Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Bê tông siêu thấm nước và những điều bạn cần biết

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  vừa mới đây, một loại bê tông siêu thấm có tên Topmix Permeable do hãng Lafarge Tarmac sản xuất sẽ hỗ trợ các bạn thoát khỏi nỗi lo úng ngập nhờ công dụng siêu thấm ấn tượng. Một đoạn Clip đăng tải trên mạng về buổi thí điểm nguyên vật liệu tại bãi đậu xe cho biết một tảng bê tông đã hút hết gần 4000 lít nước chỉ trong vòng 1 phút. các giọt nước gần như bặt tăm ngay lập tức khi chạm vào lớp bê tông, bạn đang câu hỏi loại bê tông nào rất có thể làm đc như vậy sau đây khoan cắt bê tông tại Hà Nội sẽ support cụ thể cho bạn.

  [​IMG]

  Hàng năm, mỗi khi mùa mưa đến & những cơn đàn từ thượng nguồn đổ về thì ngay cả các thành phố lớn như thủ đô hà nội và TP. Hồ Chí Minh cũng phải nhìn thấy với nỗi lo ngập lụt nghiêm trọng. Mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập nội địa gây tắc nghẽn giao thông. quan trọng đặc biệt khi mưa to kết hợp với bão lớn sẽ gây ra tai nạn càng ngày càng nhiều hơn nữa, thậm chí mưa lụt còn gây tổn thất về gia tài rất rộng lớn. mặc dù vậy không chỉ là ở nước ta, ngập lụt cũng là điểm được gây được sự chú ý của toàn cầu, trong những số đó có cả các tổ quốc trở nên tân tiến tại âu lục như Anh, Thụy Điển, Đan Mạch…

  dẫu thế, tình hình này hoàn toàn có thể sớm được khắc phục trong tương lai gần bởi một loại bê tông đặc trưng do những nhà trí tuệ sáng tạo Anh mới phân tích & thử nghiệm chiến thắng. Loại bê tông mới này chất nhận được nước thấm rất nhanh qua bề mặt thay vì đọng lại trên mặt đường.

  Về nguyên lý, bê tông siêu thấm hoạt động và sinh hoạt cũng giống như những nguyên vật liệu phủ bề mặt siêu thấm, Tức là chúng đc khóa lên trên mặt của đường. Bê tông siêu thấm được thiết kế với mặt phẳng phủ lớp siêu thấm chất nhận được nước thấm qua nó & di chuyển hẳn qua ma trận các hòn sỏi đc bố trí bên dưới trước lúc giao tiếp với lớp hỗn hợp cuối. Ở phía bên dưới cùng này, người ta hoàn toàn có thể sử dụng những biện pháp thoát nước phối hợp để có thể tăng số lượng nước thoát ra. Với kết cấu lý tưởng đó, bê tông Topmix là giải mã cho việc giải quyết các vấn đề liên quan đến ngập lụt.

  Theo Lafarge Tarmac (đơn vị tạo thành bê tông Topmix) thì ngoài vai trò ngăn chặn đàn lụt trải qua chế độ siêu thấm, Topmix còn có thể đóng vai trò quan trọng trong những việc hạn chế tai nạn đường bộ thông qua việc ngăn chặn hình thành những vũng nước ngập chứa đựng nhiều không may. Đồng thời, Topmix cũng có thể có thể giúp giảm nhiệt trên đường trong thời tiết nóng ran kéo dài bởi chế độ hoạt động và sinh hoạt như một dòng thiết bị trữ nước khi cần.

  nhược điểm của phát minh sáng tạo này là nó không có đc độ bền lý tưởng trong thời tiết lạnh lẽo của vùng Bắc Âu cũng giống như Chi phí quá đắt. Loại bê tông này nhiều năng lực sẽ bị hủy hoại khi nước phía bên dưới bị đóng băng & khiến mặt phẳng phía bên trên bị oằn & nứt bóc tách.

Chia sẻ trang này