Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cách trừ mùi hôi của tủ lạnh 1 cách nhanh nhất

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. bequen.vn

  bequen.vn New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Tủ mát là chỗ giữ thức ăn luôn cả gia đình, giữ cho thiết bị tủ mát sạch sẽ không riêng nhất định thực phẩm tươi ngon xệ sinh, mà còn là nhất định sức khỏe cho cả ngôi nhà khách hàng. Do vậy, lau dọn tủ làm lạnh là công việc phải thực thi thường xuyên hay thực hiện đúng cách.

  Trước khi làm lau chùi tủ mát, nhằm đảm bảo yên tâm cho quý khách hàng hay phòng tránh làm nứt vỡ cho tủ mát, Điện lạnh Văn Thọ mách quý khách hàng chú ý một vài điều sau:

  - Luôn nhớ phải rút phích cắm tủ mát ra khỏi nguồn điện trước khi làm lau dọn .

  - Không vận dụng một vài chất tẩy rửa chén thể chất lỏng dễ cháy hoặc chứa độc hại để làm sạch tủ mát.

  - Cần sử dụng chất hóa học rửa chén hoặc nước rửa pha loãng lúc lau dọn .

  - Không sử dụng những chất tẩy đồ dùng mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu...) và bàn chùi có thể dễ thực thi bị phai màu, trầy nước sơn tủ làm lạnh.

  - Không vận dụng nước nóng, phòng thực thi hư hao ngăn tủ.

  - Lau chùi hơi ẩm bằng khăn mềm và khăn khô mục đích cản tránh để nước hay chất lỏng lan vào tất cả đồ điện và làm nhiễm điện.

  Sau lúc đã bảo đảm khó thiếu sót điều gì ở trên thì bạn có thể lau dọn chiếc tủ mát của mình theo hướng dẫn dưới đây:

  1. Lấy dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi dây nguồn

  Rút ổ cắm của tủ lạnh ra khỏi bộ nguồn.

  2. Đem hết thức ăn khỏi tủ lạnh

  Hiện giờ, quý khách hàng cũng nên dễ dàng tách ra những thực phẩm nào sắp không còn thời hạn dụng và không còn ăn nữa để bỏ đi.
  3. Tháo gỡ hoặc thực thi sạch một số hộc trong tủ

  Cần tháo hết mọi cản kệ, bất kể phụ kiện nào nên thlấy ra hết ở trong tủ hoặc cho chúng vào bồn rửa. sử dụng chất tẩy rửa chén và một miếng vải mềm lau chùi làm sạch tất cả nhẹ nhàng mọi khay kệ vừa lấy ra này.

  Lấy và lau dọn sạch một vài hộc ngăn trong tủ.
  Quý vị cũng nên vận dụng nước ấm để mọi bụi bám trôi đi nhanh hơn nhưng không được sử dụng nước quá nóng lý do rất dễ làm nứt, biến dạng hộp tủ. Sau khi đã vệ sinh nó xong, lau chùi khô hay đặt những ngăn tủ vào chỗ khô cho ráo nước.

  4. Lau dọn bên trong tủ lạnh

  Vì tủ lạnh là nơi hằng ngày trong lúc bị “ẩm ướt”, nếu như sử dụng khăn ướt mục đích vệ sinh vào những chỗ dơ có thể sẽ làm chất dơ dính ra nhiều hơn phải cần lấy cho mình một miếng vải khô hay vải mềm thấm tốt.

  Nếu như không muốn sử dụng chất tẩy và ghét mùi một số chất hóa học đồ dùng hóa học, quý khách hàng có thể vận dụng một ít giấm làm loãng đối với nước ấm mục đích lau dọn theo tỉ lệ 1 phần giấm, 3 phần nước. Không những thế, giấm còn có khả năng giết chết vi khuẩn hay nấm mốc, đồng thời trừ mùi tủ làm lạnh rất hiệu quả nhờ nồng độ axit có sẵn trong giấm. Chú ý làm sạch phần cánh cửa hoặc đệm cao su ở cửa. Đặc biệt là đệm cửa lý do đây là chỗ thường đọng nước, cáu bẩn.
  Chú ý thực hiện sạch phần cửa tủ hoặc đệm cao su ở cánh tủ.

  5. Làm sạch bên ngoài tủ mát

  Đối đối với tủ mát vận dụng mặt kính: quý khách hàng chỉ cần sử dụng khăn giấy hoặc nước chùi kính lau chùi sạch phần bề mặt cửa hay phần tay cầm. đối với tủ mát thép không gỉ và sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải dùng giấm và vệ sinh tủ hay đừng quên lau dọn sạch phần nóc tủ làm lạnh.

  6. Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

  Nước ở máng nước phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi hết bởi hơi nóng toát ra từ động cơ của tủ mát do đa phần tất cả tủ làm lạnh ngày nay có lượng nước thoát ra rất ít. nếu như khách hàng thấy phía sau tủ có mùi tanh hôi, hoặc máng nước quá nhiều nước, dơ bẩn thì nên lấy ra đổ nước hoặc lau dọn lại.

  7. Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, lắp đặt thức ăn vào hay cắm phích tủ làm lạnh

  Quý khách hàng cũng nên vệ sinh hết lại những chai, lọ nhằm mọi thứ được sạch không tì vết hơn, phòng dây bẩn lại cho tủ mát.

  Gắn lại những khay kệ đã lấy ra hay sắp xếp đồ ăn vào hay cắm phích tủ mát

  Sau lúc đã sắp xếp thực phẩm vào lại tủ mát như cũ, quý khách hàng nên cắm điện vào ngay. Ở một số tủ lạnh, máy nén (động cơ) của tủ sẽ khởi động sau lúc cắm điện từ 10 tới 20 phút.
  Làm sạch tủ lạnh tưởng chừng đơn giản nhưng đôi lúc không chú ý nên ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của tủ làm lạnh hay cả sức khỏe của cả nhà. phải hay vệ sinh cái tủ làm lạnh của ngôi nhà mình ít nhất 1 lần mỗi tháng là thích hợp nhất nhằm đảm bảo cái tủ mát luôn hoạt động ổn định hay đảm bảo sức khỏe cho cả căn nhà mình.

Chia sẻ trang này