Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Các tiêu chí về domain – tên miền cần quan tâm khi SEO

Thảo luận trong 'Tối ưu hoá Onpage'

 1. tuanduyvp

  tuanduyvp New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  [​IMG]
  Một trong các thành phần cần quan tâm khi SEO onpae đó là domain, url. Dưới đây, tác giả xin nêu ra một số yếu tố quan trọng về domain mà các SEOer cần quan tâm đến khi SEO. (Tham khảo: top 10 yếu tố onpage cực quan trọng)
  · Độ dài domain: không nên quá 160 ký tự

  · Lịch sử của domain ( tuổi đời & số lần gia hạn): domain của bạn càng lâu đời càng được đánh giá cao, điều này có thể thấy khi bạn có kinh nghiệm về SEO. Các website từ thời mới có internet vào việt nam, đến bây giờ đều có PR và DA khủng, và nếu trong cùng lĩnh vực với họ sẽ khá vất vả cho bạn khi SEO. Bạn không thể thay đổi được tuổi của domain thì hay cố gắng tối ưu các yếu tố khác, hoặc may mắn có thể mua lại được một domain có tuổi đời tương đối.

  · Server/hosting thời gian downtime thấp: điều này ảnh hưởng tới luồng truy cập tới website của bạn. Nếu server/hosting tốt sẽ giúp bọ tìm kiếm dễ dàng mò đến nội dung trang của bạn.

  · Đăng ký domain với Google webmaster tools: việc làm này giúp cho Google nhanh chóng mò mẫm đến để lục tung website của bạn lên và tăng tốc quá trình index. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn quản trị và nắm bắt hiện trang website của mình tốt hơn.

  · Sử dụng https cho domain: Điều này được Google khuyến cáo sử dụng nhằm đảm bảo tính bảo mật cá nhân cho người dùng khi mà thực trạng hiện nay các thông tin các nhân này rất dễ bị rò rỉ hay bị các hacker lợi dụng.

  · Sử dụng google adsense cho domain: hiểu nôm na rằng khi bạn bán hàng cho một đại lý nào đó, họ gặp bạn và vô vàn người lạ thì chắc chắn họ sẽ ưu tiên và có cảm tình với người đã bán hàng giúp mình hơn.

  · Alexa Rank: Đây là một chỉ số đánh giá domain, hay tìm hiểu không nên bỏ qua nó.

  · Domain xuất hiện trong các danh bạ web uy tín: khi bạn được các web danh bạ uy tín đánh dấu nó vừa có backlink cho bạn, mà nó cũng giúp bạn được bọ tìm kiếm nhìn bằng con mắt khác.

  Nhưng thông tin trên đây cho thấy yếu tố domain cũng khá quan trọng khi SEO, nó không phải yếu tố quạn trọng bậc nhất khi đẩy thứ hạng từ khóa, nhưng trong bối cảnh các thủ thuật SEO đều được chia sẻ rộng rãi và các SEOer dễ dàng thu nạp thì những yếu tố như thế này lại mang vai trò quyết định kết cục của trận đánh. Mong trao đổi thêm với các bạn
 2. mobilegame

  mobilegame New Member

  Tiên miền là key word luôn là tốt nhất :))
 3. hungdung1101

  hungdung1101 New Member

  không tốt thì ai dùng hả bạn!
 4. tuanduyvp

  tuanduyvp New Member

  domain key chỉ tốt và hỗ trợ seo cho một key đó thôi, theo quan điểm của mình với một dự án nhiều keyword khác nhau, nên làm tên miền site chính là thương hiệu
 5. alophone

  alophone Member

  cảm ơn bài viết chia sẻ của bạn nhé
 6. Pairo

  Pairo New Member

  Cái này thì có thể khắc phục một chút bằng các dùng CDN, có một số CDN miễn phí như Cloudflare có thể dùng nếu bác nào không may đăng kí hosting nước ngoài
 7. nguyenbao15

  nguyenbao15 New Member

  Taigame4vn.com xin giới thiệu phần mềm tăng tốc độ điện thoại của bạn một cách dễ dàng và tự động với Android Speed Booster Free. Ứng dụng có thể tối ưu hóa hiệu suất của điện thoại của bạn bằng cách lấy lại bộ nhớ bị mất bằng cách tự động đóng các ứng dụng khi một điều kiện nhất định được đáp ứng. Với một giao diện thân thiện, ứng dụng cũng rất dễ dàng để sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp nhiều chức năng khác như bảo vệ lịch sử trình duyệt, các chủ đề tin nhắn SMS, và lịch sử tìm kiếm…

  [​IMG]
  [​IMG]
 8. cuonlamseo

  cuonlamseo Member

  cái này e đang bị ngu, cảm ơn bác đã chia sẻ ạ
 9. cuonthichgame

  cuonthichgame Member

  giờ em mới rõ về mấy tiêu chí này, cảm ơn bác ạ
 10. timgianhanh

  timgianhanh New Member

  Cám ơn chia sẽ của bạn
 11. lehan100

  lehan100 Member

  Theo mình cần một tên miền có ý nghĩa. không nên đặt tên lung tung. Google nó dường như không thích các tên miền này cho lắm.
Similar Threads: Các tiêu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu website, doanh nghiệp Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ làm răng sứ đẹp ở TPHCM 9/8/19
Quảng cáo linh tinh Cách chữa tiểu đêm nhiều lần hiệu quả không phải ai cũng biết 4/7/19
Dịch vụ SEO - Các chương trình hợp tác đại lý CÁCH LÀM HỦ TIẾU (KHÔ & NƯỚC) 20/6/19
Quảng cáo linh tinh CÁCH LÀM HỦ TIẾU (KHÔ & NƯỚC) 19/6/19
Quảng cáo linh tinh Rêu tảo và cách tiêu diệt rêu bể thủy sinh 19/6/19

Chia sẻ trang này