Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Mười mẹo tuyệt vời khi sử dụng Lò Viba

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. thanhcool10

  thanhcool10 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  [h=1]Mười mẹo tuyệt vời khi sử dụng Lò Viba[/h] Mọi người đều biết rằng sử dụng Lò Viba ( Lò vi sóng ) giúp việc nấu nướng đơn giản, nhanh gọn hơn. Dưới đây là 10 mẹo vặt hữu ích giúp bạn sử dụng lò vi sóng hiệu quả.

  1. Chia thức ăn thành kích cỡ đều nhau và xếp thành vòng khi nấu, nếu thức ăn có kích cỡ khác nhau thì bạn nên đặt miếng dày hơn ở phía ngoài còn những miếng nhỏ hơn để ở trung tâm.

  2. Khi thực phẩm có bì (da) hoặc vỏ hoặc lớp phủ ngoài, bạn cần chọc thủng lớp ngoài.

  3. Chọn một dụng cụ chứa thức ăn lớn hơn một chút so với yêu cầu để nấu món ăn trong lò vi sóng. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ của bạn có thể dùng được với lò vi sóng.

  4. Sử dụng dụng cụ chứa thức ăn trong lò vi sóng tròn hay hình bầu dục có thể giúp làm nóng thực phẩm đồng đều hơn. Với dụng cụ chứa hình vuông hoặc hình chữ nhật, các góc có xu hướng nhận được nhiều năng lượng hơn, có thể gây ra thực phẩm bị nấu quá chín tại các khu vực này.

  5. Nhiều món ăn cần thời gian nấu nướng ở một khoảng nhất định (ví dụ, nếu 3-5 phút, ở chế độ High) hơn là một khoảng thời gian chính xác. Để tránh việc nấu thức ăn chín quá, bạn hãy kiểm tra bắng cách nấu món ăn với thời gian ngắn (khoảng 3 phút).

  6. Nếu lò vi sóng của bạn không có bàn xoay, bạn có thể dừng lại và xoay các thực phẩm thường xuyên để cho thực phẩm chín. Khi sử dụng cách này bạn cần cẩn thận tránh bị bỏng khi xoay đĩa.

  7. Khi sử dụng lò vi sóng để nấu một phần hoặc rã đông thực phẩm, sau đó chuyển thực phẩm sang nấu bằng bếp hoặc lò nướng, bạn không nên giữ thức ăn đã nấu chín một phần để sử dụng cho lần sau.

  8. Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

  9. Sau khi nấu ăn, bỏ nắp dụng cụ chứa thức ăn một cách cẩn thận và an toàn, tránh gây bỏng cho chính mình.

  10. Để làm sạch những thức ăn thừa trong lò vi sóng hoặc dầu mỡ bị bắn ra, bạn cho hai muỗng canh nước chanh vào, để ở chế độ high 2-3 phút cho đến khi sôi. Không mở cửa trong năm phút sau khi làm nóng, hơi nước sẽ giúp bạn làm sạch cặn bẩn trên bề mặt lò vi sóng.
 2. onapthanh

  onapthanh Member

  Nếu lò vi sóng của bạn không có bàn xoay, bạn có thể dừng lại và xoay các thực phẩm thường xuyên để cho thực phẩm chín. Khi sử dụng cách này bạn cần cẩn thận tránh bị bỏng khi xoay đĩa
Similar Threads: Mười mẹo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Mẹo trị nhiệt miệng bằng nước muối hiệu quả 7/2/17
Quảng cáo linh tinh Mẹo làm trắng vùng kín bằng muối 1/6/16
Quảng cáo linh tinh Cách xua muỗi bằng hành tây và các mẹo khử mùi khác từ hành tây 19/2/16
Quảng cáo linh tinh Mẹo giảm cân cực hiệu quả với chanh muối 20/6/15
Dịch vụ khác Mẹo vặt cách trị muỗi đốt hiệu quả cho bé 22/4/15

Chia sẻ trang này