Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Seo Offpage là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến Seo Offpage?

Thảo luận trong 'Viết nội dung SEO'

 1. lengkeng

  lengkeng New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Trong lĩnh vực Seo thì Seo Offpage luôn là hai bước quan trọng và không thể bỏ qua. Nó còn là công việc mà bất kỳ một Seoer nào cũng phải thực hiện khi đã tiến hành tối ưu hóa Seo Onpage để cho website hay từ khóa của mình được lên top.

  Seo Offpage và Seo Onpage là hai thủ thuật không thể thiếu trong bất kỳ một dịch vụ Seo tổng thể nào. Ở bài viết trước Gcop đã giới thiệu về các thủ thuật trong Seo Onpage, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về Seo Offpage và giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về thủ thuật này.

  [​IMG]

  Seo offpage là gì?
  Là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Seo, Seo Offpage mô tả tất cả các kỹ thuật được sử dụng trên phạm vi ngoài trang web nhằm mục đích cuối cùng là cải thiện vị trí của website đó trên kết quả của các trang tìm kiếm. Để tránh nhầm lẫn với các thủ thuật Seo onpage ( trên trang) nên thuật ngữ Seo offpage ( ngoài trang) ra đời và được sử dụng.

  [​IMG]

  Là hai thủ thuật luôn song hành cùng nhau nhưng thường Seo Offpage sẽ được sử dụng sau khi doanh nghiệp đã thực hiện Onpage trên trang. Chỉ có khi nội dung trên trang thật sự tốt và chất lượng thì doanh nghiệp mới có thể níu chân người đọc lại lâu hơn, gia tăng lượng tương tác trên web, từ đó người đọc mới có hứng thú tìm hiểu sâu hơn về nội dung này và các nội dung liên quan.

  Khá nhiều người luôn hiểu lầm rằng Seo Offpage là link building, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Link building chỉ là một trong những thủ thuật của Seo offpage và trong dịch vụ Seo website này còn khá nhiều các yếu tố ảnh hưởng khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo của bài viết nào.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến Seo Offpage
  Liên kết các trang mạng xã hội - sử dụng social media

  Vì sao lại sử dụng các công cụ của Social Media? Các trang mạng xã hội hiện nay chính là một mô hình ảo của xã hội loài người, với số người sử dụng lớn và tương tác tốt, đây chính là một miền đất hứa để giúp lan truyền các trang web của doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Với các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,... là các cộng đồng mạng lớn nhất hành tinh và rất phổ biến, doanh nghiệp nên tham gia để nhằm mục tiêu đem lại lượng traffic lớn và kèm theo đó là các danh tiếng trực tuyến cho website của mình.

  Ngoài ra, với ưu điểm của mạng xã hội là tính tương tác cao, các website của doanh nghiệp sẽ trở nên thân thiện, gần gũi với người dùng từ đó tạo được các đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm, giúp cải thiện thứ hạng Seo của website.

  Domain trong Seo Offpage

  Domain hay còn gọi là tên miền, đây chính là hình thức, tên gọi của doanh nghiệp bạn trên các công cụ tìm kiếm. Trong quan niệm của một số Seoer vẫn nghĩ rằng Domain phải có chứa từ khóa mới là tốt nhất. Nhưng hiện nay, khi internet đã ra đời từ rất lâu và hầu hết các tên miền đẹp có chứa keyword đều đã được mua và sử dụng, nên việc tạo lập các tên miền có chứa key đã không còn quá quan trọng.

  [​IMG]

  Nói như vậy không phải phủ nhận tầm quan trọng của Domain Key, nếu có thể thì hãy chọn một Domain key có domain trùng khớp với key cần Seo ngăn đó phải là các key ngắn gọn (xemay.com, dienthoai.com,... ). Nếu không, doanh nghiệp nên lựa chọn các domain mang tính thương hiệu của chính mình, dễ nhớ, đem lại ấn tượng cho người xem. Nên tránh tuyệt đối kiểu domain chèn key nhưng dài dòng mất thẩm mỹ.

  Tạo Blog - blog comment

  Blog cá nhân là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho các website chính, hay thậm chí Blog còn có thể là một kênh tìm kiếm khách hàng trực tiếp hiệu quả các dịch vụ của website đó.

  [​IMG]

  Thường xuyên cung cấp các bài viết chất lượng và cập nhật nội dung một cách chi tiết, độc đáo là một cách tốt để tăng lượng tương tác, hay comment của độc giả. Tuyệt đối tránh và không sử dụng các phần mềm Auto Comment, điều này không chỉ gây tốn kém chi chí mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến website của doanh nghiệp.

  Directory Submission

  [​IMG]

  Directory Submission cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng có được những liên kết tốt. Các danh bạ site này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận dạng được website của doanh nghiệp và điều bạn cần làm là sử dụng một mô tả duy nhất với ngôn ngữ chính của website trên các Directory Submission để tạo thương hiệu tốt hơn cho website.

  Trao đổi textlink

  Liên kết và trao đổi các link có cùng chủ đề liên quan tới các website đích. Việc sử dụng các textlink này sẽ giúp tăng lượng người truy cập và tương tác đối với trang web. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thuật toán đánh giá thứ hạng của Google.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về lượng liên kết này. Textlink tăng lên một cách nhanh chóng có thể sẽ bị đánh giá là spam và kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực khác.

  Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thủ thuật khác về Seo đặc biệt là Seo Onpage tại các bài viết khác
 2. ingiacucre

  ingiacucre New Member

  seo làm ta bạc đầu. Nhức nảo
Similar Threads: Offpage Yếu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Viết nội dung SEO Xu hướng seo offpage 2013 5/8/13
Quảng cáo linh tinh Các yếu tố rủi ro trong công nghiệp dầu khí phi truyền thống Hôm qua, lúc 14:55
Hình ảnh thấy bóng dáng người yêu lý tưởng đâu đây Thứ sáu lúc 15:37
Quảng cáo linh tinh Yêu cầu đối với đơn vị thiết kế và thi công sân vườn Thứ sáu lúc 14:00
SEO nội dung - SEO content Các yếu tố để xác định backlink chất lượng Thứ sáu lúc 00:14

Chia sẻ trang này