giá trị các site vệ tinh này , thậm chí có thể deindex cả hệ thống . Nói tóm lại là đừng liên kết nội giữa chúng với nhau.


  3. Không để lộ bất kỳ dấu vết gì


  Bạn cần phải sử dụng nhiều tên khác nhau, tên miền khác nhau, email và thông tin cá nhân cũng như vậy. Khi đăng ký sử dụng các IP khác nhau được thì càng tốt.


  4. Đừng nói hoặc bán cho bất cứ ai


  Hãy giữ hệ thống này cho riêng mình. Đừng nói hoặc bán cho bất cứ ai vì có thể họ sẽ để lộ hoặc làm những điều không tốt ảnh hưởng tới hệ thống này như link chúng với nhau như mình đã nói ở trên. Nói thì nói vậy thôi chứ thật sự thì rất hiếm khi bị như vậy, sẵn tiện đây là 2 site vệ tinh của mình Ytuong24h và Huongdaninternetmarketing , xây dựng 2 site này thật sự rất mất thời gian và công sức đối với mình.


  5. Liên kết tới money site


  Dĩ nhiên làm site vệ tinh là để làm backlink cho site của mình. Hãy giữ số lượng link tối đa là 30% tổng số link. Đa dạng anchortext để link tự nhiên và tránh Penguin nhòm ngó.


  6. Không chèn link quá nhiều


  Lưu ý là không phải bài viết nào trên site vệ tinh của mình bạn cũng chèn backlink về money site. Hãy xen kẽ bài chèn vào bài không nhưng nhất thiết bạn phải liên kết nội bộ các bài viết lẫn nhau, kể cả tag và category lẫn trang chủ. Đừng bao giờ xem thường liên kết nội bộ.


  7. Liên kết tới các niche khác


  Liên kết tới một số site uy tín khác sẽ làm cho site của bạn tự nhiên hơn tuy nhiên đừng có dại mà liên kết tới các site đối thủ. Tất nhiên khi link bạn phải chọn các Authority site cực kỳ chất lượng , điều này sẽ rất tốt cho bạn.


  8. 5 bài viết trong tháng đầu tiên và sau đó là 1 mỗi tháng


  Bắt đầu xây dựng site vệ tinh bạn nên cố gắng viết 5 bài cho mỗi site với 2-3 backlink về money site của bạn. Sau tháng đầu tiên, 30 ngày bạn đăng một bài nếu không có thời gian, mục đích để Google biết rằng site đó vẫn còn đang hoạt động và tăng Authority theo thời gian.


  9. Xây dựng backlink


  Bản thân hệ thông site vệ tinh này cũng là một loại backlink cho money site của bạn. Bạn nghĩ không cần xây dựng backlink cho nó, vậy bạn đã bao giờ nghe qua khái niệm link juice chưa ?


  Nếu bạn xây dựng backlink cho backlink thì sẽ tăng lượng link juice tới site của bạn. Mục đích tôi muốn nhắm tới khi xây dựng hệ thống này là chất lượng chứ không phải số lượng. Bạn hãy chăm sóc cho site vệ tinh của bạn như money site của mình, đó cũng là một cách để quản lý lượng backlink hiệu quả, bạn cứ thử nghĩ site vệ tinh của bạn lên top với nhiều từ khóa thì backlink mà chúng mang lại giá trị như thế nào.


  Tóm lại áp dụng những điều trên cho hệ thống site vệ tinh của bạn, đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả kinh ngạc sau một thời gian chăm sóc nó, tuy nhiên khi đã nói xây dựng một hệ thống thì thời gian tất nhiên sẽ lâu, tốt nhất là không nên quan tâm tơi yếu tố này, quan trọng trước mắt là bạn phải chăm sóc , xây dựng nội dung và backlink cho nó.


  Nguồn: kiemtientrenmangaz
  Last edited: 7/12/13
 2. chibisa

  chibisa New Member

  Cách xây ựng heệ thông vệ tinh này mình thấy có nói rất nhiều trên các dễn đaàn. Bạn cứ thử xây dựng đi. bạn sẽ thấy là nó rất tệ vì cần nhiều nhân lực đấy. Làm cái này thông thường là các seoer thành thạo rồi. Mấy em mới non khó có thể xử lý theo cách này được lắm. Lý thuyết thì rất nhiều quan trọng là thực hành bạn ạ
 3. webhuynguyen

  webhuynguyen Member

  Xây dựng vệ tinh cần đòi hỏi thời gian, kinh phí.. chỉ giành cho mấy bác gọi là đại gia.. e thì chỉ dùng mấy cái blog hey diễn đàn để di link thôi @@
 4. onapthanh

  onapthanh Member

  Việc xây dựng site vệ tinh giờ không khó nên Tự tay làm tất cả mọi thứ


  Làm sao để Google không biết rằng bạn đang cố ý xây dựng hệ thống site vệ tinh với mục đích đi link cho site kiếm tiền online của mình, đơn giản là làm sao cho việc đi link của bạn phải thật sự tự nhiên. Dẫn tới việc bắt buộc bạn phải làm tay mọi thứ từ khâu đăng ký blog, thêm thông tin cá nhân, thay đổi background cho mỗi blog.
 5. tvzeus89

  tvzeus89 New Member

  Nói tới việc xây site vệ tinh thì thấy ngán quá. Tự tay làm thì tốt nhất nhưng quá mất thời gian.
 6. hung89

  hung89 Member

  Tự tay mình xây dựng thì tốt nhất, viết mới hoàn toàn nội dung thì hệ thống vệ tinh mới chất lượng. Chứ cứ làm cho có thì chả ăn thua
 7. davidpotter

  davidpotter New Member

  site vệ tinh thì chỉ dành cho mấy công ty seo thôi. Còn em đánh lẻ thời gian và tiền bạc đâu mà xây dựng cái này.
 8. maihau

  maihau New Member

  thực sự là tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng công ty nào nghĩ về lâu dài và bền vững thì rất nên làm
 9. hocittudau

  hocittudau Member

  Site vệ tinh thì em thấy ngày trước thì chơi kiểu lấy thịt đè người này còn được chứ giờ nó cũng không ăn thua nữa rồi mà giờ e khuyên các bác nên bắn thẳng link về site chính còn hơn như thế vừa đơn giản lại vừa nhanh.Site vệ tinh vừa tốn công mà mệt lắm các bác ạ.
 10. quavui

  quavui Member

  Giờ phải làm theo kiểu chất lượng chứ đừng làm theo kiểu số lượng nữa
 11. cái này theo mình được biết thì những bots GG không được quyền lập chỉ mục thông tin cá nhân như email , sdt , mật khẩu , thẻ thanh toán...cái này chắc là thừa không cần mất công đến như thế
 12. dieubaby

  dieubaby New Member

  xấy dựng link theo các này là hình tháp rồi, mất khá nhiều thời gian nhưng nếu không xây dựng đúng cách thì cũng bị soi sớm à
 13. tieulong90

  tieulong90 New Member

  mình nghĩ sớm muộn gì google cũng sẽ phát hiện ra hết, chẳng qua là Việt Nam xa xôi cách trở quá nên chưa đụng đến đấy thôi, chứ ở nước ngoài hình như khá nghiêm ngặt đấy
 14. dieubaby

  dieubaby New Member

  bây giờ google thông mình lắm, nó còn đọc được cả tiếng viêt, và bây giờ nó đang xử lý khá nhiều site ở việt nam rồi, đừng hi vọng spam
 15. alonefrv1505

  alonefrv1505 Member

  Để xây dựng hệ thống ngon là phải chèn từ khóa k liên quan ở đầu bài hả bác tiến
 16. mountain90

  mountain90 Member

  Xây dựng hệ thống site vệ vinh thì vất vả nhưng về lâu về dài là ổn nhất!!!
 17. huynhthi589

  huynhthi589 New Member

  Xây dựng theo kiểu này mất công mà lại tốn thời gian quá. Nó chỉ tốt về sau thui, mà sớm muộn cũng không ai dám chắc về sau là sẽ an toàn đâu
 18. baduong

  baduong New Member

  em mới vào nghề mong các bác chỉ bảo cho e thêm. cảm ơn các bác
 19. thaitoanit

  thaitoanit New Member

  Xây dựng ra được 1 hệ thông site vệ tinh thì thật sự quá tốn kém, nên chỉ nên dành cho những site lớn thôi.
 20. mskhuyen156

  mskhuyen156 New Member

  thường thì khi xây dựng site vệ tinh không nên liên kết chúng với nhau thành một chuổi vì nó dẫn đến sự sụp đổ của cả 1 hệ thống site nếu như một site có vấn đề

Chia sẻ trang này