Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách sử dụng tiếng Anh hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. tienganh

  tienganh Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  12 năm học tiếng Anh, nhiều bạn vẫn không thể áp dụng được trong cuộc sống, chủ yếu là luôn giữ tâm thế "học", chứ không phải "sử dụng".

  Học, tiếng Anh với nguồn giáo viên nước ngoài có hai từ, là "learn" và "study". Với những bạn không định làm nhà ngôn ngữ học thì không cần "study" - học kiểu nghiên cứu, mà chỉ "learn" ở giai đoạn đầu để lấy nền tảng. Sau đó, tiếng Anh nên "sử dụng" - "use". Hãy nhớ, đây chính là bí kíp của những người thành công.

  Vậy, làm sao có thể "sử dụng" tiếng Anh được, đặc biệt khi mọi người còn cảm thấy tự ti?

  Đối với các trường học, ví dụ về khả năng nghe và nói, người dạy có thể nói chuyện, thảo luận với học sinh bằng ngoại ngữ để giúp các con dùng ngoại ngữ ngay trong khi học các bài trong sách. Mỗi khi các con nói sai về cấu trúc, từ vựng hoặc phát âm, các cô có thể viết lại và dạy con làm lại cho chính xác.

  Với kỹ năng đọc và viết, cô giáo có thể mua một cuốn truyện tiếng Anh phù hợp với khả năng để giúp các bé đọc truyện và hướng dẫn cách kể (kỹ năng nói), viết lại truyện đó bằng tiếng nói riêng của mình.

  Chỉ cần giáo viên ở trường tiểu học và trung học làm được hai điều dễ hiểu trên, chắc chắn trẻ em Việt Nam sẽ nói chuyện tự tin và đọc thông viết thạo ngoại ngữ khi tốt nghiệp phổ thông.

  Với người đi làm, hiện có rất nhiều phương thức để sử dụng tiếng Anh. Hãy nhìn lại nguyên nhân tại sao mình cần học tiếng Anh. Nếu để nghiên cứu chuyên ngành, bạn có thể bắt đầu bằng chuyện mua một quyển sách về và đọc. Anh trai mình rèn đọc tiếng Anh bằng phương pháp dịch nguyên một cuốn sách chuyên ngành Marketing vài trăm trang và nhờ mình hiệu đính. Nhờ vậy, khả năng đọc của ảnh phát triển hơn nhiều.

  Nếu muốn học để giao tiếp với người bản xứ trong công việc, bạn có thể lựa chọn việc xem phim có "subtitle" (phụ đề) và tham gia các nhóm nghiên cứu. Bạn mình mở một nhóm trên Facebook gọi là "Viettalk", mỗi tuần có 3-4 buổi học giao tiếp về chủ đề. Buổi trò chuyện bao gồm một "host" (người dẫn dắt) hỏi và khuyên mọi người nói tiếng Anh. Sáu bạn tham gia hoàn toàn miễn phí. Đó chỉ là một ví dụ, có rất nhiều nhóm khác và nơi khác mọi người có thể tập luyện tiếng Anh mỗi ngày mà không tốn chi phí.

  Hoặc như mình, về Việt Nam, mình không có cơ hội giao tiếp với người bản địa, nên giữ thói quen đọc tài liệu bằng tiếng Anh, nghe "Michigan Radio" bằng tiếng Anh, mua "audio book" để nghe sách chuyên ngành, và tham gia các khóa học mở miễn phí trên Edx.org.

  Với ngôn ngữ, cách học tốt nhất là áp dụng nó. Còn cách học dở tệ nhất là nghiên cứu nó (trừ khi bạn muốn làm nhà ngôn ngữ học).  Today Education - Cung cấp giáo viên bản ngữ
 2. ruttienthe247

  ruttienthe247 Member

  Nước trong chưa chắc đã là nước sạch - Vì sức khỏe của gia đình và bản thân, gọi ngay 1900 96 96 20 để được tư vấn kỹ hơn #amida #nuocsach #maylocnuoc

Chia sẻ trang này