Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Làm gì khi Website của bạn bị tụt Traffic và TrustRank

Thảo luận trong 'Pagerank - Trustrank'

 1. lookjob

  lookjob Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Bạn không phải là người đầu tiên gặp chuyện này bởi đây là trường hợp phổ biến đối với những người làm SEO, hãy bình tĩnh suy sét. Dưới đây là những lời khuyên và phương pháp giải quyết khi gặp trường hợp website của bạn bị mất thứ hạng, tất nhiên là dành cho các bạn làm seo theo trường phái mũ trắng nhé.

  1. Giữ bình tĩnh không hoang mang suy nghĩ nhiều

  Mình đã thấy một số chủ website đã rất lo lắng thậm chí hoảng loạn khi webiste của họ bị mất thứ hạng với lượng truy cập giảm nghiêm trọng. Điều này cũng dễ hiểu trang web là bao tâm huyết công sức của bạn dành cả vào đây những hi vọng và hoài bão. Lời khuyên là bạn hãy bình tĩnh lại, phải mất 1 hoặc 2 ngày nghỉ và ghi nhớ rằng bạn không làm bất cứ điều gì ngoài phạm vi chính sách của Google cho phép thì mọi chuyện sẽ trở lại bình thường và lượng truy cập website của bạn lại tăng lên như lúc ban đầu.

  [​IMG]
  Đừng để đầu óc bạn suy nghĩ quá nhiều khi website đột ngột giảm Ảnh: Internet

  2. Phân tích và nghiên cứu

  Hãy dành một chút thời gian trong ngày sau khi website của bạn bị mất thứ hạng để phân tích kiểm tra lại quy trình SEO của bạn đã tốt hay chưa. Hãy lên các diễn đàn để cùng chia sẻ biết đâu bạn lại gặp được những lời khuyên bổ ích từ chủ những website đã từng gặp phải trường hợp tương tự như bạn. Đây là thời gian để bạn thu thập và bổ sung thêm kiến thức sẽ rất hữu ích trong quá trình làm SEO của bạn sau này. Tuy nhiên bạn cũng không nên áp dụng ngay những lời khuyên đó vào website của mình cho đến khi chắc chắn đó là những thông tin được nhiều người ủng hộ nhất.

  3. Chờ đợi

  Điều này không phải chuyện dễ dàng đúng không ? Bởi những từ khóa mà bạn đã dày công xây dựng đã biến mất đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và thu nhập của công ty bạn. Lời khuyên hãy gắng chờ đợi, việc Google thay đổi thuật toán hay có những thay đổi nào đó nhiều khi chúng ta không lắm rõ được. Điều này cũng mất một khoảng thời gian từ 1-2 tháng. Năm 2011 Website của mình cũng rơi vào trường hợp này và phải sau 6 tuần mới trở lại thứ hạng như lúc ban đầu( nhưng có vẻ thời gian gần đây với việc thay đổi Google thì thời gian thứ hạng từ khóa ngày càng được rút ngắn). Hãy chờ đợi một thời gian trước khi đưa ra những sự điều chỉnh trang web của mình bạn nhé. Tất nhiên là tôi không bảo bạn dừng update nội dung, hãy cứ tiếp tục cập nhật bài viết bởi nếu bạn dừng lại thì tức website của bạn lại nằm trong diện đánh giá mới của công cụ tìm kiếm và bị liệt vào danh sách trang web không hoạt động.

  4. Liên hệ với Google

  Việc khiếu lại với Google là điều không hề đơn giản bởi Google kiểm soát đến hàng tỷ trang web. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không làm, bạn hãy sử dụng công cụ quản trị trang web của Google gửi những khiếu lại đề nghị xem xét biết đâu sẽ nhận được những câu trả lời mà bạn mong đợi.

  5. Đa dạng hóa

  - Nguồn truy cập không chỉ đến từ Google bởi bạn còn có thể đưa nó đến từ những công cụ tìm kiếm khác như Yahoo,Bing…

  - Tạo thêm website mới, một phương án đề phòng không phải là vô ích, phòng khi trang web của bạn không trở lại, hoặc giả khi website của bạn trở lại thì những website mới tạo cũng góp vào việc xây dựng mạng lưới quảng bá cho sản phẩm của bạn.

  [​IMG]
  Hãy đa dạng hóa website của bạn để Google đánh giá tốt Ảnh: Internet

  6. Thực hiện cải thiện trang web của bạn

  Trong trường hợp trong một thời gian dài chờ đợi mà thứ hạng website của bạn vẫn chưa có gì thay đổi thì bạn nên bắt đầu có những sự thay đổi.

  - Hãy làm mới toàn bộ nội dung ( reindexing) website của bạn bởi Google thích các trang web có nội dung tươi mới nên bây giờ bạn hãy ngừng việc theo dõi thống kê truy cập lại mà tập trung vào việc xây dựng lại nôi dung cho website.

  - Thay đổi giao diện nếu cần thiết tổ chức các menu một cách khoa học thân thiện với người dùng và dễ dàng với các SE khi chúng thu thập dữ liệu trên website của bạn. Tìm kiếm và sửa chữa các liên kết bị hỏng điều này giúp Google đọc trang web của bạn tốt hơn

  7. Đánh giá lại

  Sau thời gian 1-2 tháng nếu webiste của bạn không thể quay trở lại vị trí như trước đó đồng nghĩa với lượng truy cập giảm sút. Lời khuyên bạn hãy thực hiện phương án dự phòng là thực hiện những thay đổi lớn đối với website của mình, một cuộc đại tu toàn bộ và nếu có thể sử dụng một website khác thay thế nó để bắt đầu một kế hoạch mới trong tương lai.

  Theo Sưu Tầm
  HoàngYếnChibi thích bài này.
 2. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Nếu website đột nhiên mất top từ khóa và giảm index thì không thể không lo lắng được ạ!
  Khi mà GG ko hề thông báo bất cứ 1 điều gì trong WMT!
  phamvantrungtin1 thích bài này.
 3. lookjob

  lookjob Member

  bạn nói phải,gặp mình thì cũng cuống cuồng đi tìm nguyên nhân thôi,nếu không tìm ra trong WMT thì sử dụng các chương trình khác để xem có bị GG banded ko? còn nếu tìm không ra nữa thì Onpage và đi link có vấn đề,phải lường trước được tất cả các tình huống
  phamvantrungtin1 thích bài này.
 4. vq_duy

  vq_duy New Member

  Đâu thể lúc nào cũng lường được các tình huống
  Hàng trắm yếu tố, biết yếu tố nào gây nên lỗi
 5. nguyentruong17

  nguyentruong17 New Member

  Chủ yếu là onpage chưa tốt nên bị phạt dance thôi. Index không tương xứng với báck link
 6. trangsucnu

  trangsucnu New Member

  1. Giữ bình tĩnh không hoang mang suy nghĩ nhiều

  cái này là cần phải có hàng đầu
 7. Ngay từ đầu phải quản lý các việc mình làm thật chặt, làm đến đâu xong đến đó và ghi lại các cái làm được và chưa làm được vào file ex thì đảm bảo sau này có vấn đề gì các bạn cũng giải quyết được hết
 8. lebrand

  lebrand New Member

  Nếu bị google gỡ bỏ link do copyright, mình khai báo lại thì mất bao lâu google mới index từ khóa đó lại top nhỉ. Mình gửi 3 tuần rồi mà ko thấy gì :(
 9. seonga

  seonga New Member

  website của mình cũng bị tụt index nhanh,do mình không thống kê ra file exel nên khi tìm kiếm lại mất nhiều thời gian
 10. dinhtuann1234

  dinhtuann1234 New Member

  mình đã từng bị 1 lần. thực sự là rất hoang mang, nhưng bình tĩnh giải quyết từng vấn đề thì rốt cuộc đâu cũng vào đó :)
 11. koihientb

  koihientb New Member

  Website mà như thế này thì mình chỉ còn cách chờ đợi :(
 12. seonga

  seonga New Member

  khi bị tụt index quả thật là rất hoang mang luôn,không biết nguyên nhân từ đâu,lại kiểm tra lại một lượt,và tăng cường làm nội dung
 13. HoDaTha

  HoDaTha New Member

  Nhiều nguyên nhân lắm, không biết sao mà lần.
 14. bongdamoi

  bongdamoi New Member

 15. nguyentruong17

  nguyentruong17 New Member

  Đổi website luôn
 16. boconganh

  boconganh New Member

  nếu bạn là chủ thì không sao, còn bạn là làm thuê thì có khi bị out ngay
 17. nguyentruong17

  nguyentruong17 New Member

  CHấp nhận phải đề xuất là cái này bây giờ đổi thì tốt hơn thôi bạn ạ
 18. goctamsu

  goctamsu New Member

  tuột traffic thì tuột trust rank thôi, tìm cách kéo traffic lại, bí quá thì chạy quảng cáo cũng tốt
 19. cuonlamseo

  cuonlamseo Member

  cái câu giữ bình tĩnh rất hay cơ mà việc nó ập đến khó tránh khỏi bị hoang mang
 20. Câu trả lời duy nhất là đầu tư. Đầu tư lại content và tiền, hệ thống. Lấy lại được liền à. Còn tùy thời gian muốn lấy lại để chúng ta có cách bố trí sao cho giảm đầu tư tới tối thiểu
Similar Threads: Làm Website
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Dịch vụ làm SEO và quy trình SEO Website chuyên nghiệp nhất hiện nay 26/10/17
Giới thiệu website, doanh nghiệp Nhận làm plugin cho website thương mại điện tử 20/6/17
Tuyển dụng việc làm SEO LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG LƯỢNG ĐƠN HÀNG QUA WEBSITE?? 18/4/17
Tuyển dụng việc làm SEO Tuyển Nữ làm Seo Website Lương 6 Triệu 3/1/17
Tối ưu hoá Onpage Tối ưu website cho các bạn mới làm SEO. 3/12/16

Chia sẻ trang này