Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách tạo môi trường phát triển trong doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Cần tạo môi trường phát triển kỹ năng lãnh đạo để giữ chân người tài
  Tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng lãnh đạo

  Thăng tiến trong công việc là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Nhưng thực tế không phải công ty nào cũng có thể tạo ra môi trường tối ưu cho nhân viên của mình phát triển kỹ năng lãnh đạo.

  Thống kê từ Business Insider cho thấy, hầu hết những người tài năng sẽ rời khỏi vị trí công việc của mình nếu họ cảm thấy không thể rèn luyện kỹ năng lãnh đạo trong môi trường làm việc hiện tại, điều đó là quy luật tất yếu và hoàn toàn dễ hiểu. Chính tình trạng nhân tài lần lượt “dứt áo ra đi” đã khiến cho nhiều công ty phải thay đổi chính sách quản lý và đãi ngộ nhân viên.

  Sai lầm nghiêm trọng trong quá trình quản trị nhân lực của nhiều công ty hiện nay là cho rằng chỉ cần mức lương cao ngất ngưởng là có thể thu hút và giữ chân nhân viên giỏi. Tuy nhiên, bên cạnh thu nhập thì có rất nhiều các nhân tố khác ảnh hưởng đến quyết định có tiếp tịc gắn bó với công ty hay không và nâng cao năng lực quản lý cấp trung, trong đó việc được đào tạo phát triển kỹ năng lãnh đạo là điều kiện tiên quyết, bởi vì những người thực sự tài năng thường mong muốn tiến xa hơn trong công việc.

  Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để tạo ra môi trường tốt nhất để nhân viên có thể rèn luyện khả năng lãnh đạo của bản thân và thấy mình đang được trọng dụng?

  Đó là những người luôn có những mối quan tâm sâu sắc đến một điều gì đó. Việc phát triển và sáng tạo trong kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề thường không phải là điều ai cũng làm được. Thực tế chứng minh rằng, những người có tố chất lãnh đạo thường là người đưa ra ý tưởng và các phát kiến trong khi tất cả đang lâm vào bế tắc. Chính những ý tưởng của họ là chìa khóa giải quyết các vấn đề khó khăn nhất.

  Việc để cho nhân viên tư duy sáng tạo không chỉ đem lại kết quả kinh doanh tuyệt vời mà còn tạo nên những hạt giống tài năng đầy tháo vát, linh hoạt, tập trung vào mục tiêu và vượt khỏi vùng an toàn của chính họ.

  Phát triển nhà lãnh đạo

  Cách tốt nhất để cho nhân viên phát triển kỹ năng lãnh đạo đó là để họ tự ứng biến. Các công ty không cần đến những tiêu chuẩn mới để phát triển người dẫn đầu bởi điều cần làm ở đây là trao quyền. Tự giải quyết các vấn đề sẽ chứng tỏ sự bền bỉ và khả năng học hỏi cũng như phát triển nghề nghiệp của nhân viên.

  Tiềm năng của con người là vô hạn. Khi đương đầu với thách thức lớn trong kinh doanh, những nhà lãnh đạo tài năng không chỉ tạo ra kết quả đột phá mà còn học hỏi và phát triển những thứ mới mẻ về chính bản thân mình đồng thời dẫn dắt người khác đi tới thành công.

Chia sẻ trang này