Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Quảng Nam khai mạc Festival di sản

Thảo luận trong 'Giới thiệu website, doanh nghiệp'

 1. motminh

  motminh New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Festival di sản Quảng Nam lần thứ năm đã khai mạc tại phố cổ Hội An lúc 20h30 tối 22/6 với tâm điểm là chương trình nghệ thuật hội tụ sắc màu văn hóa các nước ASEAN.


  Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu khẳng định đây là sự kiện văn hóa quan trọng, kỷ niệm 10 năm công ước UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (2003-2013). Quảng Nam là vùng đất hội tụ với nhiều di sản văn hóa phi vật thể như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn… do đó Festival lần này mang tầm cỡ quốc tế, trong đó có sự đóng góp từ cộng đồng ASEAN.

  "Các di sản văn hóa là tài sản vô cùng quý giá không chỉ với mỗi quốc gia dân tộc mà của toàn thế giới. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng công tác bảo vệ và phát huy các giá trị di sản. Tôi tin rằng Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng sẽ là điểm đến lý tưởng của bạn bè quốc tế", Phó thủ tướng nói.

  Tâm điểm của lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật độc đáo hội tụ sắc màu văn hóa các nước ASEAN, đại diện nhiều vùng văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Nghệ nhân dân gian cũng xuất hiện trên sân khấu trình diễn các loại hình nghệ thuật cổ truyền được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

  Tiếp nối sự thành công của 4 kỳ lễ hội trước, Festival di sản Quảng Nam lần này hướng đến tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là ngày hội của các di sản văn hóa thế giới và các nước ASEAN.

  Diễn ra từ ngày 22 đến 26/6, Festival di sản Quảng Nam trải dài từ biển lên rừng, với các hoạt động tái hiện phố cổ Hội An đầu thế kỷ 20; lễ hội đường phố; thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ ba với sự tham dự của hơn 500 nghệ sĩ đến từ 9 quốc gia và 16 đoàn nghệ thuật trong nước...

  Vào tối 26/6, tại Nhà hát Hội An sẽ diễn ra đêm chung kết cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ ba.

Chia sẻ trang này