Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Cần lưu ý điều gì khi giảm cân cho trẻ bị béo phì?

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. PhongLuu

  PhongLuu New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Vấn đề trẻ thừa cân, béo phì hiện nay đang trở nỗi lo của nhiều gia đình. Để hạn chế được cân nặng của trẻ và vẫn phát triển khỏe mạnh đang là mối quan tâm của nhiều người. Có nên hạn chế khẩu phần ăn của bé để kìm hãm cân nặng ngày càng tăng ở trẻ bị béo phì. Thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì luôn được các bà mẹ thắc mắc và tìm hiểu.

  Nếu không giảm cân cho trẻ béo phì thì có hậu quả gì?

  Trẻ bị thừa cân béo phì là do chế độ ăn giàu năng lượng vượt quá nhu cầu nhất là năng lượng từ chất béo, tuy nhiên ăn nhiều chất đạm bột đường cũng bị thừa cân béo phì vì các chất này khi vào cơ thể dư thừa đều có thể chuyển hóa thành chất béo dự trữ.

  Trong trường hợp trẻ ít hoạt động thể lực là yếu tố song hành nguy cơ cao gây tình trạng béo phì, trẻ thường giành thời gian tĩnh như xem tivi, xem điện thoại mà ít tập thể dục.

  Nên kiểm soát chế độ ăn của các bé, nếu mẹ không giảm cân cho bé, bé sẽ tiếp tục thừa cân béo phì. Khi đã thừa cân béo phì thường các bé đã có lượng mỡ trong máu đã cao, có nguyên nhân cao bị các bệnh như vữa xơ động mạch, tăng huyết áp rồi khi đến tuổi trưởng thành bị nhồi máu cơ tim, đường trong máu cao rồi rất dễ bị bệnh tiểu đường. Những bệnh ung thư cũng sẽ gia tăng ở trẻ béo phì.

  Chế độ dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì

  Không cần kiểm soát quá chặt như người trưởng thành, vẫn cho các bé ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng theo nhóm tuổi của các bé. Vẫn đủ năng lượng, chất đạm, chất béo,các vitamin khoáng chất và tránh các thực phẩm dễ gây thừa cân chứa nhiều chất béo, đường ngọt và giảm thời gian ngồi tĩnh tại. Nên cho các bé đi chơi, đi bộ và chơi các môn thể thao để tăng sự hoạt động của cơ thể.

  Khuyến khích bé tập thể dục và chơi thể thao khoảng 30-60 phút mỗi ngày, 4-5 lần mỗi tuần. Các môn có dùng sức trung bình và kéo dài như bơi lội, đạp xe đạp, đi bộ, chạy bộ, chơi bóng. Tập cho trẻ thói quen năng động trong mọi hoạt động, đến trường bằng xe đạp, phụ giúp cha mẹ làm việc nhà và thời lượng tập thể dục thay đổi theo từng độ tuổi.

  Có thể thấy việc giảm cân ở trẻ khá khó, vì bé có thể khóc nếu như không được chọn các món chiên, rán hoặc các món đầy dầu mỡ mà bé thích. Vậy làm thế nào để bé có thể giảm cân được một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

  Đối với nhu cầu ngày càng cao, các nhà khoa học Nhật Bản đã đem đến viên uống giảm cân Fuji Diet với các thành phần từ thiên nhiên, hỗ trợ bé giảm cân an toàn và hiệu quả. Các ông bố bà mẹ hãy cho con uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày cùng với việc tập thể dục 1 ngày 30 phút kết hợp cùng Fuji Diet hiệu quả sẽ đến thật bất ngờ .

Chia sẻ trang này