Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Sáng kiến thông minh về túi nilon và hạn sử dụng

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

Tags:
  1. rvseolovely

    rvseolovely Member

    Quảng cáo:
    _______________________________________________________________________

    Các bà nội trợ thường gặp phải tình huống khó xử là không biết thực phẩm mua về để thời gian dài còn hạn sử dụng hay không hoặc làm thế nào để biết được thực phẩm vẫn còn tươi ngon. Chúng ta tìm hiểu về Máy in phun date, nó là máy dùng để in ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng của sản phẩm. Các nhà khoa học thuộc Đại học Strathclyde (Anh) vừa nghiên cứu một loại túi nilon thông minh. Sự gia đời của túi nilon thông minh, [ sẽ giúp hóa giải vấn đề đau đầu trên. Túi nilon thông minh khi phát hiện thực phẩm quá hạn sử dụng sẽ biến sắc, hơn nữa còn có chức năng bảo đảm sự tươi mới của thực phẩm. Theo các nhà khoa học, nếu các thực phẩm như thịt, cá hoặc rau xanh quá hạn sử dụng hoặc để bên ngoài tủ lạnh thời gian dài, độ tươi ngon sẽ mất đi. [​IMG] Tuy nhiên, các thức ăn này nếu được gói bọc bằng túi nilon thông minh, khi độ tươi ngon bị giảm tới một giới hạn nào đó, túi nilon thông minh sẽ biến đổi màu sắc và nhắc nhở chúng ta cần phải sử dụng sớm hoặc cần phải cho vào tủ lạnh bảo quản. Ngoài ra, túi nilon thông minh còn có chức năng giống như máy "điều hòa không khí", qua đó giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Chức năng "điều hòa không khí" của túi nilon thông minh sẽ giúp giảm thiểu lượng oxy bên trong túi đã đóng kín, nạp vào khí nitơ và carbon dioxide để giảm tỷ lệ phân hủy tự nhiên của thực phẩm. Dự kiến, túi nilon thông minh sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 năm tới./. Dược phẩm, thực phẩm... không chỉ cần phải bảo quản đúng cách mà còn phải theo dõi hạn dùng. Đến ngày hết hạn tất nhiên sản phẩm phải bị tiêu hủy. Nhưng việc xác định hạn sử dụng như thế này đang bị chỉ trích nặng nề, đặc biệt đối với thịt khi sản phẩm thực tế vẫn có thể dùng tốt nhưng đành phải vất bỏ. Sáng kiến về hạn sử dụng kiểu mới Để tránh lãng phí, Solveiga Pakstaite - nữ sinh viên Đại học Brunel ở London (Anh) - đã nghĩ ra phương pháp chính xác hơn khi sử dụng nhãn thực phẩm với gelatine. Gelatine là một loại protein nên nó cũng bị phân rã như thực phẩm chứa protein khác, vì thế thông tin về chất lượng của nó đối sản phẩm là đáng tin cậy hơn cách ghi hạn dùng cổ điển. Loại nhãn này được đặt tên Bump Mark, khi thực phẩm được đóng gói thì nhãn được dán kèm. Ban đầu khi dùng tay sờ lên sẽ cảm giác nhãn khá mịn màng. Rồi qua ngày tháng khi thực phẩm bên trong bị phân rã thì nhãn sẽ dần trở nên nhăn nheo gồ ghề báo hiệu đã đến lúc phải thanh lý. Điều này cũng có nghĩa là bất kỳ ai, kể cả những người khiếm thị cũng có thể dễ dàng xác định thực phẩm còn an toàn để sử dụng hay đã đến lúc vất đi. Nhãn này sẽ thay thế hạn sử dụng được in bởi Nhãn Bump Mark đã tham dự tranh giải thưởng James Dyson cho thiết kế công nghiệp và công nghệ. Daily Mail cho biết Pakstaite hiện đang đàm phán với các nhà bán lẻ và các công ty công nghệ để sớm đưa sản phẩm ra thị trường khi cô nhận được bằng sáng chế.

Chia sẻ trang này