Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Giới thiệu về cài đặt android cơ bản

Thảo luận trong 'Forum seeding'

 1. tuan1122

  tuan1122 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  1 Lý thuyết[/SIZE]
  1.1 Tổng quan về môi trường phát triển ứng dụng
  Android Studio là môi trường phát triển tích hợp ( Integrated Development Environment – IDE ) chính thức cho việc phát triển áp dụng cho nền móng Android. Nó được cung cấp miễn phí theo giấy phép Apache v2.0 , có sẵn các phiên bản dành cho Windows , Mac OS X và Linux. Ngoài ra , ta cũng có khả năng dùng Eclipse để thay thế , tuy nhiên cần lưu cho rằng chỉ có Android Studio mới được hỗ trợ chính thức từ Google.
  Android Software Development Kit ( Android SDK ) bao gồm một tập các phương tiện hỗ trợ cho việc lập trình trên nền móng Android như trình biên dịch , các thư viện , máy ảo , tài liệu , source code mẫu… thông thường , Android SDK sẽ được tích hợp vào Android Studio hoặc Eclipse để hỗ trợ cho việc phát triển áp dụng Android.
  Để bắt đầu cho việc phát triển áp dụng Android , ta có khả năng tải về bộ Android Studio Bundle mà bên trong nó bao gồm Android Studio , Android SDK và các thành phần khác tại trang chủ developer.android.com.

  [​IMG]

  1.2 Android Studio Bundle

  đề nghị hệ thống để cài đặt Android Studio cho từng hệ điều hành như sau:
  Windows OS X Linux
  Hệ điều hành
  Windows 10/8.1/8/7/Vista/2003/XP ( 32 or 64 bit )
  Mac OS X 10.8.5 trở lên
  Máy tính bàn GNOME hoặc KDE trên Ubuntu hoặc Fedora hoặc GNU/Linux Debian
  RAM 2 GB RAM trở lên , khuyến cáo 4 GB RAM
  Dung lượng đĩa cứng
  500 MB dung lượng đĩa cứng
  Khoảng trống cho Android SDK
  chí ít 1 GB cho Android SDK , máy ảo , file tạm…
  JDK Java Development Kit ( JDK ) 7 hoặc cao hơn
  Độ phân giải màn hình
  1280×800 trở lên

  Trong đó , Java Development Kit ( JDK ) là một bộ hỗ trợ phát triển áp dụng Java , có khả năng cài đặt trên nhiều nền móng như Windows , Mac OS X , Linux… Xem thêm phụ lục để biết cách cài đặt JDK cho Windows. Ngoài ra , ta có khả năng tham khảo cách cài đặt JDK cụ thể cho từng nền móng tại trang diễn tả kỹ thuật của Oracledocs.oracle.com.

  1.3 Android SDK

  default , Android SDK không bao gồm mọi thứ ta cần để phát triển áp dụng mà chỉ có một số thành phần ban đầu , thường ở các phiên bản mới nhất…
  Android SDK chia các phương tiện , thư viện , … thành các gói ( package ) mà ta có khả năng tải về khi cần , kể cả tải mới cũng như cập nhật cái có sẵn trong SDK. Xem thêm phụ lục để biết thêm chi tiết về các phiên bản Android.
  Để tải về các packages , ta dùng Android SDK Manager , một áp dụng có sẵn trong Android SDK.


  [​IMG]

  1.4 Giả lập thiết bị
  Android SDK bao gồm một giả lập ( emulator ) cho thiết bị Android chạy trên máy tính. Giả lập này cho phép chúng tôi chạy áp dụng Android mà không cần một thiết bị vật lý thật sự. Tuy nhiên , nó còn những giữ lại về giả lập camera và các cảm biến trọng lực , gia tốc , tiệm cận…
  AVD Manager là một áp dụng cho phép tạo và quản lý các thiết bị ảo ( Android Virtual Devices – AVDs ). Để mở AVD Manager , trong Android Studio chọn Tools > Android > AVD Manager hoặc chọn icon trên thanh công cụ.
  Android Debug Bridge ( ADB ) là phương tiện hỗ trợ giao tiếp với thiết bị ( cả giả lập lẫn thật ). Nhờ có ADB mà ta có khả năng cài đặt áp dụng , debugging , truyền tải file giữa thiết bị và máy tính… Phần phụ lục về ADB có thể hiện một số thao tác đối với ADB.
  Cần lưu ý AVDs không phải là tuyển trạch duy nhất cho việc giả lập thiết bị trên Android. Thừa thãi giải pháp thay thế khác trên thị trường như Genymotion , Droid4X , BlueStack… Thiết bị thật dễ thường là giải pháp hữu hiệu nhất vì ta sẽ có trải nghiệm áp dụng thực tế tương tự với người dùng.
 2. jolingleon

  jolingleon Member

  Bài viết rất bổ ích, cám ơn đã chia sẽ
Similar Threads: Giới thiệu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu website, doanh nghiệp Giới thiệu máy lạnh âm trần Daikin 5hp inverter tiết kiệm điện 1 chiều lạnh 2/2/18
Quảng cáo linh tinh Munchen giới thiệu 3 mẫu bếp từ nhập khẩu Đức bán chạy nhất 1/2/18
Giới thiệu website, doanh nghiệp Giới thiệu web chính thức dự án nhà ở 90 Nguyễn Tuân 30/1/18
Quảng cáo linh tinh Giới thiệu các mẫu laptop cũ i3 cho sinh viên/dân văn phòng 29/1/18
Quảng cáo linh tinh Bài viết giới thiệu camera hành trình Polaroid B305 15/1/18

Chia sẻ trang này