Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Google tiếp tục cập nhật thuật toán 02/09/2016

Thảo luận trong 'Thảo luận về SEO'

 1. hungbc80

  hungbc80 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Cơn bão tháng 7 vừa rồi chưa qua, Google tiếp tục lại tung ra một bản cập nhật mới ân thầm vào đầu tháng 9 này. Cơn bão này đã làm cho hàng loạt các từ khóa chính của các website lớn trên thế giới bị ảnh hưởng khá mạnh, trong đó có cả các website của các tổ chức chuyên về SEO lớn.

  Vậy cơn bão này đang ảnh hưởng đến những khu vực nào trong SEO? Hãy cùng xem các nhà nghiên cứu và theo dõi thời tiết SEO trên thế giới đánh giá ra sao về bản cập nhật lần này của Google.

  2 bản cập nhật đã được tung ra trong đầu tháng 9 này

  Cũng giống như những gì đã xảy ra vào đầu tháng 7 vừa rồi, Google lại tiếp tục âm thầm cập nhật thuật toán mà không hề có một thông báo nào đến với các webmaster trên thế giới. Tất cả những thông tin mà chúng ta có được đến bây giờ chỉ là những phán đoán dựa trên những biến động về thứ hạng ranking trong tuần qua.

  Dựa trên những biến động này, các nhà nghiên cứu đã nhận định có 2 bản cập nhật đã được Google tung ra vào đầu tháng 9 này:

  Bản cập nhật thuật toán gốc – Core Algorithm

  Hôm nay, hàng loạt các công cụ đo lường độ biến động thuật toán Google đều đã có những biến động mạnh, và phản ánh một đợt cập nhật thuật toán tìm kiếm mới đã vừa diễn ra. Cụ thể, các công cụ SERP Metrics, Alogoroo, Mozcast và Accuranker đều đã cho thấy một sự biến động giống nhau vào khoảng thời gian đầu tháng 9 này:
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  Sự biến động này diễn ra trên mọi lĩnh vực website, và kể cả những website uy tín và lâu đời nhất cũng phải gánh chịu biến động này. Các chuyên gia SEO cùng các nhà phân tích đã dự đoán đây không phải là một bản cập nhật Penguin hay Panda, mà hiện tượng này khiến người ta nghĩ đến một bản cập nhật thuật toán gốc nào đó đã được tung ra, giống như những gì Google đã làm vào tháng 7 năm nay.

  Cập nhật thuật toán Ranking Local
  Ngoài những kết quả tìm kiếm thông thường, các truy vấn tìm kiếm có yếu tố về local cũng ghi nhận rất nhiều các biến động mới. Không chỉ bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên xuất hiện biến động, kết quả tìm kiếm local map cũng đã có nhiều biến động lớn.

  Các nhà nghiên cứu về Local SEO trên thế giới nhận định, sự biến động về Local Map này là do Google đã gỡ bỏ hàng loạt các kết quả spam, đồng thời cập nhật thuật toán xếp hạng local search, mà theo đó, các trích dẫn có yếu tố local đang có ảnh hưởng ngày một mạnh lên.

  Hiện tại, chúng ta chưa có thêm bất cứ một thông tin gì từ phía Google liên quan đến bản cập nhật thuật toán này. Tuy nhiên, rất có thể đây là một đợt cập nhật nhằm gia tăng sức mạnh của backlink như những gì chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước. (yếu tố backlink đang có xu hướng ngày một mạnh lên).

  Hãy cùng chờ đón câu trả lời rõ hơn của Google trong các bản tin tiếp theo. Like và share ngay cho các SEOer để cùng nhau chống bão.
 2. gamely

  gamely Member

  không biết bao giờ giờ GG cập nhật xong hết nhỉ chứ cứ đà này lo quá
 3. đến giờ vẫn thấy chưa ổn định không biết thế nào nhỉ cũng từ đầu thag đến giờ mà các từ khóa lẫn link vẫn nhảy lung tung
 4. Suunhi123

  Suunhi123 New Member

  theo mình biết thì đây là thuật toán possum, nó làm ảnh hưởng khá nhiều đến thứ hạng các từ khóa trong đợt cập nhật lần này, từ khóa mình còn bị bay hết top 100 giờ không biết phải làm sao nữa.
 5. NMTT90

  NMTT90 Member

  SEO Local đang dần thành su hướng hot hiện nay. Chỉ cần local lên thì khách về liền tay mà toàn chất lượng.
 6. nguyentiendat3791

  nguyentiendat3791 New Member

  tốt nhất là đi chạy xe ôm thôi cho yên một thời gian rồi làm
 7. Quang Hải 1995

  Quang Hải 1995 New Member

  cứ cập nhật liên tục như thế này thì ae seoer biết sống sao đây
 8. tưởng con peniun vẫn đang chạy real time hàng ngày hàng gờ hàng phút và hàng giây trên từng pefixlink của mình
 9. tiendatkiennhay

  tiendatkiennhay New Member

  google mỗi lần cập nhật là dân seo chao đảo , công việc SEO đã đầy khó khăn mà công việc cập nhật thuật toán của a Gồ càng nan giải hơn. Mình cũng đã đọc trong trang seotrafficvn.com thấy cũng có bài viết thuật toán mới google cập nhật cũng khá hay.
 10. olympia

  olympia New Member

  Cái này cập nhật xong chưa vậy mấy bác dạo này em tìm hoài mà không thấy website của em đâu cả. Hjc
Similar Threads: Google tiếp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu website, doanh nghiệp Quy định về tạo danh sách tiếp thị lại trong quảng cáo google 27/8/16
Tin tức về các bộ máy tìm kiếm Google tiếp tục cảnh báo Webmaster về Redirect trên mobile 1/11/15
Quảng cáo linh tinh QUẢNG CÁO GOOGLE TIẾP THỊ LẠI 6/3/15
Quảng cáo linh tinh 5 cách hay nhất cho quảng cáo tiếp thị trên Google trong năm 2015 6/1/15
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Google tiết lộ Project Wing - dự án dùng máy bay drone chuyển hàng hoá tiếp tế 31/8/14

Chia sẻ trang này