Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Đánh giá một diễn đàn chất lượng qua các yếu tố

Thảo luận trong 'Thảo luận về SEO'

 1. chungsonmy

  chungsonmy New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Bước 1: Đầu tiên diễn đàn mà bạn tìm kiếm phải có cùng chủ đề với từ khóa mình đã phân tích

  Việc tạo các backlink từ các forum có cùng chủ đề chưa cần biết đến chỉ số khác thế nào thì cũng sẽ rất tốt cho bạn, thử hỏi bạn đang làm về thời trang lại đăng bài vào mục có nội dung liên quan đến du lịch thì có tốt không?.

  Ví dụ mình đang làm về từ khóa: đào tạo lập trình thì đầu tiên bạn phải nghĩ đến à với từ khóa này mình sẽ nghĩ đến các forum về lập trình, thiết kế các thứ đại loại gì đó để tìm được những diễn đàn có cùng chủ đề.

  Bạn có thể tìm kiếm theo cấu trúc sau:

  Bạn lên google gõ: tên từ khóa + forum/diễn đàn

  Hoặc: site: forum “từ khóa”

  Bước 2: Xem các chỉ số cơ bản PR, DA, PA, Alexa…

  · Đầu tiên chỉ số PR(Pagerank): Đây là chỉ số để google đánh giá tầm quan trọng của một website với thang điểm từ 0-10.PR càng cao càng tốt.Tuy nhiên, hiện nay google đã ngừng cập nhật pagerank nên nhiều bạn seoer nghĩ rằng nó đã không được google đánh giá cao nên không còn quan trọng nữa, nhưng đối với mình nó cũng là một chỉ số rất cần thiết có ảnh hưởng tới thứ hạng của website. Kinh nghiệm: bạn nên đi backlink ở những website có PR cao hơn PR của website mình và theo đánh giá thì cứ 100 backlink website PR0=1 backlink website PR1…

  · Chỉ số DA(Domain Authority): đánh giá độ uy tín của tên miền chỉ số này càng cao càng tốt, bạn nên xét kỹ chỉ số này. Theo nhiều ý kiến cho rằng DA=40 trở lên là tốt, nhưng mình thấy những forum ở Việt Nam có độ uy tín cao như vậy là rất ít, hoặc có nhưng lại yêu cầu rất khắt khe và khó đi link nên theo mình đánh giá thì cứ từ 15 trở lên được coi là đã tương đối rồi.

  · Chỉ số PA(Page Authority): đánh giá độ uy tín của 1 page,khi vào các forum bạn thường thấy trang chủ có chỉ số PA này rất cao, nhưng khi đi vào các trang con khác thì lại quá thấp nên mình không coi trọng chỉ số này lắm, tất nhiên nếu bạn để backlink được ở các trang chủ nếu có thể được thì sẽ rất tốt nhưng điều này rất khó.

  · Alexa: đây là chỉ số xếp hạng trang web của bạn trên Alexa. Chỉ số này càng thấp càng tốt dùng để đo mức độ phổ biến của một website, có nhiều người truy cập website đó không.

  Bước 3: Xem trang web được index nhiều và thường xuyên không

  Việc xem các bài viết ở website có được index không giúp bạn khi đi link diễn đàn backlink trỏ về website của bạn được google cập nhật nhanh hơn có lợi cho seo.

  Để kiểm tra lượng index bài viết của website bạn có thể dùng addon seoquake hoặc gõ trên google theo cú pháp: site:tên miền website sau đó để kiểm tra nó có được index nhanh và thường xuyên hay không bạn vào phần Các công cụ tìm kiếm -> Mọi lúc.


  Nếu mà kiểm tra mà không thấy trang web đó thì tức là website đó đã bị google nó đập cho die rồi, lúc đó bạn cũng lên tránh forum đó ra không thì nó cho bạn đi theo luôn đấy.

  Bước 4: Kiểm tra số lượng link out

  Đây cũng là một trong những yếu tố để đánh giá một diễn đà chất lượng, nếu forum đó có quá nhiều link trỏ ra ngoài khiến cho chất lượng của diễn đàn bị giảm đi nhiều.

  Bạn nền tìm kiếm cho mình những diễn đàn có chứa link out dưới 20 là tốt nhất.

  Bước 5: Link Dofollow hay là Nofollow

  Backlink Dofollow sẽ rất tốt cho việc làm seo nó sẽ làm tăng traffic cho website của mình từ đó rất tốt cho thứ hạng, còn link Nofollow lại rất ít có giá trị hơn với website, tuy nhiên link Dofollow tốt mà bạn cứ chăm chăm để đi xây dựng mà phải cân bằng giữ 2 loại này làm cho việc xây dựng backlink của bạn tự nhiên hơn trong mắt google.

  Bước 6: Tính tương tác trên các forum

  Bạn có thể tìm hiểu xem diễn đàn này có đông thành viên không,các thành viên có tích cực hoạt động không, cái này để thu hút nhiều người xem lượng comment cũng như like giúp tương tác tốt hơn, tăng tính cộng đồng, tất nhiên để đạt được điều này thì chất lượng bài viết phải tốt và hay nữa.

  Bước 7: Forum đó có khó đi link không

  Với những trang mà yêu cầu khắt khe như việc phải post 50 hay 100 bài mới được đặt link chữ ký, hay link bài viết thì mình nghĩ là nên bỏ qua hoặc chăm sóc nó dần dần như mỗi ngày viết 1 bài đăng lên, hoặc comments chẳng hạn rồi sau này mình lôi ra dùng vì thường đó là những forum rất chất lượng, mà hãy dành thời gian tìm thêm những diễn đàn chất lượng khác mà dễ đi link hơn.

  Trên đây là chia sẻ về một số cách để đánh giá một diễn đàn chất lượng để phục vụ cho các bạn đi link sau này, việc tìm kiếm được các diễn đàn chất lượng ban đầu sẽ giúp bạn có một số vốn nho nhỏ để dùng dần cho nhiều các dự án seo khác nhau, cái cần lưu ý là bạn cần bỏ thời gian ra đầu tư vào nó và tuyệt đối không được spam link tinh sẽ vừa ảnh hưởng đến mình và vừa ảnh hưởng đến những bạn làm seo khác.
 2. nambk

  nambk New Member

  mình xin bổ sung thêm backlink ở trang có lượng truy cập lớn , được đánh giá backlink chất lượng.
 3. abien

  abien Member

  Mình thì đánh giá qua tốc độ index và PR của nó cũng khá tốt. Chứ mấy chỉ số PA, Da vốn không phải của GOogle
 4. dochoi01

  dochoi01 New Member

  bác ơi giờ đánh giá diễn đàn vẫn còn dựa vào pr nữa à bác ?
 5. snail_lx

  snail_lx New Member

  Mình thì thấy có nhiều lượt index là nhay vào bem thooim đa dạng domain càng tốt mà
 6. gamely

  gamely Member

  giờ mà tìm được những diễn đàn nào chất lượng như bác nói cũng thấy không có đơn giản tí nào nhỉ
 7. dungdung9

  dungdung9 New Member

  bác ơi về link do và link no thì đi theo tỷ lệ bao nhiêu là hiệu quả hợp lý nhất ạ
 8. gamely

  gamely Member

  em thấy là đi theo tỷ lệ link do và link no theo 7/3 hoặc 8/2 là được bác ạ
 9. dochoi01

  dochoi01 New Member

  bác ơi đi theo tỷ lệ cân bằng liệu có ổn không bác nhỉ
 10. mailong90

  mailong90 Member

  Mình chỉ thường dựa vào tốc độ index nhanh, cùng chủ đề vậy là chiến
 11. hatiesinh555

  hatiesinh555 New Member

  Forums bây giờ nguy hiểm lắm, sống nay chết mai thôi :D
 12. lephonghau

  lephonghau New Member

  Mình thì đánh giá dựa trên nội dung của diễn đàn. Cứ thấy nội dung mà post sai box là tránh xa
 13. dungdung9

  dungdung9 New Member

  biết vậy nhưng vẫn phải mạo hiểm đi thôi bác ạ chứ giờ ít diễn đàn thực sự chất lượng tồn tại được lâu lắm
 14. flethanh

  flethanh New Member

  rất rất nhiều yếu tố để đánh giá, còn phụ thuộc vào từng thời gian, các thuật toán của cụ GO nữa
 15. chienbach

  chienbach Member

  Hình như tỷ lệ 70 do 30 No bác à còn khó để cho chuẩn xác lắm
 16. tsseo133

  tsseo133 Member

  Càng ngày e càng thấy seoer càng cực :)))
 17. tungkaka368

  tungkaka368 Member

  Bây giờ mấy chỉ Số như PR, DA, PA có quan trọng đâu. Google đã không cập nhật lâu rồi
 18. kidzbyn

  kidzbyn New Member

  bác này nói max chuẩn rồi , không thấy sai tí nào. mà giờ thấy toàn forum tào lao không, kiếm được như bác nói cũng khó phết
 19. Ân Mai

  Ân Mai New Member

  nghề seo thật vất vả, phải cày suốt mà chưa chắt đạt thành quả
 20. trancongtu

  trancongtu New Member

  Có một số forum mình đăng ký xong họ bảo là đã gửi email xác nhận những kiểm tra thì không thấy đâu. Thế là chịu, không tham gia được.
Similar Threads: Đánh giá
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu website, doanh nghiệp Đánh giá soi kèo Stuttgart vs Dusseldorf - VĐQG Đức, 01h30 ngày 22/09/2018 Thứ sáu lúc 17:24
Giới thiệu website, doanh nghiệp Đánh giá soi kèo Jahn Regensburg vs Dynamo Dresden - Hạng 2 Đức, 23h30 ngày 14/09/2018 13/9/18
Giới thiệu website, doanh nghiệp Đánh giá soi kèo Tây Ban Nha vs Croatia – UEFA Nations League, 01h45 ngày 12/09/2018 11/9/18
Giới thiệu website, doanh nghiệp Đánh giá soi kèo Montenegro vs Lithuania - UEFA Nations League, 01h45 ngày 11/09/2018 10/9/18
Quảng cáo linh tinh Yếu tố đánh giá bao bì chuyên nghiệp. 10/9/18

Chia sẻ trang này