Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Du học Úc: Tìm hiểu về phương tiện giao thông công cộng

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. TheSun

  TheSun New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Tìm hiểu về cách tốt nhất để đi du lịch khắp nước Úc, trong đó có những lựa chọn du lịch có sẵn cho mỗi thành phố, chẳng hạn như xe buýt và phà.

  [​IMG]

  Sau những gì cảm thấy giống như nhảy rào cản hành chính vô tận, cuối cùng bạn đã hạ cánh để du học tại Úc. Đối mặt với những gì dường như vô tận và sự mở rộng của các tuyến đường, bờ biển, thành phố và đường cao tốc không thể, biết nhà mới của bạn có thể khó khăn và áp đảo. Không phải lo lắng: giống như hầu hết các trung tâm đô thị, các thành phố ở Úc có rất nhiều lựa chọn giao thông get bạn, nơi bạn cần phải đi.


  Cho dù bạn cần phải đi từ ngoại thành vào trung tâm, giữa các tiểu bang, hoặc chỉ đến nơi của một người bạn trong khu vực tiếp theo, bạn sẽ hầu như luôn luôn có quyền truy cập vào một xe buýt hoặc xe lửa đô thị (và thậm chí cả một chiếc phà như bạn sẽ thấy). Đọc phân tích của chúng tôi về phương tiện giao thông công cộng ở các thành phố của Úc để giúp bạn có kế hoạch theo cách của bạn ...


  Bằng xe hơi


  Trong khi nó rất cao, chắc bạn sẽ có quyền truy cập vào một chiếc xe trong khi đang du học tại Úc (trừ khi bạn đang nằm rất rurally hoặc là rất may mắn!), Lái xe là chế độ ưu tiên của quốc gia về giao thông vận tải. Với tỷ lệ cao thứ hai sở hữu xe hơi trên thế giới, Australia có nhiều hơn 3-4 lần đường bình quân đầu người so với châu Âu. Nếu bạn đang tìm kiếm để đi du lịch khắp nước Úc và có một giấy phép quốc tế, thuê một chiếc xe và lái xe xuyên bang xa lộ mình là một cách tuyệt vời để xem các vùng nông thôn và khám phá thị trấn nhỏ hơn bạn khác có thể đã bỏ qua. Được cảnh báo, mặc dù: Úc là một nơi vô cùng lớn và lái xe giữa các quốc gia có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nhiều so với nhiều sinh viên quốc tế dự đoán. Ví dụ, nó có thể mất từ 11-13 giờ để lái xe từ Melbourne tới Sydney!


  Bằng tàu hoả


  Có một số hệ thống đường sắt thành phố ở Úc bao gồm Sydney, New South Wales và Newcastle. Thật vậy, đây có lẽ là phương tiện hiệu quả nhất để từ một điểm của thành phố để tiếp theo.


  Cách rẻ nhất đi du lịch bằng mạng lưới đường sắt có nhiều khả năng để mua một thẻ du lịch hàng tháng hoặc hàng tuần. Hầu hết các thành phố lớn của Australia sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để mua một trong đó sẽ cho phép bạn để điện tử quỹ top-up được khấu trừ tùy thuộc vào cách xa bạn đi du lịch. Mỗi thành phố có một hệ thống giao thông vận tải khác nhau (hoàn thiện nhất với xe buýt, xe điện, xe lửa và trong một số trường hợp, phà), nhưng trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ có thể để có được một thẻ giảm giá hoặc giảm giá học sinh. Đôi khi bạn sẽ có thể sử dụng thẻ này trên nhiều phương thức vận tải, nơi một thành phố có nhiều hơn một. Bạn cũng sẽ thường có các tùy chọn để mua vé duy nhất, hàng ngày hoặc đi nhiều nếu bạn thích, nhưng nếu bạn sử dụng giao thông công cộng thường sau đó một travelcard rất có thể sẽ được rẻ hơn.


  Ví dụ, ở Melbourne, bạn sẽ cần phải mua một thẻ Myki mà bạn sẽ cần phải đầu-up với tiền điện tử để đi bất cứ xe lửa, xe điện của thành phố hoặc xe buýt. Là một sinh viên quốc tế, bạn có quyền được một nhượng bộ cho đến ba năm. Để có được sự nhượng bộ này, bạn sẽ cần phải thực hiện bằng chứng bạn đang học tại một trường đại học Úc và ID của bạn đến một văn phòng bán vé và mua một thẻ du lịch riêng biệt. Sydney có một hệ thống tương tự với travelcard Opal của họ, mà còn có các tùy chọn nhượng bộ cho sinh viên đại học. Thẻ Tasmania của Green, Perth của SmartRider và metrocard Adelaide của từng công trình trong cùng một cách.


  Học sinh ở Northern Territory sẽ phải mua đơn hành trình, hàng ngày hoặc đi du lịch hàng tuần trôi qua, nhưng được hưởng giá vé nhượng bộ của AU $ 1 (US $ 0,93) cho mỗi vé duy nhất-hành trình mua. Mỗi vé duy nhất kéo dài trong ba giờ, cho phép sinh viên du lịch không giới hạn trong thời gian đó. Lãnh thổ phía Bắc chỉ có xe buýt và phà, và bạn có thể mua vé của bạn một lần trên tàu.


  Bằng phà

  Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trong Brisbane, bạn có thể cần bắt một chuyến phà đến lớp. Có 19 CityCat và 9 CityFerries dịch vụ trong tổng số, trên một mạng lưới 24 thiết bị đầu cuối, trải dài trên khắp tiểu bang, trong đó có một điểm dừng tại Đại học Queensland. Bạn cũng có thể đi xe dịch vụ CityHopper phà miễn phí, mà chạy xuống chọn tuyến đường dọc theo sông Brisbane. Brisbane cũng sử dụng một hệ thống thẻ du lịch hàng đầu-up điện tử gọi là Thẻ Go.


  Bằng xe đạp


  Trong khi đi xe đạp là một cách phổ biến để có được xung quanh trong nhiều thành phố châu Âu, tùy thuộc vào nơi bạn đang sinh sống, hầu hết các thành phố lớn của Úc là quá lớn để làm cho chuyến đi xe đạp đến lớp có thể tiện nghi. Có nói rằng, nhiều thành phố của Úc là vô cùng chiếc xe đạp thân thiện, và cung cấp cho những người sống gần khuôn viên trường một cách hiệu quả chi phí, xanh lá cây và lành mạnh hơn để có được bản thân xung quanh ngôi nhà mới của họ. Ví dụ, Perth là một trong những nơi tốt nhất của đất nước để chu kỳ, với hầu hết các tuyến đường chính thể thao làn đường xe đạp và đường xe đạp chạy song song với con đường chính trong thành phố. Và với thời tiết như Úc, bạn cũng có thể làm được nhiều nhất của nó!


  Một số sáng kiến toàn quốc như Chiến lược quốc gia đi xe đạp và xe đạp để làm việc cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của đi xe đạp tại Úc, trong khi một sự gia tăng trong báo cáo doanh số bán xe trên toàn quốc chỉ phục vụ để thực thi này. Vì vậy, nếu di chuyển hàng ngày của bạn đến lớp là khoảng cách hợp lý cho một chuyến đi xe đạp, tại sao không tiết kiệm cho mình một số tiền và nhận được đạp?
 2. trieutai

  trieutai New Member


Chia sẻ trang này