Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Những câu chuyện truyền cảm hứng học tiếng nước ngoài thay đổi bản thân

Thảo luận trong 'Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu'

 1. tienganh

  tienganh Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Thuch Salik có thể nói được 16 ngôn ngữ còn Khairul tự học 7 thứ tiếng trong vòng 15 tháng, cả 2 đều học bằng phương pháp chủ động giao tiếp với người ngoại quốc.

  Không phải ai sinh ra cũng có năng khiếu học thứ tiếng mới, có nhiều người dành cả đời học mãi cũng không giỏi ngoại ngữ. Nếu bạn đang chật vật học một ngôn ngữ mới, hãy thử đọc 2 câu chuyện sau để lấy cảm hứng học hành.

  Khi một blogger du lịch người Malaysia đăng tải lên Facebook video về cuộc trò chuyện với cậu bé Campuchia bán hàng trong có khả năng nói 16 ngôn ngữ và thu hút hơn 1,3 triệu lượt xem và hàng chục nghìn share, comment chỉ sau 5 ngày.

  Trong đoạn video, cậu bé 14 tuổi Thuch Salik, trò chuyện được bằng tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại, tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Chưa kể, cậu có khả năng nghe hiểu tiếng Đức, tiếng Tagalog và tiếng Malay...

  Một đài truyền hình ở Bắc Kinh đã mời Thaksin và gia đình đến thủ đô của Trung Quốc với toàn bộ chi phí được đài truyền hình chi trả. Tại nơi này, cậu sẽ được phỏng vấn và lên sân khấu hát.

  Nhiều doanh nhân, đơn vị từ thiện giúp đỡ hàng nghìn USD, dành nhiều phần quà và hứa hỗ trợ giáo dục cho em đến khi tốt nghiệp Đại học. Tithya, em trai của Salik, cũng nhận được những hỗ trợ tương tự.

  02. Khairul là bảo vệ tại một nhà thờ Hồi giáo Putra ở Putrajaya, Malaysia hay phải làm việc với nhiều khách du lịch trên thế giới nơi cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ chất lượng nhất. Anh đã quyết định chọn học nhiều ngôn ngữ khác nhau để tương tác với khách du lịch một cách chủ động hơn.

  Thời gian làm việc của anh là 12 tiếng một ngày, nhưng kết thúc việc anh vẫn tận dụng thời gian họcc tiếng Anh, thậm chí càng khó khăn, anh càng cố gắng đạt được.

  7 ngôn ngữ mà Khairul có thể sử dụng bao gồm tiếng phổ thông, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Ba Tư và tiếng Anh.

  15 tháng trước, khi từ quê lên thành phố làm việc, anh chỉ dùng được tiếng Kelantan. Và chỉ 1 vài ngày, anh nhận ra rằng, không nhiều người có thể biết được tiếng của anh, anh khó mà tương tác với người khác, với khách du lịch. Hay gặp những tình huống bất đắc dĩ vì không hiểu tiếng của nhau đã khiến anh có động lực hơn.

  Khairul bắt đầu học tiếng Malay và sau ba tháng, anh ấy có thể giao tiếp bằng tiếng Malay dễ dàng.

  Cách học duy nhất của anh là trò chuyện càng nhiều với khách du lịch càng tốt. Anh tận dụng mọi cơ hội để trò chuyện với họ. Rồi từng tý một, anh đã biết đến 7 ngôn ngữ, giúp rất nhiều trong việc kết nốii những khách du lịch đến thăm nhà thờ.

  Cuốn sổ ghi chép của anh ngày 1 nhiều lên, anh cần mẫn, chăm chỉ như 1 chú ong. Khách du lịch cũng rất nhiệt tình hỗ trợ, họ giúp anh sửa lỗi phát âm, chỉ anh cách ghép từ, nối câu và trò chuyện.

  Today Education - Cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ
Similar Threads: Những câu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Những người chơi Hearts yêu cầu giảm 50% tiền lương do tai họa virus 22/3/20
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Những câu nói rất hayphổ biến trong phim nước ngoài và ý nghĩa của chúng 6/3/20
Quảng cáo linh tinh Những điều cầu khi lắp cục nóng khi lắp điều hòa 20/2/20
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Những câu thả thính tiếng Anh ngắn nhưng cực hay 15/2/20
Quảng cáo linh tinh Những câu nói hay 21/1/20

Chia sẻ trang này