Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Nghe bài hát Xuân của mẹ, nhiều phụ nữ đã bật khóc

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. thuylt

  thuylt New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Xuất hiện trong phim ngắn Xuân không màu, bài hát Xuân của mẹ đã thực sự gây được thiện cảm với rất nhiều khán giả. Thương nhớ, xót xa, sâu sắc, lắng đọng… là những cảm nhận của khán giả khi thưởng thức ca khúc này.

  [​IMG]

  Là bài hát mượn lời của người mẹ dành cho con gái lấy chồng xa, Tăng Nhật Tuệ đã vô cùng khéo léo, tinh tế trong lựa chọn ca từ cũng như thể hiện những cung bậc cảm xúc của người mẹ khi Tết sắp đến.

  “Từ khi sinh con ra phận là con gái

  Mẹ
  biết trước sẽ đến lúc có ngày hôm nay


  Lặng lẽ mong mong nhớ nhớ

  Tết con về đây sum vầy “

  Mong nhớ là như thế, nhưng có phải người con gái nào cũng may mắn có gia đình chồng yêu thương, thấu hiểu, tạo điều kiện để Tết được về sum vầy với cha mẹ đẻ. Người mẹ chắc chắn cũng hiểu điều đó nên mẹ buồn nhưng vẫn mong con về.

  Có thể nói dù là nhạc sĩ nam, nhưng Tăng Nhật Tuệ đã vô cùng sâu sắc và thấu hiểu tâm trạng của người mẹ. Không chỉ đơn giản là mong nhớ con, trong tâm tư người mẹ còn có chút buồn thương, xót xa và lo lắng. Mẹ thương bởi “ Mẹ đã dành cả thanh xuân nuôi những ước mơ con nên hình nên hài. Mẹ nhìn con gái đã lớn đã xa mẹ dần”.

  Mẹ lại xót xa bởi con gái giờ : “Phận làm dâu xa nơi ầu ơ thơ ấu. Thuyền trôi sang ngang bến sông ngút ngàn”

  Bạn Lương ở Thạch Thất, Hà Tây đã phải thốt lên rằng: “ Nghe bài hát Xuân của mẹ, trái tim mình như bị bóp nghẹn. Từng câu từng chữ đều khiến mình nhớ đến mẹ thắt ruột thắt gan. Mẹ của mình có lẽ cũng giống rất nhiều bà mẹ có con gái khác đều phải trải qua những cảm giác không hề dễ chịu đó khi con gái lấy chồng”.

  Đoạn sau của bài hát thể hiện sự vui mừng của mẹ khi hay tin con gái được nhà chồng cho về ăn Tết nhà ngoại.

  “Xuân này mẹ đón yêu thương ấm áp khi con trở về bên mẹ

  Bao ngày ngược xuôi bôn ba chắc con mệt rồi

  Quây quần bên nhau náo nức đón giao thừa

  Vang tiếng cười đùa

  Chẳng nơi đâu vui bằng nhà mình nữa”

  Con gái về đón tết sum vầy bên ngoại – Một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nao mà không phải nhà ngoại nào cũng được hưởng. Bởi vậy, trái tim của mẹ mới hoan ca, mừng vui tột độ. Có lẽ rất nhiều chị em phụ nữ khi xem phim Xuân không màu và nghe bài hát Xuân của mẹ đều mơ mình và mẹ mình cũng được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc đón tết cùng gia đình như thế.

  Hãy mạnh dạn bày tỏ, mạnh dạn chia sẻ, để tết này có thêm nhiều hơn nữa những người mẹ được đón con gái trở về ăn tết cùng gia đình.

Chia sẻ trang này