Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Chơi đàn Classic guitar hiệu quả

Thảo luận trong 'Video - Âm nhạc'

 1. springmusic

  springmusic Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Đàn Classic Guitar có âm thanh du dương, ấm áp với dây nilon. Nhưng để chơi đàn giống như một nghệ sỹ chuyên nghiệp thì bạn cần phải kiên nhẫn, kiên trì, thực hành thường xuyên và đặc biệt cần phải nắm vững các quy tắc nhất định khi chơi đàn. Dưới đây Swallow Guitars xin gửi tới bạn một số quy tắc đó.


  Chọn đàn

  Đầu tiên bạn hãy chọn một cây đàn Classic Guitar có kích thước phù hợp với mình nhé! Không nên chọn loại quá lớn hay quá nhỏ, điều này làm bạn nhanh chán và dễ từ bỏ niềm vui khi chơi đàn.


  Tay gảy đàn

  [​IMG]


  Trong kỹ thuật gảy đàn, sử dụng ngón tay gảy đàn khá khó vì bạn cần tạo một lực cân bằng lên dây. Một yếu tố quan trọng khác là kiểm soát độ rung trên dây. Một bài tập khá quan trọng mỗi ngày là gảy dây theo cách đơn giản và cố gắng kiểm soát chúng. Để có được những nốt nhạc hay thì lực tạo lên dây phải hiệu quả. Điều quan trọng là hãy học cách sử dụng tất cả 5 ngón tay. Tuy nhiên chơi với cả 5 ngón tay là điều rất khó, vì vậy hãy thực hành với 4 ngón trước, trừ ngón cái.


  Tay phím đàn

  [​IMG]


  Tay phím đàn là một khía cạnh rất quan trọng quyết định thang âm và các nốt nhạc bạn đang chơi. Tay phím đàn thực hiện 2 chức năng là chơi các hợp âm và thang âm. Hợp âm là nhóm các nốt nhạc được bấm trên phím đàn. Điều này sẽ dễ dàng và thuần thục hơn nếu bạn thực hành mỗi ngày bằng các bản nhac đơn giản. Nhiều người bỏ qua việc thực hành thang âm khi họ đã thuần thục chơi hợp âm. Tuy nhiên, bạn nên thực hành chơi thang âm cùng với hợp âm để có kết quả tốt nhất.


  Vị trí ngồi

  [​IMG]


  Khi chơi Classic guitar, bạn nên ngồi trên một chiếc ghế với một vị trí thích hợp. Ngồi thẳng theo tựa ghế, đặt Guitar lên đùi chân trái nếu bạn chơi thuận tay phải, giữ Guitar lên một góc để cần đàn thuộc trong tầm nhìn của bạn. Để thuận tiện hơn bạn nên sử dụng một chiếc ghế để chân.


  Móng tay

  Hầu hết các nghệ sỹ đều có cách chơi đàn Classic Guitar với móng tay dài để có âm thanh to và rõ hơn. Nhưng nếu không bạn có móng tay dài thì có thể sử dụng pick hoặc móng giả. Nếu không thoải mái, bạn có thể sử dụng các miếng đệm ngón nhưng bạn cần phải có sự quyết tâm cao và thực hành nhiều vì ban đầu bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và khó chơi.

  Chúc các bạn thành công!
 2. qtrungmvn

  qtrungmvn New Member

  Tôi chưa biết đánh đàn này cả, nó thật quyến rũ bạn tình đó :D
 3. manhhung1110

  manhhung1110 New Member

  tôi chưa biết chơi cái nhạc cụ nào cả :(
 4. Uyên xíu

  Uyên xíu New Member

  ở đâu bán đàn tốt mà giá rẻ xíu vậy

Chia sẻ trang này