Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Case study là gì? Chiến lược áp dụng vào học tập cho sinh viên

Thảo luận trong 'Social Media Marketing'

 1. VySuti

  VySuti New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Theo khảo sát, phần lớn sinh viên kinh tế vẫn cảm thấy rất mơ hồ khi được hỏi về khái niệm Case Study. Thậm chí nhiều bạn còn thú nhận chưa từng nghe thấy khái niệm này. Đây đúng là một câu trả lời đáng buồn.

  Vậy Case Study là gì?

  [​IMG]
  Case Study là bản tổng hợp thông tin, tình huống của một doanh nghiệp bao gồm tất cả thông tin từ khi doanh nghiệp đó được thành lập cho đến thời điểm hiện tại. Nó như một cuốn tiểu thuyết của doanh nghiệp nơi mà bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin mà bạn cần.

  Case Study dùng để làm gì?
  Về giáo dục, vì vị trí của Case Study thường được coi là nằm giữa lí thuyết và thực tế, Case Study là cách thức tối ưu nhất để giúp người học hiểu và ghi nhớ kiến thức lí thuyết và nó là phương pháp học được áp dụng phổ biến tại cái trường đại học kinh doanh hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, M.I.T. Đối với sinh viên chuyên ngành kinh tế, học tập qua Case Study giúp người học hoàn thiện kỹ năng phân tích và những kĩ năng khác của người quản lí.

  Học Case Study ở đâu?
  Case Study được sử dụng khá nhiều tại các trường đại học lớn như Harvard. Vì vậy, nguồn Case Study sẽ thường được lấy từ đây, hoặc thậm chí bạn sẽ phải mua Case Study quý với giá không hề rẻ một chút nào của các chuyên gia kinh tế hàng đầu. Hiện tại Harvard có một trang chuyên cung cấp Case Study là: Harvard Business Review, tất nhiên là không hề miễn phí.

  Trước khi tìm hiểu về Case Study, chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức nền tảng và dần dần học cách tiếp cận với Case Study. Bạn có thể tham khảo đọc các tài liệu về Case Study mà chúng tôi giới thiệu ở đây
 2. kienmit

  kienmit New Member

  Cái này mới nha, bây giờ mình mưới biết đến case study là gì đó. Cảm ơn chủ thớt
Similar Threads: Case study
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh export of wooden case industry – transporting export goods 24/1/19
Quảng cáo linh tinh Professional making wooden case service at Red Ant 25/12/18
Quảng cáo linh tinh Đồng hồ đáng kể có thông báo "Drive Carefully Me" được khắc trên caseback 14/6/17
Quảng cáo linh tinh Máy xúc lật 2008 CASE 321E vận hành tốt 19/5/16
Quảng cáo linh tinh Casemiro: Các grit giữa sự quyến rũ của Real Madrid 27/4/16

Chia sẻ trang này