Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các ông cụ hỗ trợ seo

Thảo luận trong 'Công cụ SEO - SEO tools'

 1. anhquan789

  anhquan789 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Dưới đây là tập hợp các công cụ hỗ trợ quá trình làm SEO, được phân ra làm 5 loại phân mục: Keywords Tools, Contents Tools, Links Tools, Social Tools, Tools SEO. Các công cụ sẽ tiếp tục được cập nhật theo thời gian;

  Keywords Tools

  1.1. Google Keyword Planner (Keyword Research)
  Công cụ này là công cụ thay thế Google Keyword Tools mới được Google thay thế, trong quá trình dùng thử thì chúng ta sẽ thấy được nó thật sự có những thay đổi tuyệt vời và hiệu quả.

  1.2. Google Trends (Keyword Research)
  Giúp xem xét các xu hướng tìm kiếm trên Google và cho biết các từ khóa tìm kiếm phổ biến theo thời gian. Đây là công cụ bạn nhất định phải có.

  1.3. Google Analytics (Analytics)
  Là công cụ phân tích phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, Google Analytics luôn liên tục nâng cấp và thiết lập các tiêu chuẩn mới và hoàn toàn được Google miễn phí dành cho các webmaster.

  1.4. Google Webmaster (Tools Suite)
  Google Webmaster Tools thực sự là một bác sỹ Google dành cho website của bạn, mọi tình hình sức khỏe của website đều được công cụ này thông báo.

  1.5. MozBar (Tools Suite, Toolbar, Moz)
  Là thanh công cụ SEO chuẩn mực cho các nhà tiếp thị, MozBar cho phép thực hiện hơn 50 tác vụ quan trọng ngay từ trình duyệt của bạn. Đây là công cụ được khuyến khích dùng.

  ....đang cập nhật

  Content Tools

  2.1. Raven (Tools Suite, Diagnostic, Content, Social)
  Raven cung cấp một bộ công cụ SEO kinh điển, nội dung, và các công cụ khảo sát phổ biến với nhiều nhà tiếp thị.

  2.2. Copyscape (Content)
  Copyscape vừa phục vụ cho việc kiểm tra đạo văn vừa dùng để kiểm tra việc trùng lặp nội dung. Rất tuyệt để kiểm tra xem nội dung bài viết của bạn có bị phân phát khắp các trang web khác không.

  ....đang cập nhật

  Links tools

  3.1. Linkstant (Link Building)

  Công cụ tiện lợi này phân tích và cảnh báo bất cứ lúc nào khi một người nào đó xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Nó khá tuyệt vời để tiếp cận và thu thập thông tin cạnh tranh.

  3.2. Ahrefs (Link Research, Link Building)
  Là một trong những công cụ khảo sát liên kết phổ biến, Ahrefs cung cấp một số lượng lớn số liệu, văn bản và đồ thị đẹp. Chủ yếu ở dạng thu phí, nhưng họ có cung cấp một số dữ liệu miễn phí.

  3.3. Open Site Explorer (Link Research, Moz, Competitive Intelligence, Link Building)

  Khi Google và Yahoo bắt đầu loại bỏ những dữ liệu backlink của công chúng, Moz đã xây dựng Open Site Explorer để phục vụ cho nhu cầu lớn này. Có thể tìm thấy các backlink, anchor text, các số liệu phổ biến, nhiều thứ khác ở đây.

  ....đang cập nhật

  Social Tools

  4.1. Moz Analytics (Tools Suite, Diagnostic, Moz, Rank Tracking, Social)

  Là sản phẩm chủ lực của bộ phần mềm Moz, Moz Analytics cung cấp một bảng quản lý tất cả các dữ liệu tiếp thị quan trọng với các phân tích hướng dẫn hoạt động để việc tiếp thị đạt hiệu quả tốt hơn

  4.2. Scraper for Chrome (Productivity)
  Nếu bạn chưa bao giờ dọn dẹp trang web của mình thì điều này thật thiếu sót. Công cụ này sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ mà không cần mã code.

  ....đang cập nhật

  Tools SEO

  5.1. SEO Toolbar (Tools Suite, Toolbar, Technical SEO)

  Trong các công cụ phổ biến nhất hiện nay, thanh công cụ SEO này cho bạn rất nhiều thông tin bao gồm backlink và các cuộc khảo sát cạnh tranh.

  5.2. SeoQuake (Toolbar, Tools Suite, Technical SEO)

  Có nhiều dữ liệu cơ bản hơn bất kì công cụ SEO nào khác

  5.3. Xenu Link Sleuth (Diagnostic, Technical SEO)

  Chiến thắng giải thưởng công cụ SEO xấu nhất hành tinh, Xenu cũng đồng thời là một trong những công cụ hữu ích nhất. Thu thập thông tin toàn bộ trang web, tìm các liên kết bị hỏng, tạo ra sơ đô web, và còn nhiều tính năng hữu dụng khác nữa..

  5.4. Yoast WordPress SEO Plugin (Technical SEO )
  Nếu bạn chỉ có thể chọn một chức năng WordPress cho trang web của bạn, lựa chọn đầu tiên sẽ là Yoast, và lựa chọn thứ 2 cũng vậy. Công cụ đã trở thành các chuẩn mực rồi.

  5.5. XML Sitemaps.com (Sitemaps)

  Có lẽ công cụ này là giải pháp đơn giản, gọn nhẹ nhất cho việc tạo lập sơ đồ trang web. Đây là lựa chọn tuyện vời cho các trang web quy mô nhỏ khi cần phải tạo sơ đồ trang web trong vài phút tại bất kì địa điểm nào.
 2. tranthudhdl90

  tranthudhdl90 New Member

  Cảm ơn bài viết của @anhquan789. Đúng cái mình đang cần tham khảo, bài viết rất hữu ích cho mình
 3. pvdangquang

  pvdangquang New Member

  Add-on Mozbar phần mềm hỗ trợ xem PD, DA
  PA
  là chữ viết tắt của Page Authority, còn DA là chữ viết tắt của Domain Authority. Đây là 2 chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một trang web (webpage) và của tên miền (toàn bộ website)
  Nếu như PA (Page Authority) chỉ dùng để đánh giá chất lượng của 1 trang thì DA (Domain Authority) lại là chỉ số để đánh giá chất lượng của cả tên miền hay cũng chính là của cả website đó.
  PA DA là chỉ số đánh giá chất lượng của webpage và website
  Trong thời buổi hiện nay, khi mà PageRank của Google đã không phản ánh đúng chất lượng của một website thì SEOer đã tìm cho mình một công cụ khác để có thể giúp họ đánh giá nhanh và chính xác chất lượng của website, và chỉ số PA-DA của SEOMOZ "lên ngôi" trong thế giới quảng cáo trên Google.
  1. Domain Authority được xác định dựa trên yếu tố nào?
  Domain Authority được SEOMOZ xác định dựa trên 3 yếu tố cơ bản là: tuổi domain, mức độ phổ biến và kích thước website. Và đây cũng là một trong những yếu tố xếp hạng của đã số các công cụ tìm kiếm hiện nay.
  - Tuổi domain:
  Mỗi ngày có rất nhiều website mới ra đời, nhưng không phải website nào cũng có thể "phát triển" được lâu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế mà trong các tiêu chí đánh giá chất lượng website của Google luôn có tiêu chí là tuổi domain.
  Cũng như con người "sống lâu lên lão làng", "làm nhiều mới có kinh nghiệm", thì Google cũng nghĩ là chỉ có những website hoạt động lâu trong lĩnh vực một lĩnh vực thì website đó mới có nhiều uy tín, chất lượng, và sẽ phục vụ tốt cho người dùng vì thế mà Google luôn luôn ưu ái cho những website có tuổi thọ lâu.
  - Độ phổ biến của domain:
  Độ phổ biến này được đo bằng số lượng backlink chất lượng trả về website bạn. Backlink giống như những lá phiếu bầu chọn cho website bạn vào vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google vậy.
  Nếu bạn nhận được càng nhiều lá phiếu chất lượng thì Google sẽ tin tưởng website của bạn đang phục vụ cho người dùng rất tốt, rất hữu ích và có giá trị chia sẻ. Vì vậy mà DA của bạn cũng sẽ tăng lên.
  - Kích thướt của website:
  Kích thướt hay độ lớn mạnh của website bạn, nó chính là số lượng trang (webpage), số lượng nội dung trên một website. Những website lớn, uy tín thì phải có lượng bài viết và nội dung nhiều, đi kèm theo đó là phải có lượng backlink trả về những trang này lớn.

  Bạn phải vô cùng lưu ý điều này "Nội dung phát triển phải tương quan với backlink trả về", nghĩa là số lượng backlink bạn làm tăng mỗi ngày phải tương ứng với lượng nội dung tăng thêm trên website mình và ngược lại, nếu không bạn sẽ rất dễ bị Google phạt.
 4. lediem_itvn

  lediem_itvn Member

 5. huutien

  huutien New Member

  rất hay và hữu ích
 6. seonga

  seonga New Member

  mình phải lưu lại bài viết này,mình đang tìm kiếm công cụ để giúp việc làm seo tốt hơn
 7. pvdangquang

  pvdangquang New Member

  Có những công cụ không cần phải lưu lại đâu nó xài hàng ngày mà bạn. Khi đó quên còn không nổi ý.
 8. seonga

  seonga New Member

  mình đang sử dụng seoquake
 9. zonemedia

  zonemedia New Member

  thank you so much
 10. Trong số những công cụ trên, mình đang sử dụng WMT, SEOquake, Ahref
 11. springmusic

  springmusic Member

  Vậy bạn kiểm tra PA, DA bằng cách nào? :D
 12. Mình chỉ kiểm tra backlink đổ về thôi bạn PA,DA là gì vậy? mình mới vào nghề nên không biết. Bạn có thể giải thích giùm mình không
 13. Cảm ơn bạn đã chia sẻ các công cụ hỗ trợ mong bạn ra nhiều bài mới
 14. MongCam

  MongCam New Member

  đúng là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho dân seo cần phải tìm hiểu thêm về những công cụ này
 15. intmtvietnam

  intmtvietnam New Member

  Các công cụ này hỗ trợ rất tốt cho việc seo, đã sử dụng 1 nửa trong đây
Similar Threads: Các ông
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Tiếp xúc nhiều với phóng xạ máy tính, các SEOer nữ làm đẹp như thế nào? Thứ bảy lúc 23:12
Quảng cáo linh tinh Tìm hiểu về các xu hướng lựa chọn thiết bị gia dụng năm 2018 Thứ sáu lúc 09:55
Quảng cáo linh tinh Cách sử dụng mái xếp di động sao cho hợp lý nhất Thứ năm lúc 12:23
Quảng cáo linh tinh Cách phân biệt các loại mái xếp di động trên thị trường Thứ tư lúc 13:21
Quảng cáo linh tinh Tác dụng + cách uống tinh bột nghệ để đạt được hiệu quả tốt nhất 13/2/18

Chia sẻ trang này