Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Điểm nhấn công nghệ thông tin Ấn Độ 2015

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử'

 1. phambinh304

  phambinh304 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Ấn Độ là điểm thu hút nguồn lực công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 67% của thị trường 124-130 tỷ USD của thế giới. Số lao động trong ngành công nghiệp này khoảng 10 triệu người năm 2015. Quan trọng hơn, ngành công nghiệp này là bàn đạp cho sự chuyển đổi kinh tế của Ấn Độ và thay đổi vị thế của quốc gia này trong nền kinh tế toàn cầu. Lợi thế của Ấn Độ là cung cấp các dịch vụ với giá cả cạnh tranh trong ngành công nghệ thông tin, nguồn lao động rẻ hơn 3-4 lần so với Mỹ, qua đó Ấn Độ giữ vững vai trò đầu tàu của USP ( Unique selling proposition) trong thị trường tìm kiếm nguồn cung toàn cầu. Hơn thế, Ấn Độ đang dần trở thành trung tâm công nghệ thông tin với những hãng IT toàn cầu và sự thiết lập các trung tâm IT kiểu mới.

  Ngành công nghệ thông tin cũng đã đáp ứng những yêu cầu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục của quốc gia này, đặc biệt là đối với khoa học nói chung và khoa học máy tính nói riêng. Ngành công nghiệp IT và ITES của Ấn Độ được chia làm 4 lĩnh vực chính: Dịch vụ công nghệ thông tin, quản lý quy trình doanh nghiệp (BPM), các sản phẩm phần mềm và dịch vụ kỹ thuật, phần cứng.

  Ngành công nghệ thông tin quản lý quy trình doanh nghiệp (IT-BPM) ở Ấn Độ đã tăng trưởng với tốc độ 15%/năm từ 2010 đến 2015, cao hơn 3-4 lần so với trung bình ngành IT-BPM toàn cầu và theo dự báo tới năm 2020, ngành này sẽ tăng trưởng thêm 9,5% với 300 tỷ USD.

  Về quy mô thị trường, ngành công nghệ thông tin Ấn Độ dự kiến tăng 11% mỗi năm và doanh thu hàng năm sẽ tăng gấp 3 vào năm 2025, đạt 350 tỷ USD (theo Hiệp hội NASSCOM).

  Ấn Độ là bệ phóng thứ tư thế giới cho các doanh nghiệp mới và là cái nôi cho hơn 3100 doanh nghiệp công nghệ trong giai đoan khởi đầu, dự kiến sẽ tăng lên 11500 vào năm 2020.

  Ngành kinh tế internet của Ấn Độ ự kiến sẽ chạm 10 nghìn tỷ Rs (151,6 tỷ USD) vào năm 2018, chiếm 5% GDP nước này, theo báo cáo của Tập đoàn Tư vấn Boston (BGG) và Hiệp hội Internet và Mobile của Ấn Độ (IAMAI). Trong khi đó, lượng người dùng các tiện ích xã hội đã tăng đến 143 triệu vào tháng 4 năm 2015 và lượng tiêu thụ điện thoại thông minh đã lên tới 160 triệu USD.

  [​IMG]
  Điểm nhấn công nghệ thông tin Ấn Độ 2015

  Về việc đầu tư cho công nghệ thông tin, đó là quan tâm hàng đầu của Ấn Độ và quốc gia này đang có lợi thế thu hút đầu tư từ các nước lớn, nguồn tài trợ từ FDI với trị giá 18,17 tỷ USD từ tháng 4 năm 2000 đến tháng 9 năm 2015.

  Các doanh nghiệp mới của Ấn Độ nhận được nguồn tài trợ trị giá 5 tỷ USD vào cuối năm 2015, tăng 125% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, các giao dịch cổ phần tư nhân (PE) sẽ tăng số lượng các vụ mua bán và sáp nhập (M&A), đặc biệt trong thương mại điện tử.

  Hầu hết các công ty lớn tìm kiếm sự hợp tác tập trung vào những đối tác lớn hơn, nhưng theo một báo cáo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và thu được lợi nhuận khoảng 11,6 tỷ USD trong năm 2015, dự kiến tăng lên 25,8 tỷ USD năm 2020. Hơn nữa, Ấn Độ có gần 51 triệu doanh nghiệp như thế, trong đó, 12 triệu doanh nghiệp công nghệ có ảnh hưởng lớn và sẽ cho ra mắt những sản phẩm công nghệ thông tin thế hệ mới.

  Chính phủ Ấn Độ trong năm qua đã thực hiện nhiều chính sách thúc đẩy xuất khẩu phần cứng: các công ty được vay vốn dễ dàng và ngày một đơn giản hóa; linh kiện nhập khẩu vào Ấn Độ để phục vụ cho sản xuất phần cứng được miễn hoàn toàn thuế tiêu thụ đặc biệt, không áp dụng thuế dịch vụ với các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin. Thêm vào đó, chính phủ còn tích cực hỗ trợ công tác vận động hành lang để tạo nhiều cơ hội tiếp cận những thị trường lớn hơn để các chuyên gia phần mềm của Ấn Độ thông qua các cuộc đàm phán song phương với các nước EU, Mỹ, Nhật Bản,… Đó là những lý do giúp Ấn Độ trở nơi được hơn 2000 công ty đa quốc gia và nhiều tập đoàn lớn lựa chọn để đặt trụ sở.
  Nguồn: Smartjob.vn
 2. machlong

  machlong New Member

  Hiện tại những công ty công nghệ hàng đầu có rất nhiều CEO là người Ấn Độ, họ giỏi và rất thân thiện, lắng nghe những ý kiến đa chiều :)
 3. phambinh304

  phambinh304 Member

  Và ăn uống rất bựa nữa
 4. Invisible82

  Invisible82 Member

  Ấn độ không hổ danh là cường QUốc CNTT

Chia sẻ trang này