Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Làm thế nào để tạo Youtube Marketing tốt hơn

Thảo luận trong 'Viral Marketing'

 1. boconganh

  boconganh New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Có phải nhiều lúc các bạn hỏi tại sao con nít rất thích xem quảng cáo? Những clip đó là những sáng tạo mà các doanh nghiệp làm ra như hình những nhân vật ngộ nghĩnh,quảng cáo có ý nghĩa, có màu sắc bắt mắt,... và đến người lớn chúng ta cũng bị thu hút bởi nó. Vậy làm thế nào để tạo Youtube Marketing tốt hơn, để khi người xem có thể tác động đến hành vi của họ?

  [​IMG]

  Youtube marketing tốt dễ thu hút người xem
  Hãy suy nghĩ như bạn đang triển khai một kênh truyền hình

  Kênh Youtube về cơ bản là một mạng lưới truyền hình miễn phí. Bạn có thể sản xuất và công khai nhiều video như cách bạn muốn và bất kỳ lúc nào bạn thích. Nó thức sự sẽ là một công cụ marketing tuyệt vời nếu bạn dành thời gian và công sức cho nó – bí quyết là sản xuất video liên tục và không dừng lại. Có quá nhiều lợi ích gia tăng cho bạn để duy trì kênh Youtube và phát tán nó.

  Dưới đây là một số ý tưởng về nội dung video mà bạn có thể sản xuất một các thường xuyên:

  • Video giáo dục hàng tuần: Cách làm nổi bật nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến là sản xuất video giáo dục hàng tuần (hoặc hàng ngày nếu có thể xoay xở kịp) thích hợp với mặt hàng kinh doanh. Bất kỳ thứ gì mà bạn đang kinh doanh, bạn có thể trở thành chuyên gia về vấn đề đó cũng như có rất nhiều thông tin để cung cấp cho người xem. Ví dụ: nếu bạn bán ván trượt, hãy nêu thủ thuật trượt ván cơ bản; nếu bạn bán đồ trang sức, hãy giải thích cách làm sạch nhẫn và dây chuyền đúng cách; nếu bạn bán những tác phẩn nghệ thuật, hãy giải thích làm thế nào để giữ an toàn cho khung ảnh nghệ thuật khỏi tia cực tím.
  Bạn có thể tạo ra vô số những video xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh của bạn mà không ngại thiếu chủ đề. Tất cả tài liệu bạn cần cho toàn bộ nội dung là một chiếc điện thoại di động có chức năng quay video..

  • Ý kiến của khách hàng: bạn có thể đưa lời nhận xét hoặc ý kiến của khách hàng thiện cảm để chứng thực video của mình. Điều này thực sự hiệu quả bởi vì rất dễ dàng để làm giả một nhận xét bằng văn bản, tuy nhiên việc chứng thực bằng video lại không hề đơn giản. Hơn nữa, khi bạn thu thập nội dung cho những video này, bạn có thể nhúng chúng trên các trang khác nhau của website để giúp tăng chuyển đổi. Hãy tưởng tượng, khách hàng sẽ tin tưởng như thế nào khi thấy những lời xác nhận về sự tin cậy của những khách hàng khác khi đang thực hiện thanh toán. Hãy làm cho khách hàng hài lòng và thuyết phục họ gửi cho bạn một video nhận xét về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Đánh giá sản phẩm: Đây là một cách dễ dàng để bạn tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tạo nên video đánh giá các sản phẩm mà bạn đang bán và nhúng chúng trên các trang sản phẩm của bạn. Những video ấy của bạn sẽ mang lại lợi ích gấp đôi vì bạn sẽ nhận được thêm các lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm vào kênh video Youtube của bạn.
  • Tạo ra một lịch phát sóng: Việc cam kết một lịch phát sóng cụ thể cho các video sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn trong việc tạo ra các video đúng thời hạn đã đề ra. Bạn có thể công khai lịch phát sóng của các video để tạo nên áp lực cho chính mình và cũng là để giữ khán giả quay trở lại với mình theo thời gian đã hẹn trước.
  Cuối cùng, một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có thể sản xuất được các video của mình mỗi tuần mà không bị thất bại là ủy thác công việc này cho người khác. Nếu bạn có nhân viên hoặc có thể trả chi phí cho người thực hiện công việc này thì đó là một điều tuyệt vời để bạn xây dựng một quy trình mà người khác có thể thực hiện theo một cách dễ dàng để tạo cho nên kênh video của mình.

  6 lời khuyên khi xây dựng một kênh Youtube:
  • Xây dựng thương hiệu: Bạn nên tận dụng lợi thế khi tạo ra các kênh Youtube của mình là lựa chọn xây dựng thương hiệu mà mình đang cung cấp.
  • Biểu tượng của kênh: Về cơ bản, biểu tượng của kênh là hình ảnh hồ sơ cá nhân của bạn. Nói chung, tốt nhất là nên sử dụng logo của bạn để tạo nên thương hiệu phù hợp.
  • Kênh nghệ thuật: Không cần thiết nhưng nó sẽ là một cách khôn ngoan để bạn đăng tải các tác phẩm nghệ thuật hoặc các hình ảnh hoạt động với chiến lược xây dựng thương hiệu tổng thể của mình.
  • Tạo một Trailer: Trailer là những cách thú vị để giới thiệu kênh của bạn đến với mọi người. Một trong những điều dễ dàng nhất để để tạo ra các trailer là lựa chọn những nội dung tốt nhất, những khoảng khắc ấn tượng của video trước đó trên kênh của mình. Hãy cố hằng thu hút mọi người vào đăng ký kênh của bạn với một video tuyệt vời.
  • Đặt các liên kết: Bạn được phép đặt 4 liên kết đến các trang mạng xã hội và là một tài sản website của bạn. Tốt nhất là bạn nên đặt liên kết đến website của mình và bỏ qua các liên kết đến mạng xã hội vì nó sẽ làm người dùng mất tập trung.
  • Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh: Bạn nên tạo hình thu nhỏ tùychỉnh để quảng cáo kênh video của mình. Tạo ra các hình ảnh thu nhỏ phù hợp với thương hiệu của bạn và gây được sự chú ý. Nếu không, video của bạn sẽ được gắn hình ảnh thu nhỏ mặc định do Youtube chọn ngẫu nhiên từ video của bạn.
  Quảng cáo kênh và video youtube của bạn

  Theo mặc định, công cụ tìm kiếm sẽ bắt đầu chỉ mục video của bạn và sẽ mang lại cho bạn một vài lưu lượng truy cập đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số việc sau đây để video và kênh Youtube của bạn được nhiều người biết đến hơn:

  • Chèn video trong email bản tin của bạn: Lợi ích của việc tạo nội dung video là giúp các video này dễ dàng được chèn vào các kênh marketing khác của bạn. Bạn chắc chắn sẽ muốn quảng bá các video của mình trong các email bản tin hằng ngày của bạn.
  • Chèn video vào blog: Bạn có thể sử dụng video của mình như là một bài blog và diễn giải nội dung video vào văn bản cho bài blog của bạn.
  • Chèn video vào chữ ký email của bạn: Nếu bạn tạo ra một video mà bạn cảm thấy tự hào, hãy đính kèm chúng vào trong chữ ký email của mình. Đây là một trong những cách marketing bị bỏ qua, bởi vì email hằng ngày mà bạn gửi như một chủ doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho người nhận. Và khi bạn gửi nhiều email trong ngày, bạn có thể sẽ có đến hàng trăm, thậm chí hằng nghìn lượt xem video của bạn.
  • Đính kèm video vào chữ ký email của bạn – Nếu bạn thực hiện video mà bạn đang rất tự hào về, đính kèm chúng vào chữ ký email của bạn.Đây là một cơ hội tiếp thị bị bỏ qua, bởi vì một ngày-một gửi cho bạn làm như là một chủ doanh nghiệp tham gia cung cấp nhiều hơn cho người nhận.Và kể từ khi bạn có nhiều khả năng email nhiều lần trong ngày, bạn sẽ rack lên hàng trăm nếu không phải hàng ngàn lượt xem video trước khi bạn biết điều đó.
  • Quảng cáo video thông qua các kênh mạng xã hội của bạn: Mỗi lần có một video mới, hãy đăng tải nó lên Facebook, Google Plus. Hãy sử dụng hashtags để biểu thị bất kỳ loại sản phẩm hoặc nhãn hiệu mà bạn đề cập trong video của bạn.
  Lợi ích của video có thể mất một thời gian để người dùng biết đến, nhưng khi có được lượng người xem, nó sẽ mang lại sự thay đổi cho doanh nghiệp của bạn. Vì thế, hãy bỏ thời gian và công sức để sản xuất ra những video có chất lượng và mang lại lợi ích cho người xem.
 2. nguyentruong17

  nguyentruong17 New Member

  Thực sự thì để làm được 1 kênh youtube chất lượng là rất khó. Vì cũng phải có quy củ và chất xám nhiều đấy :D
 3. thanhtien0611

  thanhtien0611 New Member

  thực sự quảng cáo youtube rất khó, nếu bạn muốn nó hay trước hết kịch bản phải hay, quay phim phải đẹp, chi phí phải nói rất cao. chỉ có những doanh nghiệp lớn mới có khả năng trong chiến dịch này
 4. tungka456789

  tungka456789 New Member

  :) khó mà. Nhưng kết quả thu được đầy bất ngờ
 5. trangtron

  trangtron New Member

  quan trọng là phải biết bán hàng cho đúng người..:v
  Cơ mà vừa phát hiện ra có thể video giáo dục sẽ luôn tạo nguồn thu nhập thụ động cho mình..:v
 6. baduong

  baduong New Member

  Quảng cáo bằng Youtube là cái mình thấy khó nhất luôn
 7. daizachandat

  daizachandat New Member

  Lúc check từ khóa thấy youtobe cũng có thể lên top được mình không hiểu tại sao mà youtobe lên top đc ko biết là google chọn tiêu chí nào để xếp hạng từ khóa đây
 8. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong New Member

  Chắc seo youtobe cũng giống seo web bác nhỉ? Cũng muốn lấn sang lĩnh vực này mà khó hình dung quá
 9. 0123ngoc

  0123ngoc Member

  nhiều lợi ích gia tăng để duy trì kênh Youtube
 10. pyhnly

  pyhnly New Member

  Quảng cáo trên youtobe khó thế nào ấy bác nhỉ? Mình thấy chèn toàn video thôi ak
 11. tihoclom

  tihoclom New Member

  Cái này giống như đầu tư và mọi việc phải đảm bảo quy củ giống như một kênh truyền hình, đảm bảo lôi kéo khán giả và giữ chân họ ở lại với mình lâu hơn :)

Chia sẻ trang này