Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Nên lựa chọn Viettel internet hay VNPT

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. tienhuy111

  tienhuy111 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Chắc chắn rằng mỗi lần lựa chọn dịch vụ internet cáp quang để lắp đặt dùng cho như cầu cá nhân, hộ gia đình hoặc là doanh nghiệp, thì phần lớn mọi người đều cảm thấy vô cùng hoang mang khi phải tuyển lựa một trong số rất nhiều gói cước Đăng ký internet Viettel hiện đang có.

  Nếu như không hiểu rõ chất lượng và tổn phí của những gói cước mạng internet thì chắc chắn sẽ rất khó để có thể tiến hành đăng ký lắp đặt internet cáp quang hợp nhất cho mình.

  Thấu hiểu những khó khăn của quý khách hàng tron việc tìm chọn gói cước thích hợp cho mình,dưới đây là một số đánh giá sơ bộ về chất lượng mạng của 2 nhà cung cấp được xem là lớn nhất ở Việt Nam đó là Viettel và VNPT.

  [​IMG]

  Chất lượng mạng VNPT

  VNPT là nhà mạng tham dự trong lĩnh vực cung cấp internet lâu đời nhất trong các nhà mạng bây giờ. Với lịch sử này mà VNPT có thời gian cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các thiết bị cần thiết để tạo nên đường truyền internet ổn định, tốc độ tốt.

  Tuy nhiên vì là nhà mạng lâu đời nên hạ tầng trước đây VNPT đầu tư phần đông là cáp đồng ADSL. Cáp đồng hiện đã không còn được người dùng ưa chuộng vì tốc độ chậm và độ bảo mật không cao,dễ bị nhiễu khi mưa,sấm sét...hiện nay VNPT đang trong quá trình quang hóa hạ tầng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Đường truyền internet trong nước và cả đường truyền quốc tế theo đánh giá của các chuyên gia viễn thông thì VNPT ở mức cao. Chất lượng đường truyền quốc tế đạt tiêu chuẩn, nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi sự cố đứt cáp biển.

  VNPT là nhà mạng có hạ tầng cáp ngầm nhiều nhất hiện giờ.Đường cáp được hạ ngầm nên tần xuất xảy ra sự cố cũng tương đối thấp, nếu có xảy ra cũng được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý nhưng thời kì khắc phục có phần hơi lâu, không mau chóng. Các gói cước của VNPT không đa dạng, giá cả thường nằm trong top đắt đỏ.

  Chất lượng mạng Viettel

  Chất lượng đường truyền internet khi cáp quang Viettel
  cao về tốc độ cũng nhự sự ổn định, được đánh giá của người dùng và các chuyên gia là ngang ngửa với nhà mạng VNPT cả ở đường truyền quốc nội và quốc tế.

  Lý do cho chất lượng tốt của nhà mạng Viettel dù là đơn vị mới dự vào việc cung cấp internet tại Việt Nam không lâu là do lợi thế về nguồn vốn cùng như hàng ngũ viên chức đông, giàu kinh nghiệm của một tập đoàn lớn. Viettel đã lên kế hoạch và xây dựng cơ sở vật chất nhanh chóng trong một thời kì ngắn với chất lượng tốt nhất.

  Các gói cước của internet Viettel khá đa dạng, thường xuyên áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, giá cả cả các gói cước phong phú từ mức thấp đến cao với các tốc độ mạng tương ứng nhưng gói cước tốc độ thấp nhất cũng thuộc mức khá ổn.


  Đường truyền tốt nên Viettel ít xảy ra các sự cố, không bị tác động nhiều bởi sự kiện đứt cáp biển, xử lý nhanh chóng khi có sự cố phát sinh ở bất cứ đâu, thường thì khoảng vài tiếng tùy theo đoạn đường truyền.Hạ tầng Viettel đầu tư chủ yếu là cáp quang nên có tốc độ rất cao.Ngoài ra Viettel còn đầu tư rất mạnh tay trong việc mua băng thông quốc tế. Viettel hiện là nhà mạng có băng thông quốc tế cao và ổn định nhất.Nhiều nhà mạng nhỏ lẻ còn phải mua lại băng thông quốc tế của Viettel để cung cấp lại cho khách hàng.

  Kết luận

  Bảng so sánh chất lượng mạng Viettel và mạng VNPT ở đây chưa thật đầy đủ nhưng hi vọng phần nào giúp bạn định hình và hiểu về các ưu cũng như thiếu sóy của chất lượng 2 trong số các nhà mạng lừng danh nhất hiện giờ.

  Đây là quan điểm của đa số khách hàng. Còn bạn thì sao ? Bạn đã dùng mạng của 2 nhà mạng này chưa? Bạn cảm thấy nhà mạng nào tốt hơn?

  Nếu các bạn có nhu xin vui lòng xem thêm tại lắp mạng internet Viettel hoặc gọi ngay vào số hotline 0986.105.105 để được tham vấn nhanh nhất nhé.

Chia sẻ trang này