Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các điều mọi người cần biết về đặc điểm Ý nghĩa của cửa võng thờ 2020

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  https://dogovinhvuong.com/cua-vong Cửa võng Là một loại cửa giả được làm từ vật liệu gỗ, cửa võng do ba khung gỗ chính cấy lại và có dạng hình chữ M. Tại phần trên cùng sẽ được trang trí những loại hoa văn như đầu rồng, ngọc võng xuống. Văn hóa truyền thống của từng vùng quê và sự tài hoa của người nghệ nhân làm ra mà mỗi cửa võng được trang trí khác biệt. Cửa võng được chia làm nhiều loại cùng kích cỡ & vật liệu gỗ khác biệt, đa số chúng có xuất xứ từ gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, vàng tâm…. Trong quá trình điêu khắc, không hẳn bao giờ cũng rất được khắc từ một cây gỗ. Người thợ đều có tạo khung, sau đó gắn những hoa văn trang trí đã được làm sẵn lên trên bộ khung. Tuy nhiên, tính làm đẹp của loại cửa võng này sản không được cao, theo đó giá thành cũng rẻ và ít rất được quan tâm hơn so với loại được điêu khắc trực tiếp.
  [​IMG]
  Được dùng cho nhiều khoảng không. Bên cạnh được đặt tại gian thờ chính trong gia đình, dòng họ thì cửa võng thường được xuất hiện thêm các ngôi chùa thờ hero dân tộc, thần linh, bà chúa, ông hoàng…Mỗi gian thờ được thiết kế riêng và tô điểm đủ mọi lễ phẩm giống như đồ thờ cúng bức thiết. Nó có vai trò như một bức tường chắn, xa cách phía bên ngoài và chỗ yên vị của tổ tiên. Người bước vào khoanh vùng thờ sẽ đứng trước cửa võng khoảng chừng 20 cm để tiến hành nghi thức khấn vái và thắp nhang. Ngoài ra, Hình ảnh sơn son thiếp vàng sẽ tạo khoảng không trọng thể, thể hiện lòng thành kính của con cháu đời sau với ông cha, ông bà đã ra đi.
  ở một khoảng không nội thất trong nhà phòng thờ tại nhà riêng hoặc các khoảng không thớ cúng ở nhà thờ họ, đình, đền, chùa…, ngoài những bức hoành phi, đại tự, câu đối… thì bạn đơn giản phát hiện một đồ đồ trang hoàng phòng thờ phổ biến nữa mang tên cửa võng. Cửa võng là 1 phần trang hoàng cho không gian thờ phụng biến thành trang nghiêm và cổ kính hơn. Cửa võng hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều không gian thờ cúng khác biệt.
  Cửa võng là 1 sản phẩm nội thất trong nhà trang trí khoảng không phòng thờ có hình dáng chữ M như một bức rèm bằng gỗ, được treo ngay ở trước gian thờ chính giữa, dưới bức đại tự, nối liền câu đối, xa rời ban thờ với khoảng không bên ngoài. Cửa võng được thiết kế với các hoa văn cổ đối xứng, chạm khắc tứ linh, được sơn son thếp vàng… tạo sự uy nghi, nghiêm túc cho không gian thờ cúng. Cửa võng thường được lắp đặt tại các không gian thờ cao & diện tích kha khá rộng rãi như ở những không gian nhà thờ họ, đình, đền, chùa, miếu, phủ… Dễ gặp nhất là trong những công trình thờ anh hùng dân tộc, thần linh, bà chúa, ông hoàng
  [​IMG]
  Về nguyên liệu, cửa võng nhà thờ họ thường được làm từ các vật liệu gỗ tự nhiên chất lượng tốt như gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ dổi, gỗ gụ… kích cỡ lớn hay nhỏ phụ thuộc vào khoảng không thờ cúng, giá cả đắt hay rẻ cũng tùy theo vào kích thước, mẫu mã and vật liệu gỗ cách dùng. Cửa võng nhà thờ họ thường cách dùng vật liệu sơn ta hoặc sơn PU và được sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim ở trên để tăng độ bền cho cửa võng. Cửa võng được tuân theo lối chạm thủng and được thiết kế, đục chạm cùng đa dạng chủng loại nhiều mẫu mã như tứ linh hóa, tứ linh ghim chiện, cửu long trân châu, tứ linh, mai điểu, hồng trĩ, thiều châu
  ở gian thờ chính của nhà thờ họ, thường làm cửa võng sẽ được treo đi kèm theo cùng hoành phi, câu đối hoặc cuốn thư câu đối. Cửa võng có tương đối nhiều loại kích cỡ khác biệt, được làm từ các chất liệu gỗ khác nhau, được chạm khắc hình rồng, phượng, tứ linh, hoa văn đối xứng… dưới đây là một số mẫu cửa võng đẹp, mời bạn cùng tham khảo!
  hàng ngũ thợ sơn cổ truyền đã chứng minh được được vị thế hàng trăm ngàn năm qua làm nên thương hiệu cho cả làng nghề . Trình độ sơn ta , sơn son thếp vàng thếp bac , sơn giả cổ đã làm nên ụy tín hàng nghìn năm của làng nghề. Khi khuynh hướng bàn thờ , phòng thờ chuyển dần sang phong cách hiện đại hợp với xã hội. Chúng tôi đã đào tạo nên các người thợ bướng ,thợ làm vesni thợ sơn pu trình độ cao để đáp ứng với khuynh hướng tân tiến.
Similar Threads: Các điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Bọc răng sứ bị hở - Nguyên nhân và cách điều trị 13/3/20
Quảng cáo linh tinh Viêm nha chu và cách điều trị bạn mà cần biết| Nha Khoa Sunshine 4/3/20
Quảng cáo linh tinh Hướng dẫn cách trò chuyện tiếng Anh đúng âm điệu 2/3/20
Quảng cáo linh tinh cách sửa lỗi điều hòa daikin 29/2/20
Quảng cáo linh tinh Tổng hợp các điều cần có để dùng tiếng Anh dễ dàng 20/2/20

Chia sẻ trang này