Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Kỹ thuật Seo onpage trong thời gian tới

Thảo luận trong 'Tối ưu hoá Onpage'

 1. nguyenchien83

  nguyenchien83 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Công thức Seo = Seo onpage + Seo offpage + view page
  SEO onpage là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình SEO và chúng ta phải làm tốt vấn đề này. Nhưng tới giai đoạn này cuối năm 2013 và chuẩn bị sang 2014 SEO onpage cần phải xem xét lại.
  Onpage sẽ có rất nhiều điều mới để chúng ta làm, các kĩ thuật rải rác mỗi nơi một chút và bài này sẽ tổng hợp lại những kĩ thuật onpage phù hợp với tiêu chuẩn SEO hiện đại.

  Hãy cùng điểm lại những kĩ thuật SEO on page mà chúng ta đã và đang áp dụng:

  Những cách cổ điển mà bạn vẫn làm trước đây như là: sử dụng từ khóa, cụm từ khóa một đến hai lần ở tiêu đề, tốt hơn nên có từ khóa ở đầu tiêu đề. Lặp lại vài lần chính xác cụm từ khóa trong nội dung. Nên tập trung từ khóa ở đoạn đầu của bài viết để nguời đọc thấy có liên quan.
  Để Seo có tính tổng quan thì bạn đặt title phải chuẩn và có dấu. Hiện tại theo kết quả Seo mới nhất của tôi cùng các cộng sự thì kết quả Seo từ khóa có dấu sẽ kéo theo từ khóa không dấu và vị trí không dấu sẽ thấp hơn có dấu là 2->10 vị trí. Tùy độ cạnh tranh của từ khóa.
  Vì thế khi đặt title nên đặt thế này Công ty thiết kế web tại Hà Nội
  Lúc đó chúng ta có thể Seo cho các từ khóa thiết kế web Hà Nội, thiết kế web tại Hà Nội, công ty thiết kế web tại Hà Nội
  Chúng ta nên Seo cho từ dài trước. Sau đó sẽ tiến hành Seo cho các từ ngắn. Sự liên kết tập trung vào 1 link từ việc làm seo nhiều từ khóa cho 1 link là yếu tố quyết định cho sự bền vững của link

  Bên cạnh đó chúng ta cũng nghe nói nên có từ khóa trong URL. Chính URL sẽ đuợc đặt trên các website khác và liên kết với website của ta tạo ra backlink thông qua những văn bản neo ( thuờng là keywords).
  Bạn nghĩ gì khi so sánh 2 link này:

  Thiet ke web tai Ha Noi - Bkasoft.com
  Thiết kế Web, Thiết kế Website, Thiet ke web, Thiet ke Website

  Chắc chắn Google cũng như bạn sẽ thích link 2 hơn

  Ngoài ra ta còn biết thêm thủ thuật đặt từ khóa trong các thẻ heading như H1, H2…Hx.
  Ví dụ chèn ngay sau thẻ body
  <div style='top: -1950px; vertical-align: top; float: left; position: absolute;
  width: 900px; height: 500px;'>
  <h1>Thiết kế web</h1>
  <h2>Thiết kế web</h2>
  <h3>Thiết kế web đep, thiết kế web chuẩn seo</h3>
  </div>

  Keyword trong thẻ alt. Hình ảnh không thể thiếu trên website, và nó có thuộc tính ALT và chúng ta cố gắng có keyword trong đó, và duờng như có sự tuơng quan đáng ngạc nhiên khi những trang web có ảnh chứa alt có kết quả tốt hơn so với trang mà ảnh không chứa ALT.
  Đây là việc làm quan trọng giúp hình ảnh bạn được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm hình ảnh vì Google hiện tại dựa vào tên của thẻ ALT để xác định kết quả.

  Chúng ta muốn có từ khóa trong các liên kết nội bộ trên website (internal links), từ khóa trong cụm neo văn bản. Mọi nguời sẽ khám phá các trang liên quan thông qua các liên kết nội bộ này.
  Chúng ta nên xác định các từ khóa cần Seo trước sau đó viết bài cho các từ khóa này. Sau đó những bài viết khác nếu có liên quan tới từ khóa chúng ta sẽ liên kết với link đã có. Việc này góp phần tạo lượt view cho link tốt. Được Google đánh giá khá cao

  Tất cả những điều đó thực sự mà nói chúng ta còn khá mơ hồ vì thực tế không biết chính xác những cách này có thực sự quan trọng hay không? Xét về mặt xếp hạng nó là một trong những yếu tố rất thấp, nhưng chúng ta không thực sự chắc chắn và cứ làm theo vì nghe nguời đi truớc đồn là nó quan trọng.

  Nhưng có một điều chúng ta phải hỏi chính mình là khi ta đặt từ khóa trong tiêu đề và ai đó nhận đuợc trang web của chúng ta họ sẽ thấy có từ khóa họ tìm trong một bài viết hoặc trang sản phẩm e-commerce hay là category, dù nó có là gì đi chăng nữa thì liệu đó có phải là điều người dùng muốn hay không

  Những kĩ thuật SEO onpage nên làm trong 2014
  Đó là những cách làm không còn quan trọng nữa nhưng không phải là đã mất hoàn toàn giá trị. Nhưng chắc chắn không phải là điều mà chúng ta cần tập trung trong năm nay và năm sau. SEO opage đã phát triển và mở rộng thêm nhiều kĩ thuật mới và nó là những cách làm seo hiện đại không thể không quan tâm.
  Thực sự mà nói điều quan trọng nhất trong SEO không phải mới mẻ gì mà là chúng ta đã bỏ lỡ nó từ truớc đến nay. Mục đích SEO cuối cùng là chỉ cần xếp hạng đủ để mang lại nhiều giá trị về traffic về nhận dạng thuơng hiệu và có thể mang lại sự chuyển đổi trực tiếp visistor thành khách hàng.
  Và để làm đuợc điều này chúng ta phải làm cho mục đích của nguời tìm kiếm, những gì nguời dùng muốn phù hợp với nội dung của trang web.
  Trong thực tế mọi nguời từ bỏ kết quả tìm kiếm nhanh hơn nhiều so với những gì mang lại lợi ích cho họ sử dụng. Không nhất thiết phải xếp hạng cao mới dẫn tới traffic.
  Bạn có nghĩ rằng tỉ lệ click ở vị trí 2, 3, 4 cao hơn vị trí 1 bởi vì có điều gì đó thú vị hơn được liệt kê ra.
  Vậy thì có điều gì khác biệt đang xảy ra. Điều này nếu chúng ta có thể giải quyết thì chắc chắn sẽ có điều kì diệu xảy ra với công việc SEO của bạn. Một điều mà trong quá khứ chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới là chúng ta cần nó, đó chính là : Nguời dùng cần tìm kiếm cái gì?

  SEO Onpage 2013 – 2014 website phải liên quan mật thiết với tìm kiếm của nguời dùng

  Hãy cố gắng lôi kéo thật nhiều người vào website, những người mà nội dung website của ta cung cấp phù hợp với suy nghĩ của họ khi họ gõ suy nghĩ ( từ khóa ) vào search engine. Khu vực chồng lấn của 2 hình trong minh họa cho ý tuởng này. Hãy làm cho khu vực chồng lấn này lớn hơn nữa. nếu bạn tạo đuợc sự chồng lấn lớn hơn đối thủ thì bạn chiến thắng trong SEO. Hãy nhớ điều này cực kì quan trọng.
  Hãy tạo một danh sách nổi bật trong kết quả tìm kiếm
  Đó là gì? đó là schema.org. rel =althor. Video XML sitemap. Tất cả những loại markup mới có sẵn để đưa vào kết quả tìm kiếm. Hãy cố gắng có rel = author để hình ảnh của bạn có thể xuất hiện bên cạnh các kết quả tìm kiếm bởi vì nó sẽ tăng tỉ lệ click.
  Chúng ta biết là phải có keywords trong từ khóa nhưng chúng ta cần title đó hữu ích, thú vị và dễ dàng chia sẻ. Tiêu đề cần phải dụ dỗ được người dùng click, nó phải vượt qua giới hạn chức năng thông báo với Google “ tôi có có từ khóa người dùng gõ, hãy xếp tôi lên đầu” bởi vì điều này đã là quá khứ.
  Hãy nhớ tiêu đề, meta description và URL chúng là công cụ quảng cáo đắc lực.Bạn đang cố gắng để thu hút sự chú ý của một ai đó và làm cho họ quan tâm click vào thì không phải quá lo lắng về thứ hạng cao nữa mà hãy tập trung làm tốt những điều ở trên.
  Một điều cũng rất quan trọng cần lưu ý đó là tên thương hiệu của website xuất hiện trong URL cũng rất thu hút click của nguời dùng. Người tìm kiếm sẽ thiên vị hơn trong việc click khi họ thấy một url có tên thương hiệu mà họ biết đến và ưa thích. Vì vậy hãy xây dựng một chiến lược thương hiệu ngay từ lúc bắt đầu chiến dịch SEO.


  Tốc độ tải trang nhanh sẽ là yếu tố quan trọng trong SEO onpage hiện đại, nguời dùng có quá nhiều sự lựa chọn, bạn chậm chân trong cuộc đua tốc độ giữa kỉ nguyên băng thông rộng, 3G thì bạn thất bại trong SEO.
  Thiết kế website phải đáp ứng đuợc các thiết bị di động thông minh như iphone, ipad, các điện thoại, máy điện thoại.
  Time onsite, tốc độ thu thập dữ liệu những điều này không chỉ ảnh huởng đến việc công cụ tìm kiếm xếp hạng website mà còn ảnh huởng tới việc đáp ứng nguời dùng của website. Và nhớ rằng thời này là thời của nội dung và giá trị mang lại cho nguời tìm kiếm. Website nào mang lại giá trị cao cho nguời dùng thì web đó thắng trong SEO.
  Sau cùng, hãy làm cho website có thể dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội, có nghĩa là nếu bạn có nội dung có thể chia sẻ trên pinterest hãy chuẩn bị hình ảnh phù hợp. Bài của bạn có thể chia sẻ trên facebook , G+ hãy chuẩn bị hình ảnh phù hợp với tỉ lệ khi một url đuợc chia sẻ . Nội dung của bạn có đóng thành file PDF đuợc không ? Slideshare đang chờ bạn.
  Bạn phải quan tâm tới tiêu đề và meta tag khi chia sẻ trên mạng xã hội mới có khả năng nhận đuợc click điều mà trước đây bạn chẳng phải bận tâm.

  Một điều cần chú ý là những điều seo opage truớc đây vẫn còn quan trọng tới ngày nay, nó vẫn xếp hạng tốt cho từ khóa và cả việc xây dựng thuơng hiệu. Nhưng trong xu thế mới tất cả sẽ đi cùng nhau, không còn là những cách seo cổ điển nữa, không chỉ là social marketing, hay content marketing nữa . Nó phải đi cùng nhau mới tạo ra đuợc sự tối ưu hóa như chúng ta mong muốn.
  Last edited by a moderator: 25/3/14
 2. Dragonza

  Dragonza New Member

  Mình đang học hỏi vể SEO. Bạn có nói tới thẻ ALT. Đó là gi vậy bạn? Lần đầu tiên mình nghe. Bạn nói kỹ phần đó được ko? Nó nằm ở đâu?
 3. seoalviss

  seoalviss Member

  alt dùng để SEO hình ảnh, vì google nó không quá thông minh để nhận biết tấm hình này nói về lãnh vực gì, nên ta cần phải có thẻ Alt , thẻ này để mô tả tấm hình cần SEO thuộc thể loại gì để google biết
 4. mrthethe

  mrthethe Member

  re Kỹ thuật Seo onpage trong thời gian tới

  những yếu tố gia tăng Seo 2014 : mobie, smartTV, UI&UX design, G+ author rank
 5. kgt

  kgt Member

  Mình nghĩ onpage 2014 cũng cần phải chú trọng đến giao diện cho mobile nữa, hiện nay xu hướng người dùng tìm kiếm trên mobile, tablet đang ngày càng tăng.
 6. seoalviss

  seoalviss Member

  mình cũng nghĩ như bạn, hiện cái website chia sẽ của mình có khoảng 20% người dùng tìm kiếm qua mobile và tablet ( theo thống kê của google analytics )
 7. capquang-viettelhcm

  capquang-viettelhcm New Member

  SEO onpage chuẩn là bước quan trọng để lên top google, kiếm thêm backlink x5in nữa thì lên top ch8ảng lâu:eek:
 8. namhaianh

  namhaianh Member

  nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất,và ngày càng được khẳng định trong năm nay.
 9. Kakashipro

  Kakashipro New Member

  Theo chủ thớt thì SEO Onpage và Seo Offpage cái nào quan trọng hơn
 10. quavui

  quavui Member

  Cả 2 đều quan trọng, trong seo thì không thể thiếu 1 trong 2 cái đó nhé
 11. HoangCungasia

  HoangCungasia New Member

  Nay SEO mình k biết mấy thẻ meta, keyword trong tương lai tới còn quan trọng nữa k nhỉ
 12. TrungLee

  TrungLee New Member

  cái đó dùng cho thẻ hình ảnh bạn à . nó cũng là 1 yếu tố phải quan tâm trong SEO đó :)
 13. Thẻ meta des thì chưa bao giờ hết quan trọng nha bạn , còn thẻ keyword thì thực sự theo mình thấy nó vẫn còn giá trị trong SEO nhất là với những người SEO video và hình ảnh
 14. Đúng là việc quan trọng nhất vẫn là tối ưu onpage.
 15. BlackDragon68

  BlackDragon68 New Member

  Dù ở đâu và dù là năm nào thì content vẫn là king các bác nhỉ:D
 16. ngoct2k2

  ngoct2k2 Member

  Cũng chưa chắc như bác nói đâu, biết đâu đến 1 ngày gg vì tiền mà nó bất chấp người dùng để thu lợi cho nó thì content cũng chẳng là gì cả.
 17. oto2233

  oto2233 Member

  mình thấy chẳng có gì khác lạ so với thời điểm bây giờ, quan trọng vẫn là nội dung thôi.
 18. không hiểu bạn lấy đâu ra được suy nghĩ này , đối với google thì nó hoàn toàn phân biệt được những từ cùng nghĩa với nhau ngay cả với tiếng việt ví như "thiet ke website" "thiet ke web" thì chắc chắn bạn làm link với text như 2 sẽ không thể tốt được
 19. thunglunggamemtc

  thunglunggamemtc New Member

  cái nào cúng quan trọng thôi bạn ! nhưng có on rồi mới có off được bạn on không ổn thì off có tốt đến mấy cũng không ăn thua đâu :D

Chia sẻ trang này