Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Những vấn đề về làn da khi bạn chuyển đến một thành phố khác

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. toi239

  toi239 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Việc chuyển đến một thành phố hay một quốc gia khác để học tập và làm việc trong giới trẻ hiện nay diễn ra rất thường xuyên. Sự mới là của môi trường sống sẽ làm tâm trang thế giới quan của bạn cũng thay đổi theo. Đi kèm với sự biến đổi đó là làn da của bạn cũng có những thay đổi theo. Như hiện tượng đốm đỏ, cảm giác da khô bong tróc, mụn bắt đầu xuất hiện, da bạn sẽ đổ dầu nhiều hơn. Đây là những điều thường gặp phải. Nguồn nước, không khí, khói bụi, khí hậu, thức ăn và stress là những nhân gây ra các biến đổi cho làn da nói trên.

  Khí hậu

  Như chúng ta đã biết thì khi khí hậu thay đổi, một điều tất yếu luôn đi kèm theo đó là ơ thể và làn da cũng ảnh hưởng theo. Thành phố hay quốc gia mới đem đến khí hậu cùng lượng độ ẩm khác nơi bạn đang sống, đó là lý do da rất cần thời gian để thích nghi. Khi không khí xung quanh hanh khô, da cần được giữ ẩm thật tốt để lấy lại sự khỏe mạnh. Các tế bào mất nước có thể gây ra sự kích thích sản sinh quá nhiều dầu trên da mặt dẫn đến sự gia tăng của mụn trứng cá. Điều này đồng nghĩa trong giai đoạn này, bạn phải lựa chọn sản phẩm giúp giữ nước và độ ẩm từ sâu trong da.

  Ngược lại, khi chuyển từ nơi ẩm ướt đến một môi trường có độ ẩm thấp hơn, bạn cần một loại kem dưỡng giữ được sự hydrat hóa của làn da. Như bạn đã biết, phần lớn cơ thể chúng ta là nước. Tuy nhiên càng lớn lượng nước trong cơ thể càng giảm do các tế bào mất nước. Hydrat hóa dự trên khả năng giữ nước trong màng tế bào trong một đơn vị tế bào. Khi tăng lượng nước trong tế bào, da sẽ trở nên tươi trẻ, căng mọng và mịn màng tự nhiên, hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn. Độ ẩm càng thấp thì bạn càng cần một loại kem dưỡng đặc và ngược lại, kem dưỡng có kết cấu nhẹ thích hợp cho người sống trong khu vực có độ ẩm cao.

  Hiểu được điều đó nên hiện nay số lượng người kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản trở nên ngày càng đông. Tuy nhiên số lượng người kinh doanh mà không hiểu được nguyên tắc vàng trong kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì rất dễ sẽ mắc phải những xử phạt hành chính không đáng có. Vậy nguyên tắc đó là gì? Đó chính là trước khi muốn nhập khẩu một sản phẩm bất kì bạn nên tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu đó với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để có thể tuân theo đúng quy trình nhé.

  Ô NHIỄM

  Chuyển đến một vùng quê thanh bình thì không còn gì để bàn tới, nhưng đa số người trẻ thường chọn những thành phố lớn với cơ hội nghề nghiệp đa dạng để sống. Mức độ ô nhiễm không khí và sương mù tại những thành phố hiện đại luôn nằm trong mức đáng báo động, điển hình là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sự ô nhiễm môi trường là nguyên nhân làm tăng gốc tự do – nguồn gốc của lão hóa da và nhiều loại bệnh tật nghiêm trọng, phá vỡ collagen, khiến da trông xỉn màu và thiếu sức sống.

  Đừng để những vấn đề về da chuyển biến xấu khi môi trường thay đổi. Ngay khi thấy những dấu hiệu bất ổn. bạn cần đánh giá môi trường sống xung quanh thật khách quan và vạch ra chiến lược chăm sóc da mới. Tìm đến những chuyên gia về da hay bác sĩ da liễu của khu vực là lời khuyên dành cho bạn.

Chia sẻ trang này