Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách để bài viết trở nên có hồn và thu hút ?

Thảo luận trong 'SEO nội dung - SEO content'

 1. VoThuy

  VoThuy New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Cuộc chiến của SEO đang ngày càng trở nên gay gắt, với xu hướng người đọc luôn ưu tiên kích vào xem những website, từ khóa ở top đầu thì ngày nay các doanh nghiệp dường như đang đổ dồn vào làm mọi cách để tranh top Google.

  Không thể phủ nhận bài viết ở top đầu có thể thu hút đông đảo lượt click vào website và giành được quyền ưu tiên để mắt của người đọc. Nhưng bạn quên nội dung mới chính là thứ quyết định người đọc có ở lại bài viết của bạn hay không. “ Khách hàng có thể click vào website của bạn nhưng họ có thể thoát ra ngay lập tức nếu nội dung không có gì thu hút, đáp ứng nhu cầu của họ”. Do đó trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ đến bạn nội dung trong khi viết có hồn và thu hút người đọc

  [​IMG]

  1. Tạo sự chú ý nhân tố người đọc về với bạn
  Bài viết của bạn cần gây sự chú ý cho người đọc ngay từ tiêu đề, từng câu chữ hay hình ảnh, video.

  • Tiêu đề làm sao phải tạo cho người đọc khi nhìn vào sẽ bị lôi cuốn , kích thích sự tò mò của họ mà không cần phải do dự khi click vào bài viết của bạn. Đó là bước đầu tiên nào mà trong khóa học seo cơ bản nào cũng có. Ví dụ về tiêu để” chiên đồ ăn cực ngon mà không cần dầu” so với tiêu đề “ chảo chống dính” thì bạn muốn click vào tiêu đề nào hơn. Theo khách hàng thì việc tò mò là không tránh khỏi vì thế tiêu đề của bạn còn tăng sự tò mò hấp dẫn thì đó là bước thành công đầu tiên dành cho bạn.
  • Đoạn miêu tả nếu tiêu đề bạn lôi cuốn mà bên cạnh đoạn mô tả không phù hợp với tiêu đề thì cũng vô ích vì khách hàng cũng click vào và thoát ra ngay. vì vậy đoạn mô tả đầu tiên sẽ là lời lẽ chứng minh sự quan tâm và cần thiết cho người đọc, cùng với đó là khơi gợi kỳ vọng cho họ khiến họ tin rằng tất cả nội dung, thông điệp tiếp theo sẻ có ích và họ không thể bỏ qua. Bạn cần tập trung vào vấn đề chính bớt lan man.
  [​IMG]

  Khóa học seo tại đà nẵng  • Hình ảnh: Luôn là yếu tố thu hút đỡ tạo sự nhàm chán cho người đọc và làm nỗi bật bài viết của bạn hơn và cần thêm những hình ảnh liên quan đến chủ đề bạn hướng đến.
  2. Sự quan tâm đến những nhu cầu người đọc

  • Bạn cần cho người đọc thấy cái lợi ích mà họ cần và muốn, thấy được sự cần thiết cho họ .
  • Ví dụ khi viết về khóa học marketing online ngắn hạn cần cho học thấy lợi ích tuyệt vời mà họ nhận được khi tham gia khóa học này. Họ sẽ được học gì, biết gì, và điều gì dẫn họ đến khóa học của bạn mà không phải ai khác, cần những ưu đãi hay khuyến mãi để thu hút đó là tất cả những gì họ quan tâm họ cần đọc. Đáp ứng được sự quan tâm, chinh phục họ coi như bạn đã chiếm được 1 phần trong họ.
  [​IMG]

  Khóa học marketing online ngắn hạn

  3. Yếu tố kỳ vọng

  • Đáp ứng thôi chưa đủ, nhiều khách hàng còn chưa biết mình muốn gì vì thế bạn cần khơi gợi thêm nhiều nhu cầu, lợi ích những điều tốt đẹp trong tương lai đến với họ, dù đang phân vân hay ngần ngại họ cũng dễ bị lung lây bởi những yếu tố này. Nên đừng quên đưa vào bài viết nhé.
  Nếu có trong tay những yếu tố quyết định trên bạn sẽ là một Seo kinh điển không những lấy lòng được google mà ngay cả người đọc cũng bị thuyết phục. Chúc các bạn thành công với bài viết trên và tìm được khóa học marketing online phù hợp để phát triển nhé !
 2. kelvintu

  kelvintu New Member

  Trích "Đáp ứng thôi chưa đủ, nhiều khách hàng còn chưa biết mình muốn gì vì thế bạn cần khơi gợi thêm nhiều nhu cầu, lợi ích những điều tốt đẹp trong tương lai đến với họ, dù đang phân vân hay ngần ngại họ cũng dễ bị lung lây bởi những yếu tố này. Nên đừng quên đưa vào bài viết nhé."
  Trước giờ em viết đa số nói về thông số sản phẩm nhiều khi quên là mục đích của sản phẩm cũng như lợi ích. Cảm ơn bác nhé!!!
 3. mayintanviet

  mayintanviet New Member

  Nội dung bài viết quan trọng thu hút được người dùng gọi là trải nghiệm người dùng
 4. nguyen tai

  nguyen tai New Member

  Mình cũng hay sử dụng những con số để gây sự chú ý tiêu đề, còn nội dung thì vẫn chưa đáp ứng đủ những yếu tố trên.
Similar Threads: Cách để
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu website, doanh nghiệp Bật mí một số cách làm đẹp vùng kín tại nhà cho các chị em Hôm qua, lúc 14:13
Giới thiệu website, doanh nghiệp Những cách làm đẹp vùng kín tự nhiên an toàn tại nhà Hôm qua, lúc 11:19
Quảng cáo linh tinh Cách làm đẹp da mặt đơn giản Hôm qua, lúc 10:54
Quảng cáo linh tinh Cách trang điểm lên sân khấu đẹp như Angle Phương Trinh Hôm qua, lúc 02:06
Giới thiệu website, doanh nghiệp Bật mí cách làm đẹp vùng kín không khó cho các chị em Thứ tư lúc 15:37

Chia sẻ trang này