Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Nguy cơ tiềm ẩn khi để trẻ sử dụng màn hình điện thoại, máy tính quá nhiều

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. tbybhaoanh

  tbybhaoanh Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Quá nhiều thời gian trên màn hình có thể gây ra vấn đề sức khỏe cho người lớn. Mất ngủ, mất kết nối xã hội và thiếu tập thể dục chỉ là một số ít. Trộn nó với sự hỗn loạn của những năm thiếu niên - hoặc sự dẻo dai của bộ não của trẻ mẫu giáo -; và nó có thể dẫn đến các tình trạng từ béo phì đến rối loạn sức khỏe tâm thần.
  Trong những năm gần đây, lượng thời gian mà trẻ em dành cho việc nhìn vào màn hình máy tính xách tay, máy tính bảng, tivi hoặc điện thoại di động đã tăng lên, trong khi độ tuổi tiếp xúc lần đầu đã giảm đáng kể.

  Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên chống lại màn hình cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở xuống. Nó nói rằng trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo tuổi từ 2 đến 5 không nên tiếp xúc nhiều hơn một giờ mỗi ngày.

  "Trước đây, nó liên quan nhiều hơn đến nội dung, nhưng bây giờ chúng tôi nhận ra rằng không có gì có lợi khi xem màn hình", Waxmonsky nói. "Đó là vấn đề bao nhiêu rủi ro họ đặt ra."

  Ông cho biết trong khi cần nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này, thông tin đã xuất hiện cho thấy rằng hơn hai giờ thời gian trên màn hình hàng ngày có thể tạo ra nguy cơ đáng kể cho các vấn đề về sự không tập trung và bốc đồng, chẳng hạn như ở trẻ em bị ADHD.

  Nó cũng có liên quan đến béo phì và mất ngủ.

  "Bạn phải nhận ra tác động của những gì họ không làm vì họ đang nhìn chằm chằm vào màn hình", Waxmonsky nói.

  Ông đề nghị cha mẹ tạo ra các quy tắc khá dứt khoát về thời điểm con cái họ có thể và không thể sử dụng màn hình, cho dù đó là tivi, máy tính bảng, điện thoại di động, máy đọc sách điện tử hay máy tính xách tay.  "Một số thích giới hạn thời gian," ông nói. "Những người khác sử dụng một hệ thống dựa trên nhiệm vụ trong đó một số việc phải được thực hiện trước khi họ có thể có thời gian trên màn hình."

  Tiếp xúc thường xuyên với sự bắn phá âm thanh và hình ảnh thay đổi nhanh chóng -; dấu ấn của nhiều chương trình truyền hình và trò chơi video -; đã được thể hiện trong các mô hình động vật để ngăn chặn các dấu vết thần kinh não phát triển như dự định.

  Những mối nguy hiểm tiềm tàng của thời gian trước màn hình được kết hợp bởi những lo ngại về loại nội dung và kết nối xã hội liên tục đi kèm với nó. Thanh thiếu niên dành nhiều thời gian trực tuyến có nguy cơ mắc trầm cảm và bắt nạt trên mạng.

  "Họ đang vật lộn để hình thành bản sắc riêng", Waxmonsky nói. "Khi họ ở trên một sân khấu như thế 24-7, họ dễ bị phản hồi ngang hàng hơn."

  Ông kêu gọi các bậc cha mẹ nêu gương tốt với việc sử dụng công nghệ của chính họ và lưu ý rằng

  sự hiện diện của điện thoại thông minh của cha mẹ làm giảm thời gian cha mẹ tương tác và gắn kết với con của họ.

  "Khi điện thoại ở đó, bạn sẽ ít có mặt với con bạn hơn", ông nói. "Sự tương tác đó rất quan trọng cho sự phát triển sớm và điều chỉnh cảm xúc."

  Mặc dù có những lợi ích cho trẻ học sử dụng công nghệ, Waxmonsky chỉ ra hàng thập kỷ nghiên cứu chứng minh lợi ích của sự tương tác một-một của con người đối với sự phát triển của trẻ khỏe mạnh.

  "Chúng tôi không có cơ sở để nói rằng trẻ em và thường xuyên tiếp xúc với màn hình là một sự kết hợp an toàn", ông nói. "Nhưng chúng tôi biết rằng rất ít để thúc đẩy sự phát triển của họ."

  >> Xem ngay những tin tức thông tin về sức khỏe tại Vienyte.net để có nhiều kiến thức hơn trong việc chăm sóc con
Similar Threads: Nguy tiềm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh các món ăn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm sán 22/4/19
Quảng cáo linh tinh Nước uống đóng bình, tưởng an toàn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ 9/1/19
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Thái Nguyên có tiềm năng đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn 1/11/18
Dịch vụ khác Nguy cơ tiềm ẩn của thuốc tránh thai khẩn cấp 15/3/17
Giới thiệu website, doanh nghiệp Thế nào là Thu gọn cánh mũi nội soi và những nguy cơ tiềm ẩn 17/12/16

Chia sẻ trang này