Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Nên ở ký túc xá hay thuê trọ khi đi du học Nhật Bản 2017

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác'

 1. Tiêu Dinh

  Tiêu Dinh New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Thời gian đầu khi mới sang Nhật, các bạn du học Nhật không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lạ lẫm khi bắt đầu cuộc sống mới tại Nhật. Sự bất đồng ngôn ngữ và văn hóa khác nhau khiến cho việc tìm chỗ trọ trở nên khó khăn. Vì vậy, trung tâm du học Nhật Bản JVB khuyên các bạn du học sinh mới sang Nhật nên ở ký túc xá của trường Nhật ngữ mà bạn đã đăng ký trước đó.


  [​IMG]
  Hình ảnh ký túc xá tại trường Nhật ngữ tại Nhật Bản


  Hầu hết các ký túc xá của các trường Nhật ngữ đều được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi hiện đại như nồi cơm điện, tủ lạnh, lò vi sóng, tivi, máy giặt, vòi hoa sen, điều hòa, bàn, giường,…Đảm bảo điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất cho các bạn học sinh đi du học Nhật. Từ ký túc xá đến trường thường mất khoảng 5-20 phút đi bộ. Ở ký túc xá, trong sinh hoạt hàng ngày bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, sống tại ký túc xá có một điểm bất lợi là quy định giờ đóng cửa, giờ dậy vào buổi sáng. Chung phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh.


  Thuê phòng trọ bên ngoài thì giá cao và thủ tục phức tạp hơn ký túc xá. Bạn phải mất một khoản tiền để sắm đồ điện gia dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ được sống thoải mái hơn, có thể sinh hoạt theo thời gian mình thích. Khi sống bên ngoài, bạn rèn luyện được tính tự lập, tính chi tiêu tiết kiệm hợp lý hơn.


  Mỗi nơi có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích để có lựa chọn cho phù hợp khi du học Nhật. Trung tâm du học Nhật Bản JVB cũng khuyên các bạn: Nếu thuê nhà trọ bên ngoài thì phải cẩn thận với người môi giới. Bởi đã có không ít các trường hợp lấy tiền môi giới thuê nhà rồi bùng mất. Vì vậy bạn hãy đề cao cảnh giác nhé, đặc biệt là người môi giới là người Việt Nam.  Hi vọng với những chia sẻ trên đây của trung tâm du học Nhật Bản JVB sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn đi du học Nhật. Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ du học Nhật Bản.
Similar Threads: Nên túc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Lý do nên thuê công ty vận chuyển thay vì tự túc 6/4/16
Quảng cáo linh tinh 7 lí do bạn nên đi học tiếng Hàn ngay lập tức 9/2/15
Giới thiệu website, doanh nghiệp Có nên mua lư đồng Đại Phát (Dapha)? Hôm qua, lúc 22:41
Quảng cáo linh tinh Ngành thiết kế Kiến trúc nội thất trở nên thật thú vị Hôm qua, lúc 16:30
Giới thiệu website, doanh nghiệp Vì sao nên thực hiện mở rộng góc mắt? Hôm qua, lúc 15:59

Chia sẻ trang này