Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách để trở nên tay chơi poker giỏi

Thảo luận trong 'Thùng rác'

 1. anhsieuno

  anhsieuno Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  khi chơi bất kể một trò chơi nào, điển hình là với game chiến thuật như Poker thì có lẽ người nào cũng mong chờ mình sẽ là người có cách chơi poker giỏi, có thể đấu với đối thủ trong mọi tình trạng. Vậy cách chơi Poker giỏi là như thế nào? Hãy cùng Nhận định nhé!  khi blind cao, nên đánh tight hay đánh aggressive?  Thứ nhất, nói tới cách chơi poker giỏi thì việc các bạn là người đánh tight và đánh aggressive không phù hợp đến nhau. Trong Poker đánh tight được hiểu là ít lúc ra bài, còn đánh aggressive là đã ra là bet/raise/reraise chứ ít lúc limp/call/fold. Trong game bài poker, người chơi aggressive luôn bổ ích thế hơn.  Vậy đánh tight hay đánh loose phụ thuộc vào đâu? Câu giải đáp là đánh tight hay đánh loose hoàn toàn phụ thuộc vào table dynamism và sự tương quan stack, vị trí tương đối với các stack, cũng như lề thói của đối thủ. Một ví dụ đơn giản đó là ví như mình đang có stack to, đối thủ lại toàn những người đánh rất tight, fold đa dạng và giả dụ defend cũng chỉ dám call mà ít khi raise, thì mình có thể open raise thả sức để cướp blinds hoặc nâng cao value cho mình. Ngược lại, nếu mình đang có stack nhàng nhàng hoặc short stack, ngồi cộng bàn lại toàn đối thủ có cách chơi poker giỏi, aggressive, ra bài là bị 3-bet, open ở late position là bị resteal, thì tốt nhất nên đánh tight lại, để có thể bảo toàn stack. Còn nếu các bạn đang có khoảng 20bb, 1 lần open rồi bị 3-bet và phải fold là các bạn đã làm mất đi hơn 1/10 stack. Đặc biệt hơn nếu bạn open, ra flop không hit gì, nhưng vẫn tiếp diễn c-bet rồi bị call và thua, là bạn đã mất tầm 1/5 stack. Mỗi lần cướp blind không thành công như vậy sẽ đốt không ít tiền, nên nếu như stack yếu, đừng nên đánh loose. Cái này hoàn toàn khác với đánh cash deep stack, khi bạn có thể raise loose, c-bet, barrel thuận tiện.  [​IMG]  nếu big stack reraise bất nói vị trí để cướp pot, phải làm gì?  Có 2 điều chỉnh chính để có một cách chơi Poker giỏi: một là đánh thật tight lại, không qua liều lĩnh nếu như nó còn đằng sau, hai là phải thật mạnh mẽ để aggressive trái lại đối thủ (nếu bị nó 3-bet thì mình 4-bet shove, giả dụ nó open thì mình 3-bet shove…). Đánh với aggressive big stack mà chọn biện pháp nửa vời kiểu call vào với bài trung bình tương đối để xem flop thế nào, rất dễ bị đì, vì ra flop 2/3 thời kì là mình sẽ miss và bị nó bet vài phát là buộc fold.  Bài cầm như KTs, post flop không liên quan thì có nên theo tiếp  Equity gồm những 3 phần:  • Hand equity: đấy là cụm trong khoảng kể về sức mạnh bài của bạn. Giả dụ không hit gì, thì bạn có mua được gì khác không? Thùng? Sảnh? Over card? Gutshot? Backdoor flush draw? Backdoor straight draw?

  • Fold equity: là khả năng làm đối thủ fold. Multiway thì giả dụ ko hit flop, tốt nhất nên fold. Heads up thì fold equity lớn hơn nên có thể float, bluff raise, vv… Range đối thủ mạnh hay yếu? Stack đằng sau còn đa dạng ko (nhiều thì fold equity lớn, ít thì fold equity nhỏ)…

  • Equity realization: khả năng đạt đủ hand equity của bạn thế nào? Đây là 1 định nghĩa vô cùng quan yếu nhưng rất ít người để tâm tới thường chỉ có những người đánh poker lâu năm mới để ý tới nguyên tố này.
   • thí dụ bạn cầm flush draw, 9 outs, có tầm 36% lúc đấu với top pair của đối thủ. Thế nhưng đấy là 36% nếu bạn nhìn thấy cả vòng turn và river. Nếu như turn đối thủ đánh mạnh quá mà các bạn chưa hit thì bạn phải fold ngay, tức thị các bạn chỉ realize được tầm 0.5-0.6 equity của các bạn thôi (chỉ xem được 1 cây bài). Equity thực của các bạn chỉ còn tầm 18-20% lúc bạn call ở flop.

   • tương tự, ví như các bạn cầm , flop ra. Dù equity của bài các bạn so với cái range đối thủ đánh ở button (~35% hands) là khoảng 44% nghĩa là khá tốt, nhưng bạn ko có cách chơi Poker giỏi, không realize được hết equity này trừ khi đối thủ check hết tới river. Cần nhớ một điều rằng đối thủ càng aggressive, stack càng to, càng đông người tham gia, vị trí càng xấu, và board texture càng động (dễ ra các con nguy hiểm) thì hệ số equity realization của bạn càng thấp.


  như vậy, trở lại với ví dụ cầm , đề cập cả không hit gì, nhưng ví dụ flop ra , gặp đối thủ passive kiểu c-bet 1 phát rồi thôi và mình có vị trí, thì call thoải mái, turn ra K, T, số đông ♠︎, 7, J đều là những lá bài hơi có ích cho các bạn, các bạn nên tiếp tục call hoặc semibluff, con Q, 6 cũng ko phải tệ, cũng có thể bluff con A, vv… tức là tới nửa bộ bài ở turn là tốt cho mình. Còn thí dụ flop ra , gặp người aggressive, ko có vị trí, thì tốt nhất nên fold, đừng cố theo làm gì. Những bài dạng suited broadway nhìn chung rất tích cực để tiếp tục thiên nhiên hit, hơn hẳn những bài như đôi làng nhàng, đôi nhỏ, A rác…
Similar Threads: Cách để
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Cách mặc quần jogger nam đẹp dành cho các chàng 2/2/19
Quảng cáo linh tinh Cách để chọn đôi sandal hài lòng 1/2/19
Quảng cáo linh tinh Cách để chọn ASICS GEL LYTE V CASUAL LUX PACK chuẩn 1/2/19
Quảng cáo linh tinh Bật mí cách trang trí nhà từ vách ngăn cnc đẹp - giá rẻ 26/1/19
Quảng cáo linh tinh Cách để vùng kín hết thâm như thế nào là hiệu quả 22/1/19

Chia sẻ trang này