Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các lỗi thường gặp khi xây dựng website đa ngôn ngữ

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. sangphucan145

  sangphucan145 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Quốc tế hóa là một giai đoạn phổ biến khi các công ty đã phát triển tốt ở quốc gia của mình và muốn vươn xa phát triển ở thị trường toàn cầu. Và điều không thể thiếu đó chính là hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn cho website của bạn

  Tuy nhiên, về mặt thiết kế và phát triển một website, một website đa ngôn ngữ yêu cầu không chỉ việc phiên dịch mà còn nhiều vấn đề khác. Thực tế, các website đa ngôn ngữ không chỉ có các từ ngữ tương ứng mà còn là một sự thay đổi về cả văn hóa và tâm lí người dùng.
  1. Dùng các bản dịch trang web được dịch bằng máy

  Đây không phải là một lỗi kỹ thuật mà là một sai lầm khi xây dựng một tra web, đó là dịch bằng máy. Đôi lúc vì tiết kiệm chi phí mà bạn sẵn sàng dùng những bản dịch của trang web của bạn được dịch bằng các công cụ dịch, như Google Translate chẳng hạn. Việc này sẽ khiến bạn đưa ra những bản dịch thiếu chính xác cho trang web của bạn, vì đang số những công cụ này thường dịch tốt ở những từ riêng biệt còn về các thuật ngữ hay những câu mang sắc thái biểu cảm hay mang giá trị truyền đạt cao thì lại không
  2. Sai lầm trong việc đặt vị trí của phần chuyển đổi ngôn ngữ

  Nếu một người dùng từ quốc gia khác truy cập vào website của bạn thì việc đầu tiên họ sẽ làm là tìm đến nút chuyển đổi sang ngôn ngữ phù hợp, tuy nhiên nếu họ không tìm được nó thì sao gần như toàn bộ họ sẽ rời đi.
  3. Không phù hợp về văn hóa

  Khi hai người từ hai nền văn hóa khác nhau gặp nhau, họ cần có sự hiều biết về văn hóa của nhau để có thể làm việc cùng nhau. Như đã được nói đến trước đó, những người phiên dịch là người gắn kết các văn hóa việc của họ là có thể gắn kết những người truy cập từ những quốc gia khác với trang web của bạn.
  4. Tổ chức nội dung không phù hợp

  Tổ chức nội dung cho website đa ngôn ngữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế website. Nó hầu hết phụ thuộc vào hệ thống chữ viết. Ví dụ, nếu bạn đến Việt Nam, nơi mà mọi người đọc và viết kiểu LTR (từ trái sang phải), bạn có thể sẽ bất ngờ khi thấy một bản sao phản chiếu của menu và các thuộc tính trên trang của bạn khi nó được viết bằng tiếng Ả rập hoặc Do Thái.
  Tags: công ty thiết kế website chuyên nghiệp
Similar Threads: Các lỗi
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Các mã lỗi, lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO Karofi Thứ hai lúc 05:51
Quảng cáo linh tinh Phát huy những lợi ích của sầu riêng bằng việc sử dụng đúng cách 20/8/20
Quảng cáo linh tinh Các mẫu váy cưới ko bao giờ lỗi thời 23/7/20
Quảng cáo linh tinh Các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi truy cập web 10/7/20
Quảng cáo linh tinh Mãn nhãn với những lối đi phong cách lãng mạn 20/6/20

Chia sẻ trang này