Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Hướng nhẫn cách tạo ra những bức ảnh đẹp vào buổi tối

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. hoanggviett

  hoanggviett Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Bạn yêu thích ảnh chân dung và muốn cải thiện chất lượng ảnh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số lưu ý để tạo ra những bức ảnh lung linh tuyệt đẹp khi chụp vào buổi tối .

  1. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/40 giây, ISO800

  Nhiếp ảnh thường được ví như một cuộc tìm kiếm ánh sáng, bởi vì chỉ có ánh sáng mới tạo ra một bức tranh đẹp. Tuy nhiên, khi thiếu ánh sáng trở thành một trở ngại lớn, làm thế nào để bạn vượt qua chúng? Đầu tiên, bạn cần tìm một nơi có nhiều đèn đường và đèn neon để làm cho bức ảnh của bạn thêm màu sắc.

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/125 giây, ISO320

  Joseph nói: Khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, tôi luôn sử dụng ống kính tiêu cự có khẩu độ lớn để thu được nhiều ánh sáng hơn. Tôi sử dụng máy ảnh không gương lật full-frame Canon EOS mới và ống kính EF35mm f / 1.4L II USM với sự trợ giúp của bộ chuyển đổi ngàm EF-EOS chuyên dụng. Tôi đặt tốc độ màn trập là 1/40 để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Ngay cả khi chụp đêm, tôi vẫn có thể lấy nét chính xác nhờ giới hạn lấy nét ánh sáng yếu EV-6 ở điểm lấy nét trung tâm. Giáo dục

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/40 giây, ISO320

  Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên để làm sáng các mẫu ảnh của bạn. Joseph cho biết, những chiếc đèn trang trí sâu cũng góp phần làm cho khuôn mặt của người mẫu sáng hơn. Tông màu trầm này cũng tạo ra sự tương phản với tông màu lạnh của nền.

  Mẹo: Chụp ảnh mẫu và đặt dây ánh sáng gần ống kính máy ảnh hoặc xung quanh ảnh mẫu. Trong bức ảnh trên, anh ta giữ dây ánh sáng trang trí gần máy ảnh khi chụp để tạo ra những điểm sáng lớn.

  Một cách để khắc phục điều kiện ánh sáng yếu là tăng độ nhạy sáng ISO. Với EOS R, bạn có thể chụp ảnh chân dung chất lượng vào ban đêm, khi độ nhạy ISO của thiết bị dao động từ 100 đến 40.000.

  Joseph cho biết thêm, để có được những bức ảnh chất lượng tốt hơn, tôi đã đặt độ nhạy ISO từ 400 đến 800. Tôi thậm chí có thể điều chỉnh độ nhạy ISO nhanh hơn nhờ Đa chức năng (M -Fm) có quay số tùy chỉnh, vì vậy tôi có thể dễ dàng điều chỉnh máy ảnh đến mức mong muốn.

  2. Sử dụng đạo cụ

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/60 giây, ISO320

  Thêm một yếu tố độc đáo vào ảnh chân dung ban đêm của bạn bằng đạo cụ, một bề mặt sáng phản chiếu hình ảnh sáng xung quanh cũng góp phần làm sáng khuôn mặt của người mẫu ảnh. Trong bức ảnh này, Joseph đã thử nghiệm với một lăng kính và kính được đeo bởi người mẫu ảnh.

  >>> Tìm hiểu thêm về những cách hụp hình đẹp lung linh khác tại Hoi An PhotographerDa Nang Photographer có thể bạn sẽ quan tâm.

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/60 giây, ISO320

  Hãy thử đặt lăng kính ở các góc khác nhau, đôi khi ngay trước ống kính để giúp phản chiếu khuôn mặt của hình ảnh. Khi tôi yêu cầu bức ảnh đeo kính vào, tôi có thể ghi lại những khoảnh khắc khi ánh sáng trang trí được phản chiếu trên kính của cô ấy. Giáo dục

  Khi sử dụng lăng kính, bạn tập trung vào mẫu và sau đó dần dần đưa máy lên để che hình ảnh lăng kính ở bên cạnh ống kính. Xoay lăng kính và điều chỉnh hiệu ứng trên màn hình LCD của máy ảnh, điều chỉnh cho đến khi bạn tìm thấy hiệu ứng mong muốn cho ảnh.

  Joseph đánh giá cao EOS R vì đã giúp anh ta có được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn. Chế độ phơi sáng FV (hoặc AE) của máy ảnh giúp chụp dễ dàng hơn vào ban đêm. Nó giúp tôi điều chỉnh các cài đặt phơi sáng như khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO giữa chế độ Tự động (AUTO) và điều chỉnh trực tiếp trong cùng chế độ chụp. Điều này cho thấy tôi có thể điều chỉnh các cài đặt thông qua kính ngắm mà không phải sử dụng màn hình quay số hoặc màn hình LCD. Giáo dục

  Chụp ảnh từ nhiều góc độ được thực hiện dễ dàng hơn nhờ màn hình LCD lật đa chiều của máy ảnh. Khi người mẫu ngồi trên mặt đất, tôi có thể lật màn hình camera lên trên để tập trung vào khuôn mặt của cô ấy dễ dàng hơn, thay vì cúi xuống và liên tục nhìn vào màn hình camera.

  3. Ảnh đẹp hơn với hiệu ứng Bo mạch

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/125 giây, ISO320

  Để kết thúc một buổi chụp ảnh ban đêm, tốt nhất là chụp một vài bức ảnh với hiệu ứng bokeh. Bokeh là làm mờ hoặc làm mờ hậu cảnh, có thể đạt được khi bạn sử dụng khẩu độ rộng nhất và đảm bảo có nhiều đèn đường phía sau mô hình.

  Joseph nói thêm, với đèn đường ở hậu cảnh, ảnh chụp đêm sẽ làm nổi bật các hiệu ứng Bo mạch. Nếu bạn muốn một số điểm nổi bật giống như hiệu ứng nhòe mờ, hãy yêu cầu một mô hình ảnh đứng trong đó hình ảnh sáng được phản chiếu từ xa. Độ sâu trường ảnh biến đổi một hình ảnh tươi sáng thành bong bóng đầy màu sắc trong nền. Giáo dục

  [​IMG]
  Ống kính EOS R, EF35mm f / 1.4L II USM, f / 1.4, 35mm, 1/40 giây, ISO320

  Đôi mắt có thể tạo ra hoặc phá vỡ một bức chân dung. Khi chụp chân dung, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào đôi mắt.

  Dịch theo : https:/hoianmoment.com/notes-to-create-beautiful-shimmer-photos-when-taken-in-the-evening/

Chia sẻ trang này