Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách làm cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. hoangminhnguyen

  hoangminhnguyen New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Đối với CV XIN VIỆC cho sinh viên mới ra trường:
  Với sinh viên mới ra trường thì việc làm CV sẽ khá khó khăn, chưa biết cách làm CV xin việc, cách tạo CV xin việc ấn tượng, cách viết CV xin việc hiệu quả vì các bạn chưa có kinh nghiệm làm CV, tiêu chuẩn về CV xin việc đẹp là mẫu CV có bố cục đạt chuẩn và nội dung viết thật ấn tượng.

  Về nội dung viết, ngoài những mục cung cấp thông tin bắt buộc phải có thì bạn cần đặc biệt nhấn mạnh vào những kỹ năng bạn học được tại trường lớp, kiến thức chuyên môn, các hoạt động bạn đã tham gia. Một điều đặc biệt quan trọng là bạn nên lập cho mình một kế hoạch, mục tiêu nghề nghiệp “chất lượng” và “khả thi”, cho thấy sự nhiệt huyết, khát vọng để từ đó gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.


  Cách viết Cv xin việc dành cho sinh viên mới ra trường
  1. Thông tin cá nhân: Hãy nhớ là đừng trình bày quá nhiều khiến cho CV xin việc bị dài, thừa thông tin. Nội dung mà bạn cần trình bày là Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ nơi sống, Email, số điện thoại di động. Hãy nhớ là cung cấp thông tin thật chính xác, địa chỉ, số điện thoại mà bạn sử dụng chính nhé.

  2. Mục tiêu nghề nghiệp: Các em sinh viên mới ra trường nên trình bày rõ ràng về nội dung, mục tiêu nghề nghiệp của mình, hãy nhớ là thật phải định hướng. Định hướng ở đây nghĩa là phải trình bày được mục tiêu ngắn hạn, dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn có thể là không ngừng hoàn thiện tốt kỹ năng, làm tốt công việc. Dài hạn có thể là có cơ hội được thăng tiến, vươn tới các vị trí làm việc cao hơn...
  Một lời khuyên khi viết mục tiêu nghề nghiệp dành cho sinh viên mới ra trường đến từ các nhà tư vấn của cv 365 như sau:
  "Với riêng phần mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường, bạn đừng thể hiện những điều quá bay bổng xa rời thực tế. Có thể ở thời điểm kinh nghiệm trường đời còn hạn chế có thể khiến cho các tân cử nhân chưa hình dung rõ nhất về bức tranh xã hội, chính những ước mơ lập nghiệp màu hồng khiến cho bạn không đưa ra được mục tiêu bám sát với hiện thực. Bởi vậy mà bạn cần đọc những chia sẻ này để kịp thời nhìn nhận vấn đề."

  3. Trình độ học vấn: Các bạn sinh viên mới ra trường nên trình bày đầy đủ khoa học thông tin về trình độ, văn bằng, các chứng chỉ mà mình có được, nếu điểm trung bình học tập của các em tốt các em cũng có thể liệt kê vào, trong đó cũng có thể nêu lên các thành tích học tập nổi bật, hay là chứng chỉ học bổng... như vậy sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  4. Hoạt động ngoại khóa: Đây là mục khá quan trọng đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, thông qua hoạt động ngoại khóa, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được sự năng động và tài năng của các ứng viên, dù mới chỉ là sinh viên nhưng nó thể hiện sự ham học hỏi, không ngừng hoàn thiện. Các em sinh viên mới ra trường hãy liệt kê các hoạt động ngoại khóa mình đã tham gia, tập trung vào hoạt động có liên quan tới vị trí mà các em ứng tuyển xin việc.

  5. Phẩm chất: Các bạn ứng viên cũng có thể liệt kê lên một vài phẩm chất tốt của bản thân thể hiện mức độ phù hợp và hỗ trợ cho công việc như: Chăm chỉ, chịu khó học hỏi, có khả năng thích nghi cao trong công việc, có sự sáng tạo...

  6. Kinh nghiệm làm việc: Do là sinh viên mới ra trường nên chắc chắn các bạn ứng viên sẽ không có nhiều kinh nghiệm, nhưng có thể liệt kê tới các công việc làm thêm, partime mà trước kia hoặc hiện tại đang làm. Ví dụ như ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì Cv xin việc chúng ta có thể liệt kê tới các công việc như bán hàng ở các siêu thị, trung tâm thương mại, kinh nghiệm làm PG. Hay nếu bạn xin việc làm giáo viên có thể liệt kê các công việc gia sư...

  7. Sở thích: Để cho bản Cv xin việc nhân viên mới ra trường trở nên độc đáo và ấn tượng, chúng ta cũng có thể nêu lên một số sở thích hay đam mê của mình như: Đọc sách, bơi lội, đàn hát... Một người trẻ tuổi năng động, có cá tính cũng sẽ là một điểm nhấn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

  8. Kỹ năng: Đây là mục khá quan trọng trong Cv xin việc, các bạn ứng viên có thể liệt kê các kỹ năng mềm quan trọng như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, sử dụng thành thạo máy tính, sử dụng các phần mềm Photoshop... Đặc biệt nếu bạn xin việc vào vị trí nhân viên kinh doanh thì trong cv xin việc không thể thiếu đi các kỹ năng mềm này bởi phải có khả năng giao tiếp tốt, khả năng đàm phán, thuyết trình thì bạn mới có thể hút khách và bán được hàng.


  Đối với CV XIN VIỆC cho người chưa có kinh nghiệm:
  Với người chưa có kinh nghiệm, đối tượng mà chúng tôi muốn nói ở đây là những người làm trái ngành, ứng tuyển vào vị trí mà họ chưa được qua đào tạo qua trường lớp, chưa từng học và làm qua, việc nắm chắc cách tạo CV xin việc online là vô cùng cần thiết.
  Một điều quan trọng là thái độ hơn trình độ, chỉ cần bạn có niềm đam mê về lĩnh vực bạn ứng tuyển, có tinh thần cầu tiến ham học hỏi thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua. Cụ thể, trong CV xin việc bạn cần nhấn mạnh yếu tố sau:
  Hoạt động bạn tham gia: Để chứng minh bạn rất năng động nhiệt tình, hăng hái tham gia hoạt động, khi vào làm việc tại công ty bạn cũng sẽ nhanh nhẹn, tự giác học hỏi và trau dồi bản thân mình.
  Mục tiêu nghề nghiệp : Bạn nên tập trung viết về những kế hoạch bạn sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu trong công việc.

Chia sẻ trang này