Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Quảng cáo trên Youtube – Video Marketing đang nổ rộ

Thảo luận trong 'Viral Marketing'

 1. phucanh3386

  phucanh3386 New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Quảng cáo trên Youtube – Video Marketing đang nổ rộ - Kiến thức Video marketing - Chi phí thấp, hiệu quả tiếp thị cao, tiếp cận được các đối tượng khách hàng mục tiêu nên YouTube được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn cho kênh Video Marketing của mình.
  Sử dụng Youtube để Viral Marketing


  YouTube là một trong những kênh truyền thông mạng xã hội được ưa chuộng và rất phát triển tại Việt Nam. Các thương hiệu trong nước sử dụng YouTube làm kênh truyền thông chủ yếu là những nhãn hàng sản phẩm tiêu dùng nhanh như Ponds, Sunsilk, Huggies…


  Doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng cách tung clip lên YouTube. Đa số clip quảng cáo mang nội dung giải trí có sự tham gia của nhiều ngôi sao. Đơn cử Don Nguyễn với clip vọng cổ quảng cáo cho một sản phẩm điện thoại đã thu hút hơn 27 triệu lượt xem, gần 5.000 fan đăng ký theo dõi. Hay MrDuaLeo đạt hơn 1 triệu “view”. Gần đây loạt clip vui Bao Công xử án Tôn Ngộ Không được cải biên từ game online cũng thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.


  Ông Matthew James Millard, CEO Công ty tư vấn thương hiệu PurpleAsia, nhận xét lợi thế chính của việc sử dụng YouTube là chi phí. Các thương hiệu tiếp cận được từng phân khúc khách hàng riêng với chi phí rất rẻ.


  Một lợi thế khác là doanh nghiệp có thể xây dựng được một cộng đồng thực sự quan tâm đến thương hiệu của họ và tận dụng được hiệu quả của tiếp thị truyền miệng trong cộng đồng này để thu hút những người mới.


  Tuy nhiên, không phải cứ đưa clip lên YouTube là thành công. Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản tung những đoạn quảng cáo truyền hình (TVC) mới nhất lên YouTube và cho rằng người tiêu dùng sẽ xem và tự hiểu được thông điệp của họ. Hay những suy nghĩ YouTube là kênh miễn phí nên nội dung đưa lên không cần đầu tư nhiều.


  “Đây là sai lầm khiến kế hoạch của họ thất bại. Vì người dùng chủ yếu lên YouTube để được giải trí, tiêu khiển hay tìm hiểu những thông tin cần thiết cho công việc của mình”, ông Matthew James Millard phân tích.


  Chính vì vậy clip đưa lên YouTube phải mang nội dung hấp dẫn, hài hước, nhiều điều bất ngờ thú vị và ý tưởng quảng cáo phải được lồng vào một cách tinh tế. Có như vậy mới thu hút người xem và quan trọng hơn là sau đó họ sẽ có nhu cầu phải chia sẻ clip này với những người khác.  Hiệu quả nhưng có đơn giản?  Ông Matthew James Millard cũng cho rằng YouTube không phải là “chiếc đũa thần”. Đây chỉ là một kênh trong chiến dịch tiếp thị. Còn có nhiều kênh khác như Slideshare, Linkedin, Bebo, Google Groups, mã QR…


  Còn bà Hà Nguyễn Thư An, Giám đốc Bộ phận Truyền thông Xã hội của công ty T&A Ogilvy đánh giá làm truyền thông qua YouTube không đơn giản. “Muốn tạo ra một clip lan truyền trên mạng xã hội thì doanh nghiệp phải lên kế hoạch, lập chiến lược một cách nghiêm túc”, bà An nói.


  Một số câu hỏi cần được quan tâm trước khi nhà tiếp thị bắt tay vào làm đó là xác định mục đích sử dụng YouTube, xác định loại nội dung cần truyền thông. Có thể chia thành 3 loại nội dung: hoàn toàn về giải trí, nội dung hữu dụng hướng dẫn, giáo dục, hoặc cũng có thể sử dụng cho các mục đích PR.


  Hiện có hai xu hướng là tự sản xuất clip hoặc thông qua những công ty chuyên nghiệp thực hiện. Tự làm rất clip phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách tiếp thị eo hẹp. Hình thức này nhiều ưu điểm vì có thể quay bằng điện thoại, máy quay phim loại nhỏ sau đó đưa lên YouTube hoàn toàn miễn phí. Vấn đề là phải tạo được nội dung phù hợp.


  Theo bà Thư An, đối với những clip quảng bá, tốt nhất nên để phần sản xuất cho công ty chuyên nghiệp. Hơn nữa còn phải chú trọng về mặt truyền thông. Do vậy doanh nghiệp cần có nguồn lực và chuyên viên truyền thông để quản lý vấn đề này. Ngoài ra, doanh nghiệp cần có kế hoạch đầu tư đầy đủ và liên tục để nội dung YouTube thu hút số lượng người xem thường xuyên và tăng tính chia sẻ

  Nguồn:dichvuseosem.net
 2. noname62

  noname62 New Member

  bài viết hay lắm ạ, cảm ơn chủ thớt nhé, em cũng đang chuyển hướng sang làm SEO cái này...
 3. dakhoco2

  dakhoco2 New Member

  Nhưng công sức để làm 1 video cũng không nhỏ :)
 4. hocittudau

  hocittudau Member

  Chơi cái này cũng không dễ ăn đâu vì em thấy hay bị dính bản quyền lắm mà phải là click của bọn nước ngoài chứ vn mình thì chả được bao nhiêu một video tầm 30k lượt view làm cả tuần cả tháng mà chỉ được có 5-10$ thế thì bõ bèn gì hả các bác?.
 5. quoclk

  quoclk New Member

  em cũng muốn làm cái này nhưng tạo ra một video để thu hút người xem ko phải là chuyện dễ
 6. sungmunghe

  sungmunghe New Member

  tình hình là cũng phải làm 1 cái
 7. Blue Eye

  Blue Eye New Member

  làm video youtube cũng phải biết xác định từ khóa, tối ưu, seo video thì mới có nhiều lượt view. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung hấp dẫn
 8. unlimited

  unlimited New Member

  Làm 1 video độc đáo, hấp dẫn...để có lượng view cao khó lắm :(
 9. naylabuoi

  naylabuoi New Member

  Tôi đang suy nghĩ làm một video về vấn đề nóng hiện nay. Nhưng thật sự khi bắt tay vào thỉ cảm thấy khó cực kỳ
 10. ctvfashion

  ctvfashion New Member

  Đúng là khó thật.
  Mình đã làm rồi và đang viral, nhưng 1 tháng mà mới tầm 2k view. :(
 11. ThoXay2014

  ThoXay2014 New Member

  mình cũng đang làm và khoong hiệu quả
 12. lionheartst

  lionheartst New Member

  Các bác đã ai làm youtube partner chưa, kiếm có ổn không, mình đang định làm vlogger kiếm thêm thu nhập
 13. bài viết hay lắm ạ, cảm ơn chủ thớt nhé, em cũng đang chuyển hướng sang làm SEO cái này...
 14. daizachandat

  daizachandat New Member

  1 cái video chất lượng mới có nhiều lượt view chứ mà làm sơ sài thỳ không có người coi.Nói chung là seo youtobe khó hơn web
 15. mskhuyen156

  mskhuyen156 New Member

  Quảng cáo trên Youtube cũng hay lắm nhưng mà mình thấy hầu như chi phí tốn nhanh quá mà hiệu quả không cao lắm cho mấy
 16. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong New Member

  Mình thấy đây cũng là một cách quảng cáo rất hay nhưng chi phí thì không biết có tốn kém không nhỉ?
 17. jamebon000

  jamebon000 New Member

  QC youtube nói chung cũng phải tùy vào mặt hàng, dịch vụ kinh doanh thì mới quảng cáo thôi
 18. chudu

  chudu New Member

  QC youtube thì theo mình các quảng cáo ok ở lĩnh vực tài chính, bất động sản, xe cộ thôi
 19. chudu

  chudu New Member

  QC youtube thì theo mình các quảng cáo ok ở lĩnh vực tài chính, bất động sản, xe cộ thôi
 20. Tuan An

  Tuan An Member

  Không phải ai cũng có thể làm được video bạn ạ, biết rằng mảng này vô cùng tiềm năng :D

Chia sẻ trang này