Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Lái xe số tự động khó hay dễ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Về cơ bản, việc lái xe ô tô số sàn và số tự động là tuyệt đối giống nhau. Chỉ có tuân thủ một số các nguyên tắc là chúng ta sẽ có khả năng lái và chờ đợi sự thuận tiện mà số tự động mang đến.
  khởi động

  - Chỉ có thể mở kích làm việc cơ khi đã chuyển cần số về chế độ P hoặc N và đạp phanh chân để đảm bảo an toàn. Luôn luôn để chân vào bàn đạp phanh khi khởi hành.
  [​IMG]
  - Thay đổi ghế ngồi để có tư thế ngồi thoải mái nhất, khi đó chân phải phải đạp hết hành trình phanh mà không hề bị duỗi thẳng chân.
  - Các hãng có cách thiết kế kiến trúc hộp số khác nhau khiến cho đường rãnh di chuyển cần số cũng khác nhau (cũng chứa một số xe con chỉ có gạt tiến lùi để sang số) nên quý doanh nghiệp nên tập làm quen với cần số tự động của mẫu xe hơi đó trước lúc cầm điều khiển. Tuy vậy, mọi cần số đều tuân theo một dọn xếp chung theo thứ tự P - R - N - D - M (dành cho sang số buôn bán tự động) và công việc số 1 2 3 (dành cho chuyện đi đường đèo núi, khởi hành ngang dốc).
  - Hãy thuần thục cần số đến độ quý khách hàng sẽ không cần liếc mắt xuống cần số mỗi khi chuyển số nhưng vẫn biết điểm đặt của nó ở đâu. Mặc dù bất kì mẫu xe hơi nào cũng có một màn hình hiển thị vị trí cần số trên bảng đồng hồ nhưng tốt nhất người đặt hàng nên thuần thục thao tác xử lí cần số để mắt có khả năng tập trung vào việc quan sát.
  - Nên sử dụng giày ôm sát chân khi lái xe, không nên sử dụng đa dạng dép, guốc khi lái xe.
  Xử lí

  - Rà phanh và bấm hết hành trình của nút lock (với loại hộp số chuyển động tiến/lùi) mỗi khi chuyển số.
  - Để bảo đảm an toàn, không nên sử dụng chân trái để lái bàn đạp phanh. Chỉ nên áp dụng chân phải điều khiển cả ga và phanh. Điều này sẽ giúp đỡ quý doanh nghiệp đỡ nhầm lẫn hơn.
  [​IMG]
  - Tuân thủ nguyên tắc chữ V khi điều khiển chân phanh và chân ga – Gót chân phải cảm thấy không được nhấc lên khỏi sàn ô tô. Gót chân phải đặt hơi lệch về phía bàn đạp phanh. Khi xử lí các trường hợp trên đường, hãy để chân phải vào vị trí của bàn đạp phanh.
  - Nên đưa cần số về N và kéo phanh tay khi đỗ đèn đỏ lâu hơn 30 giây. Không nên mang về P bởi nếu xảy ra va chạm người đặt hàng có thể bị vỡ hộp số. Khi bắt đầu chỉ cần từ từ buông chân phanh cho xế hộp chuyển động tiếp theo đó mới từ từ chuyển sang bàn đạp ga. Chỉ đưa cần số về chế độ P khi đỗ xe thật lâu.
  - Hãy tận dụng lợi ích của các loại số thể thao M, số D1 D2 D3 để lên và xuống dốc để giảm hơn làm việc của phanh, vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa mang tới sự an toàn cho xe. Tất nhiên, chân phải vẫn luôn để sẵn ở bàn đạp phanh. Nguyên tắc lên dốc thông qua số nào thì xuống dốc thông qua số đó cũng được áp dụng trong khi của số tự động.
  Hãy làm cho chủ chân ga và phanh của quý khách, đạp ga thật dần dần và giảm tốc cũng thật dần dần, quan sát Cảm biến áp suất lốp TN401/URL] để rất có thể làm cho chủ chiếc xế hộp, tránh lại gây các tai nạn bất ngờ từ cả phía trước và phía sau của ô tô.

Chia sẻ trang này