Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Làm việc với photoshop actionc ực tốt

Thảo luận trong 'Forum seeding'

 1. tuan1122

  tuan1122 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau học photoshop cơ bản tìm hiểu về cách thức chia sẻ, cài đặt các file Photoshop Action – tính năng này cho phép người sử dụng dễ dàng thực hiện được cùng 1 thao tác giống nhau trên nhiều bức ảnh, tất cả chỉ với 1 vài thao tác nhấn chuột. Đó là cách sử dụng, còn nếu muốn lưu lại, chia sẻ, hoặc cài đặt các Action khác thì phải làm thế nào?

  Giả sử rằng, chúng ta đã có file Photoshop Action dùng để cài đặt. Hãy mở Photoshop > Window > Actions, cửa sổ điều khiển chính của Actions Panel sẽ hiển thị. Chọn tiếp [​IMG] để mở phần Menu Load Actions:

  [​IMG]

  Sau đó, trỏ tới thư mục bạn lưu trữ file Photoshop Action (*.atn), chọn và nhấn nút Load:

  [​IMG]

  Lưu ý rằng bạn có thể lưu file *.atn này trong thư mục mặc định của Photoshop (C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop\Presets\Actions) hoặc bên trong Dropbox để chia sẻ. Sau đó, hãy mở lại chương trình, bạn sẽ thấy Action mới hiển thị như sau:

  [​IMG]

  Trích xuất và chia sẻ file Action:

  Trong trường hợp khác, nếu bạn muốn chia sẻ các Action ưa thích của mình với bạn bè hoặc những người đồng nghiệp khác, hãy thực hiện theo các bước sau. Photoshop chỉ hỗ trợ việc lưu nhiều action trong 1 lúc, và không thể áp dụng với từng action đơn lẻ. Do vậy, hãy tạo mới bằng cách nhấn nút New Set như hình dưới:  Đặt tên cho bộ set vừa tạo:  Sau đó, chỉ cần kéo và thả action cần lưu vào thư mục set mới:  Tiếp tục, nhấn nút có biểu tượng [​IMG] và chọn Save Actions trong menu hiển thị:  Và cuối cùng là đặt tên cho file Action này:

  Chi tiết các bạn xem thêm tại  Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ với bất kỳ ai, tất cả chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!
Similar Threads: Làm việc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ khác Các căn do khiến cho máy chà sàn nhà xưởng ngồi lái làm cho việc không hiệu 14/9/17
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Bài trí góc làm việc chỉ 1m2 mà vẫn thoả thích ở nhà 11/9/17
Quảng cáo linh tinh Mẹo chăm sóc da khi làm việc trong phòng máy lạnh 7/9/17
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Những điều kiêng kỵ khi sắp xếp bàn làm cho việc tại gia 24/8/17
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Các điều eo sèo lúc xếp đặt bàn làm việc tại gia 24/8/17

Chia sẻ trang này