Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Phân tích thông số trong VPS

Thảo luận trong 'Thảo luận về SEO'

 1. NguyenMINO

  NguyenMINO New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Khi mới sử dụng VPS thì bạn sẽ luôn quan tâm đến giá xem VPS giá rẻ nào?; RAM, băng thông, IP, và CPU thông số như thế nào. Cho nên bài viết này mình xin chia sẻ về tất cả các thông số và khái niệm dễ hiểu nhất để bạn hiểu rõ hơn về các thông số trong một gói VPS.

  CPU: viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm. VPS có CPU 1 là VPS có 1 một bộ xử lý trung tâm, như vậy cũng tăng dần số CPU là tăng dần số bộ xử lý trung tâm.

  RAM: là viết tắt của cụm từ Random Access Memory là bộ nhớ truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên khác với các bộ nhớ truy cập tuần tự CPU, nó có thể truy xuất ngẫu nhiên. Tuy nhiên nó không ghi lại khi mất nguồn, đối với VPS thì cần ít nhất là RAM 1GB. Đây cũng là thông số quan trọng mà bạn cần quan tâm khi sử dụng VPS khi nó sẽ xử lý các truy vấn vào Database, đọc ghi dữ liệu… khi khách hàng của bạn truy cập vào web vì thế bạn cũng cần tính toán để chọn mức RAM phù hợp. Với các gói VPS mà Hostingviet cung cấp có RAM từ 1GB đến 25GB.

  Dung lượng lưu trữ SSD: là viết tắt của từ Solid – State Drive là ổ cứng thể rắn. SSD khá quan trọng nên khi chọn mua VPS khách hàng nên quan tâm tới thông số này. SSD có tốc độ truy cập và đáp ứng nhanh trong quá trình truy xuất tốc độ đọc ghi đến hơn 550MB/s

  Địa chỉ IP: đượcu hiểu đơn giản là địa chỉ truy xuất web của bạn mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ cấp cho bạn. Địa chỉ IP hiện nay được phát triển thành 5 lớp gồm A, B, C,D,E. Lớp A,B,C được sử dụng để cài đặt các nút mạng, địa chỉ lớp D được sử dụng trong ứng dụng truyền thông còn lớp E thì đang trong quá trình thử nghiệm. Hiện nay Hostingviet đang cung cấp địa chỉ IP khác Class C hoặc D từ 1 cho đến 6 địa chỉ IP trên mỗi VPS.

  Tài nguyên RAM,CPU không chia sẻ: là việc nguồn tài nguyên mà bạn đăng ký sử dụng không phải chia sẻ với bất kỳ ai khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại Hostingviet. Điều này tăng tính bảo mật và sự thoải mái khi sử dụng tài nguyên.

  Lưu lượng truyền tải Unlimited:

  Băng thông (bandwidth): được hiểu là tổng lưu lượng truyền tải trong 1 tháng. Đây cũng là số liệu quan trọng khi bạn sử dụng VPS cần quan tâm, băng thông rộng thì khả năng phục vụ nhiều người cùng online một lúc một cách nhanh chóng. Chính vì thế trước khi đăng ký sử dụng VPS thì bạn cần lựa chọn gói có băng thông phù hợp để tránh lãng phí.

  Loại ảo hóa KVM: Với công nghệ ảo hóa thì bạn cũng không cần quan tâm lắm khi sử dụng VPS , tuy nhiên mình sẽ tiết lộ thêm một ít về KVM ( Kernel-based Virtual Machine) là một công nghệ ảo hóa mới, hỗ trợ ảo hóa trên nền tảng phần cứng. Máy chủ ảo được tạo ra bằng KVM sẽ có tài nguyên riêng biệt và không bị tranh chấp từ những máy chủ cảo khác thuộc cùng một máy chủ vật lý. KVM được viết chạy trên hệ điều hành Linux.
  [​IMG]
  Công nghệ Cloud –OpenStack: Công nghệ đám mây (Cloud) chắc các bạn cũng nghe đến rồi, đối với dân kỹ thuật thì cái này khá quen thuộc trong vài năm trở lại đây. Đơn giản là OpenStack là một phần mềm mã nguồn mở dùng để triển khai công nghê Cloud ( đám mây điện tích) cho phép truy cập qua mạng để lựa chọn và sử dụng tài nguyên theo nhu cầu một cách thuận tiện và nhanh chóng; đồng thời cho phép kết thúc sử dụng dịch vụ, giải phóng tài nguyên dễ dàng. Với công nghệ này thì sẽ khá thuận lợi cho bạn phát triển website của mình.

  Tự cài đặt IMAGE: trong gói VPS nào cũng có tự cài đặt IMAGE nhưng cũng không quan trong lắm nên mình sẽ chuyển qua hệ điều hành luôn.

  Hệ điều hành: gồm 2 hệ chính là WIN và Linux:

  + Win thì có các nhánh như: + server: 2008, 2012, 2016

  + user/XP với user 7, user 8,user 10

  + Linux thì có các nhánh: CentOS, Ubuntu, Debain

  Thì quan trọng nhất là dùng hệ điều hành nào mà bạn cảm thấy dễ dàng và hiệu quả nhất. Theo lời khuyên của mình và cũng là đánh giá của đa số người sử dụng VPS tại Hostingviet cho hay thì nên sử dụng hệ điều hành Linux vì nó khá nhẹ nhàng, dễ sử dụng, bảo mật cao, nguồn tài nguyên lớn. Nhưng nếu bạn là tín đồ của game hay mua gói VPS để sử dụng vào game thì bạn nên sử dụng Win vì đa số game hiện nay đều viết cho hệ điều hành Win.

  Reboot, Restart, Shutdown, Màn hình VNC tất cả các tính năng này đều có khi bạn sử dụng VPS. Và miễn phí quản trị máy chủ trong khi bạn có khả năng Uptime 99,99%.

  Bạn quan tâm đến thuê VPS giá rẻ và dịch vụ support tốt nhất hãy lựa chọn Cty CP công nghệ Số Thiên Quang để được tư vấn và hỗ trợ 24/7/365.
 2. kisty1995

  kisty1995 Member

  mình đọc bài nay những vẫn chưa hiểu rõ lắm về vấn đề bạn đnag đề cập chính trong đây là gì.!
 3. up tin cho lên top nè, bài rất hay, giúp lại mình lên top với nhé ^^!
 4. shopcaunho1

  shopcaunho1 New Member

  HAy quá, thank thớt
Similar Threads: Phân tích
Diễn đàn Tiêu đề Date
Giới thiệu website, doanh nghiệp Phân tích soi kèo Milan vs Empoli - Serie A, 02h30 ngày 23/02/2019 Hôm qua, lúc 17:09
Giới thiệu website, doanh nghiệp Phân tích soi kèo Arsenal vs BATE Borisov - Cup C2, 00h55 ngày 22/02/2019 Thứ năm lúc 15:59
Giới thiệu website, doanh nghiệp Phân tích soi kèo Liverpool vs Bayern Munich - Cup C1, 03h00 ngày 20/02/2019 Thứ ba lúc 16:11
Giới thiệu website, doanh nghiệp Phân tích soi kèo Chelsea vs Man Utd - Ngoai hang Anh, 02h30 ngày 19/02/2019 Thứ hai lúc 14:53
Giới thiệu website, doanh nghiệp Phân tích kèo Lyon vs Guingamp - Ligue một , 02h45 ngày 16/02/2019 15/2/19

Chia sẻ trang này