Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Google thay đổi thuật toán nhắm vào Smartphone

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. paipai

  paipai New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Với sự phát triễn và tầm quan trọng của điện thoại thông minh (Smartphone), Google đã nghiên cứu một thuật toán nhằm tăng sự ưu tiên cho người dùng smart phone . Cụ thể là vào ngày 21/4 vừa qua, công cụ tìm kiếm Google Search sẽ được thay đổi thuật toán tìm kiếm, với ưu tiên truy xuất đến các trang website thân thiện với người dùng điện thoại hơn (mobile-friendly).Vậy điều này sẽ có ảnh hưởng gì đến chiến lược marketing online của các cá nhân hay doanh nghiệp?

  Tình hình sử dụng smart phone:
  Rõ ràng qua động thái này, chúng ta có thể nhận định được rằng, google đang đặt rất nhiều kì vọng vào mảng người dùng truy cập internet bằng Smartphone . Vì sao ư? Hãy cùng điểm qua một vài thống kê về tình hình sử dụng smartphone dưới đây:
  1/ Trên 2 tỉ người sử dụng smartphone trong năm 2016:
  Ở thời điểm hiện tại, 1,9 tỉ người đang sử dụng smartphone và chỉ con số này sẽ vượt mốc 2 tỉ vào năm 2016.
  Trong đó số người dùng smart phone ở Việt Nam là trên 17 triệu dân số (20% dân số)

  2/ Thời gian sử dụng internet bằng smartphone gia tăng 50% trong năm qua:
  Thời gian sử dụng internet bằng smartphone trên thế giới là 2,5 giờ / ngày. Con số này ở Việt Nam là 2,41 giờ / ngày. Tăng hơn 50% so với năm 2014 - theo marketingplan.com.
  Điều này cho thấy được tốc độ phát triễn cũng như sự gia tăng nhanh chóng của việc sử dụng internet thông qua smartphone.
  Những thay đổi về công cụ tìm kiếm của Google:
  Với những tín hiệu đã đề cập trên, Google đã cho ra đời một thuật toán mới trong công cụ tìm kiếm của mình với tên gọi “Mobilegeddon”.
  Hoạt động của thuật toán này rất đơn giản, đó là khi bạn search bất kì từ khóa nào trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, những trang web có giao diện thân thiện hơn với Smartphone sẽ được thuật toán này ưu tiên xuất hiện ở trang đầu tiên (trang top).
  Những trang website có thiết kế rối rắm, khó điều hướng và tải chậm trên các thiết bị cầm tay sẽ bị Google Search đánh tụt hạng.

  Chúng ta được gì từ sự thay đổi này?
  1/ Trên quan điểm của một người thường xuyên dùng internet bằng smartphone, đương nhiên chúng ta sẽ được lợi ích khá lớn. Vì các website có giao diện thân thiện với thiết bị di động của mình sẽ được ưu tiên xuất trước, chúng ta không phải mất công tìm kiếm nhiều.
  2/ Đứng dưới góc độ của một doanh nghiệp: chúng ta sẽ phải thay đổi cơ cấu hoạt động marketing online, cụ thể là đầu tư hơn trong việc tối ưu trang website của mình cho thân thiện với mobile ngay từ bây giờ để đạt được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google Search.Hơn thế nữa, google cho biết rằng: đến tháng 11 năm nay, họ sẽ bắt đầu dán nhãn kết quả tìm kiếm cho các trang website được tối ưu cho các thiết bị di động.
  3/ Một trang website được google xem là tối ưu cho người dùng mobile thì phải đạp ứng được các tiêu chí: có tốc độ tải nhanh, nội dung hiển thị dễ xem nhất mà không cần phải phóng to hay thu nhỏ, trượt sang trái hoặc phải, khác biệt hoàn toàn với các trang website được thiết kế cho hiển thị trên máy tính với đồ họa nặng nề, font chữ nhiều kích cỡ…
  4/ Theo Google, thuật toán mới này sẽ có hiệu lực đến kết quả tìm kiếm trên tất cả các thiết bị di động và không phụ thuộc vào ngôn ngữ hiển thị.
  5/ Thứ hạng mới được áp dụng không chỉ cho tổng thể một trang website, mà còn tính đến cả các trang riêng nữa (các trang con).
  6/ Chất lượng nội dung trang website và các từ khóa phù hợp với tiêu chí tìm kiếm vẫn là những tham số quan trọng nhất để đánh giá, xếp hạng một website. Tức là những trang webiste không được tối ưu cho mobile nhưng có nội dung tốt vẫn sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao.
  Tóm lại, những thay đổi này của Google sẽ có lợi cho người dùng, nhất là nhựng người thường xuyên sử dụng smartphone để truy cập internet. Nhưng nó sẽ tạo ra những khó khăn nhất định cho chiến lược marketing online của những công ty. Nếu công ty bạn thực sự không mạnh về thiết kế website, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là thuê một công ty agency uy tín thực hiện việc này để thân thiện hóa website đối với thiết bị di động.
  Hy vọng với những kiến thức về sự thay đổi của Google trong thời gian gần đây, các bạn sẽ có những bước thay đổi trong chiến lược marketing online để hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.
 2. daizachandat

  daizachandat New Member

  cái này mình nghe nhiều rồi giờ phải tối ưu websitecho thiết bị di động nhưng àm tối ưu ra sao tối ưu như thế nào mới là vấn đề cần giải đáp
 3. Sgaming

  Sgaming New Member

  thay đổi này từ mấy tháng trước rồi mà bác :) smartphone ngày càng nhiều nên điều này chỉ là sớm hay muộn thôi
 4. Thuy DNV

  Thuy DNV New Member

  Google thường xuyên thay đổi thuật toán sao cho thuận tiện nhất cho người dùng đồng thời phù hợp tình hình thay đổi chóng mặt của thị trường Smartphone. Dân SEO thì nên nắm rõ từng thay đổi của Google thì mới SEO tốt đc :D
 5. paipai

  paipai New Member

  Quá nhiều vấn đề đối với Seoer, làm sao để tối ưu hết đây... nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào anh Google, mình thấy hay không bằng hên:oops::oops:
 6. thuyvn1512

  thuyvn1512 New Member

  google thay đổi thuật toán làm các seoer trở tay không kịp
 7. thammyhoc3c

  thammyhoc3c New Member

  hiện tại mình thấy website của mình vẫn chưa ảnh hưởng, có thể thuật toán này chưa áp dụng tại việt nam chăng
 8. shopthangnho

  shopthangnho New Member

  sao diễn đàn seo thảo luận mà nhiều bác nhảy vô spam thế nhỉ, admin tuyển thêm mod dẹp bớt mấy chú ấy đi
 9. nguyễn văn tân

  nguyễn văn tân New Member

  thank you rất nhiều
 10. yendangVHV

  yendangVHV New Member

 11. canhogiare

  canhogiare New Member

  google phải thay đổi liên tục như thế để tránh spam là đúng rồi
 12. mr.tmax

  mr.tmax New Member

  Chuyển hướng sang SEO trên mobile thôi, như site của minh thông kê thi có tới 70% người dùng truy cập bằng Mobile
 13. phucthinhlv

  phucthinhlv New Member

  @mr.tmax seo trên mobile thì làm thế nào bạn? mình vẫn không hiểu ý bạn là gì? theo mình thì dựa trên google thôi mà google đâu có phân biệt mobile với máy tính
 14. ngoc1994

  ngoc1994 New Member

  gg càng thay đổi thuật toán nhiều thì các Seoer càng đau đầu... tối ưu ntn là vấn đề rất nan giải
 15. trongtrihht123

  trongtrihht123 New Member

  nói tôi ưu sao cho thân thiện với google thì cái cần nhất chắc là phải tối ưu tốc độ load website trước nhỉ :d vì dù gì tốc độ load là ưu tiên hàng đầu mà , kế tiếp chắc là font chữ cho thiết bị mobile dễ đọc .... trước mắt mình biết 2 cái đó thôi còn lại các bác pro cho thêm ý kiến nhé :D
 16. ngocbich

  ngocbich New Member

  cái này mình cũng thấy nhiểu rồi mà bạn
 17. tamthinhvuong

  tamthinhvuong Member

 18. jamebon000

  jamebon000 New Member

  Bác check tốc độ load site bằng tool nào đấy ạ, vs lại check chỉ số bao nhiêu là đẹp
 19. Apimec

  Apimec New Member

  Đúng là việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều nên việc google đánh vào cũng là lẽ tất yếu
 20. okbebu

  okbebu New Member

  Google càng ngày càng giúp dân SEO mỗi ngày 1 Pro hơn :3
Similar Threads: Google thay
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tổng quan về Online Marketing Lựa chọn thay thế Google AdSense 20/12/16
Thảo luận về SEO Có phải google đã thay đổi xu hướng tìm kiếm theo địa điểm 22/10/16
Tin tức về các bộ máy tìm kiếm Dự báo SEO: Thuật toán của Google sẽ thay đổi như thế nào? 26/5/16
Thảo luận về SEO Google thay đổi quy tắc tính dữ liệu trong Search Console 16/5/16
Thảo luận về SEO Các thay đổi của Google: Chúng đang ảnh hưởng đến các nhà xuất bản và giới Seo như thế nào? 21/4/16

Chia sẻ trang này