Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Làm thế nào để sáng tạo và tiếp thị nội dung hiệu quả

Thảo luận trong 'Tổng quan về Online Marketing'

 1. cuongathenaseo

  cuongathenaseo New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Nội dung là yếu tố làm nên sự khác biệt giữa 5 vị trí TOP đầu Google và phần còn lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để sáng sáng tạo nội dung hấp dẫn và cách quảng bá chúng hiệu quả để khách hàng mua hàng.

  [​IMG]
  Việc đầu tiến để tiếp thị nội dung đến khách hàng đó là: bạn phải có một nội dung hấp dẫn, chất lượng cao được tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm. Ngoài đáp ứng các yếu tố tối ưu của Google, nội dung của bạn phải thu hút được khách hàng.

  Nhưng cụ thể các bước để sáng tạo và tiếp thị nội dung là gì? Đọc ngay 8 bước sáng tạo và tiếp thị nội dung hiệu quả dưới đây.


  1. SEO luôn ưu tiên nội dung và sáng tạo

  Hiện nay khi làm SEO, tất cả chúng ta đã nói về được là "có liên quan" để xếp hạng. Tuy nhiên, SEO hiện đại là sự kết hợp của hai yếu tố liên quan và hữu ích. Nội dung đạt được điều này là chính xác những gì Google đang tìm kiếm.

  Bạn có thể ưu tiên sáng tạo nội dung dựa trên nhu cầu, khoảng cách ấn tượng, lượng tìm kiếm và số liệu tỉ lệ chuyển đổi (nếu bạn có) . Mình khuyên bạn nên loại bỏ các từ khóa thương hiệu và từ khóa số lượt tìm kiếm thấp để có được một bức tranh chính xác hơn.

  [​IMG]

  2. Xác định mục tiêu của mình, và tìm ra từ khóa ngách

  Hãy xem xét các mục tiêu của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là để tăng số lượng truy 15 phần trăm trong năm, bạn cần phải đặt cùng một kế hoạch để gia tăng lượt traffic: địa phương, tối ưu hóa trang đích hiện có, xây dựng ra nội dung mới, tối ưu hóa video, tối hóa bài viết hiện có trong trang.

  Bước đầu tiên, mình khuyên bạn nên phân tích trang web của bạn. Bạn nên sử dụng các công cụ để xem những nhưng nội dung nào trên trang của bạn có thể gia tăng lượng truy cập và thứ hạng nhưng nội dung đó trên Google. Nếu các nội dung đó chưa nằm trong trang 2 Google. Nhiệm vụ của bạn là đẩy thứ hạng từ khóa để gia tăng doanh thu và lượt traffic, đặc biệt là đối với những từ khóa có rất nhiều số lượt và nhu cầu mua hàng.

  Chú ý: Tập trung vào các từ khóa chuyển đổi tốt từ tìm kiếm trả tiền và nhiều lượt tìm hiếm tiềm năng. Nếu cần thiết bạn nên sử dụng quảng cáo Adword để nội dung có thể trong TOP (Bạn chỉ nên sử dụng quảng cáo khi bạn có một trang đích và nội dung được tối ưu thật tốt).

  3. Đánh giá nội dung hiện có và tìm kiếm những khoảng trống

  Xác định nơi bạn cần để phát triển nội dung hữu ích bằng việc tiến hành phân tích khoảng cách. Tất cả các thương hiệu cần phải phát triển nội dung trên từng giai đoạn của cuộc hành trình của người mua, vì điều này cho phép bạn có mặt trong tất cả các kết quả tìm kiếm từ khi khách hàng có nhu cầu đến khi họ mua hàng.

  Trong khi nhiều doanh nghiệp hiểu được sự cần thiết phải xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa chuyển đổi cao (ví dụ: sửa điều hòa tại hà nội), họ thường bỏ qua các giá trị có thể nhìn thấy trong SERPs trong giai đoạn nghiên cứu về hành trình mua hàng của khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, hành trình này là không phải là một đường thẳng mà là một vòng tròn, vì vậy bạn sẽ muốn có mặt ở tất cả các giai đoạn để giữ cho thương hiệu hàng đầu của bạn luôn được ghi nhớ trong tâm trí khách hàng.

  [​IMG]

  Tóm lại, bạn cần xem lại nội dung của mình: nội dung của bạn đã đúng nhu cầu của khách hàng chưa? Nội dung đã phủ đều tất của các bước trong hàng trình mua hàng của khách hàng? Nội dung của bạn có thiếu sót hoặc sai lầm nào không? Bạn muốn người khác mua hàng, hãy cho họ lý do để mua, bạn phải vết nội dung theo nhu cầu của khách hàng.

  Bạn có thể xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì bằng cách sử dụng một công cụ như SEMRush. Công cụ này cho phép bạn xem những từ khóa đối thủ cạnh tranh của bạn được xếp hạng cho. Từ đó, bạn có thể xác định nơi họ không có sự hiện diện trên cuộc hành trình của người mua. Tận dụng lợi thế của nơi mà họ không có mặt và xây dựng nội dung chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

  4. Tiếp thu ý kiến sáng tạo nội dung từ tất cả mọi nơi

  Bạn biết đấy, nhu cầu của khách hàng không phụ thuộc vào bạn. Nhiều khi việc ngồi trong phòng và sử dụng công cụ xác định nhu cầu khách hàng là chưa đủ. Hãy gặp mặt trực tiếp, gọi điện cho khách hàng cũ xác định nhu cầu và các bước trên hành trình mua hàng của họ. Bạn cần phải tiếp thu thông tin từ mọi phía. Một tình trạng rất thường xuyên xảy ra là: Bạn NGHĨ ra nhu cầu của khách hàng. Nhu cầu của khách hàng không phải là điều bạn có thể NGHĨ mà là điều bạn phải TÌM KIẾM.

  Đánh giá nội dung đã có của bạn, sắp xếp chúng theo số lượt tìm kiếm và cơ hội và thúc đẩy nó qua trả xã hội và trang profile của bạn.

  [​IMG]

  5. Lắng nghe tiếng nói của Facebook

  Lắng nghe khách hàng và tìm kiếm đối tượng có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn (có thể là fanpage fb hoặc profile của một cá nhân, doanh nghiệp ...). iTaget của anh Bình Nguyễn là một phần mềm tuyệt vời giúp bạn khám phá các nội dung được nhiều người quan tâm like, share nhất của đối thủ.

  6. Xúc tiến Content

  Bây giờ nếu bạn đã có nội dung đúng nhu cầu khách hàng, đây là thời điểm để bạn thúc đẩy nó. Câu nói, "Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến", là một điều vớ vẩn. Nhiều người rất là lắm khi quảng bá nội dung của mình, họ sợ đối thủ sẽ copy. Nội dung cần phải được đẩy mạnh, đó là điều bắt buộc phải làm để lên TOP và có được nhiều khách hàng.

  7. Khuếch nội dung trên Facebook

  Facebook là một kênh không thể bỏ qua nếu bạn muốn tiếp thị nội dung của mình. Tính lan truyền của nội dung trên Facebook là rất khủng khiếp. Trên Facebook có hàng ngàn đội nhóm các loại. Và mình chắc chắn bạn luôn có thể tìm ra khoảng một chục nhóm mà khách hàng của bạn thường xuy lui tới. Hãy xông đến những nới có đông khách hàng và quảng bá nội dung của bạn. Nêu thể chiều lòng khách hàng trên duy nhất một kênh Facebook thì đã quá là tuyệt vời rồi, bạn sẽ có thêm được hàng ngàn, hàng chục ngàn hoặc nhiều hơn nữa số khách hàng mới

  [​IMG]

  8. Sử dụng quảng cáo Facebook


  Sử dụng quảng cáo trả phí trên xã hội là một cách hiệu quả để giúp quảng bá nội dung, thu hút nhiều hơn số lượng truy cập và bán hàng. Tri phí quảng cáo trên xã hội là tương đối rẻ, mình khuyên bạn nên thử nghiệm nó để xem kết quả. Quảng cáo Facebook cho phép bạn rất nhiều lựa chọn, trong đó quảng cáo hiển thị co bài viết website là thích hợp nhất để câu kéo lượng truy cập về website của bạn. Mình thành tật khuyên các bạn không nên bỏ qua kênh Facebook nếu muốn quảng bá thương hiệu và bán hàng.

  Mình chỉ khuyên bạn nên comment trả lời khách hàng thật nhiệt tình đằng sau nội dung hấp dẫn và hữu ích đáp ứng nhu cầu (tìm kiếm thông tin) của khách hàng trên suốt cuộc hành trình mua hàng của họ.

  Kết Luận

  Hãy nhớ rằng khách hàng không mua sản phẩm của bạn. Họ mua lợi ích sản phẩm của bạn đem lại. Làm sao khách hàng biết được lợi ích sản phẩm? Hãy cho họ thông tin ! Bạn có biết sự khách biết giữa vị trí số 1 và số 2 trên Google là gì không? Sự khác biệt đó là độ hài lòng của người dùng về thông tin được cung cấp. Tóm lại, ai đưa ra nhiều thông tin giúp ích cho người dùng nhiều hơn NGƯỜI ĐÓ THẮNG !

  Nguồn: seotongthe.net.vn
 2. linhtranglt

  linhtranglt New Member

  hay! Mình không bán hàng mà bán cái khách muốn, làm khách hài lòng, thỏa mãn khách. càng ngày khách càng khó tính, google khó tính, facebook khó tính---> mình khó sống!
 3. babiez.pu

  babiez.pu New Member

  phải thay đổi để thích nghi thôi bạn :) người thích nghi được sẽ là người dành chiến thắng
 4. trochoisq

  trochoisq New Member

  Viết bài viết Pr theo phong cách marketing chắc chắn rồi!
 5. PR theo kiểu quảng cáo fb thì t thấy dễ ăn hơn đấy các anh em ạ, nếu cần thiết thì seo FB thì có khi lại mang lại hiểu quả cao
Similar Threads: Làm thế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Tiếp xúc nhiều với phóng xạ máy tính, các SEOer nữ làm đẹp như thế nào? Thứ bảy lúc 23:12
Quảng cáo linh tinh Làm như thế nào lúc khạc đờm có máu 7/2/18
Quảng cáo linh tinh Dính lòi dom phải làm thế nào? 5/2/18
Dịch vụ khác Điểm chụp ảnh chẳng thể làm ngơ lúc du lịch Singapore 29/1/18
Quảng cáo linh tinh Tìm hiểu thu nhập từ làm thêm khi đi du học Nhật Bản? 25/1/18

Chia sẻ trang này