Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

SEO Top 1 Liệu Đã Thành Công?

Thảo luận trong 'Viết nội dung SEO'

 1. nuaviengach

  nuaviengach New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Nghề SEO nước ta tính đến thời điểm này được coi là một nghành đang phát triển khá mạnh mẽ. Cụ thể bằng những đợt khảo sát của các trung tâm nghiên cứu công nghệ cho thấy, các nghành nghề tiêu biểu hiện đang sử dụng công nghệ SEO vào lĩnh vực kinh doanh đã đạt được những thành tựu rất đáng nể, thông qua các cách họ làm SEO một cách chuyên nghiệp để đạt được vị trí xếp hạng cao trong bảng xếp hạng của Google.  Tuy nhiên đối với tôi, với ý tưởng kinh doanh của mình, tôi cho rằng có những yếu tố quan trọng hơn cả vị trí xếp hạng Website của ta trên bảng xếp hạng Google. Đôi khi thứ hạng Website của ta vững vàng ở một vị trí xếp hạng cao, nơi mà nhiều người muốn hướng tới, nhưng hiệu quả đem lại trong việc kinh doanh của ta lại không được như ý muốn.

  Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ với các bạn làm thế nào để thu hút, khách hàng về site của mình và hiệu quả hóa chuyển đổi tỷ lệ truy cập và sử dụng dịch vụ.

  Có ba yếu tố tôi cho rằng vô cùng quan trọng và không bị phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm trong việc thu hút Traffic về Website của bạn, cho dù các công cụ tìm kiếm đó có thay đổi các thuật toán thế nào đi chăng nữa:

  Cung cấp những thông tin có giá trị cao

  Trao đổi, tương tác với người dùng

  Tập trung vào thế mạnh, lĩnh vực chính của mình.  Thường xuyên đăng tải các thông tin có giá trị phục vụ khách hàng.
  Tôi không nói là liên tục, mà chỉ là thường xuyên, bạn hãy vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể cho việc post bài thường xuyên của mình, ví dụ trong bảng kế hoạch của bạn có ghi mỗi tuần post 4 đến 5 bài chất lượng, về các chủ đề gì, nhắm vào các đối tượng nào...

  Tạo dựng nhân hiệu:
  Đây là một yếu tố rất quan trọng, việc bạn nêu ra những thong tin bản thân mình sẽ khiến cho không những người dùng mà cả bộ máy tìm kiếm cũng sẽ nhận ra giá trị nhân hiệu của bạn, qua đó bạn sẽ được tin cậy và các thong tin bạn đem lại cho người dùng cũng được người dùng tin cậy hơn.

  Bạn hãy cho độc giả thấy một con người thật đằng sau những bài viết đó. Ngoài các bài viết về lĩnh vực của bạn, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện, những khoảnh khắc vui với gia đinh, bạn bè của mình, những món ăn mà bạn yêu thích… Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải kể tất cả về mình, chỉ ở mức độ chia sẻ không cẩn thận bạn sang kể lể là hỏng hết…

  Viết comment thân thiện:
  Việc bạn nên thường xuyên comment trên các blog, diễn đàn, facebook của những người cùng lĩnh vực với bạn sẽ thể hiện bạn là con người biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ với người khác. Hãy viết những comment hay, thân thiện hoặc những comment phê bình có tính xây dựng và tránh những comment mang tính đả kích, nặng lời không có tính xây dựng .v.v..

  Sử dụng mạng xã hội:
  Các mạng xã hội là nguồn tài nguyên vô tận trong việc khai thác Traffic cho Website của bạn, hãy tận dụng lấy nó. Hãy gửi gắm các thông điệp hay, thu hút được sự quan tâm của mọi người lên các mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+…) của bạn ít nhất vài lần một tuần, tuy nhiên không nên viết nhiều quá bạn cần để cho tất các độc giả có thời gian để đọc hết. Hãy tìm ra cách viết thông minh, một chút hóm hỉnh, hài hước… Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó đem lại.


  Yêu cầu mọi người chia sẻ:
  Bạn hãy viết một câu yêu cầu độc giả nhấn nút chia sẻ bài viết trên blog của mình. Thường khi bạn yêu cầu người ta sẽ chia sẻ nhiều hơn.

  Kết nối, tương tác và chăm sóc:
  Bạn nên coi mỗi độc giả của blog giống như một người bạn mà bạn gặp ở ngoài đời, họ muốn được quan tâm và trao đổi. Hãy làm sao cho tất cả độc giả có cảm giác bạn quan tâm đến từng người một. Những gì bạn viết và comment cần sự thân thiệt và đóng góp tích cực để giải quyết vấn đề đó.

  Trên đây là những yếu tố mà tôi cho rằng nó đạt hiệu quả rất cao trong việc thu hút Traffic và hiệu quả tốt cho tỷ lệ chuyển đổi về site của bạn, việc này cũng không phải một sớm một chiều mà thành công ngay được đâu, hãy kiên trì vạch ra kế hoạch chuẩn mực và làm việc một cách thường xuyên đều đặn theo kế hoạch đó thành công sẽ đến với bạn. Chúc các bạn thành công.


  Nguồn tin: forum.vietmoz.net
 2. vuanhtuan-vn

  vuanhtuan-vn New Member

  Sản phẩm của mình toàn top mà chẳng có ma nào gọi điện kìa :eek: . Vẫn phải đi bán rong kìa . Top mình nghĩ những mặt hàng tiêu dùng thì lên top hiệu quả những mặt hàng kỹ thuật thì chờ được cú điện thoại mừng rơi nước mắt .
 3. choivoithoigian

  choivoithoigian New Member

  Em cũng muốn lên để "rơi nước mắt" như bác mà chưa được. Cười mỏi cả mồm ^^
 4. hocittudau

  hocittudau Member

  Bác nói cũng đúng.Top 1 chưa chắc công việc đã như ý muốn.Như e thấy nếu trong ngành bán hàng mà sản phẩm của mình tốt thật mà đúng với nhu cầu thị hiếu của khách hàng thì chả cần top người ta cũng ùa đi tìm mua.Nhưng Seo lên top đc cũng có cái lợi của nó.Mình hãy tìm hiểu lí do tsao nhiều người biết đến sản phẩm của mình nhưng sao người ta lại ko mua để từ từ mình khắc phục là sẽ lấy lại lòng tin của khách hàng thôi mà.Bác nào yêu thíc seo thì vào blog của e chia sẻ nha.Link Blog của em đây =>>rankreconreviewa.blogspot.com<<=
  Rất hoan nghênh bạn nào thích chia sẻ và học hỏi!
 5. Kakashipro

  Kakashipro New Member

  Theo mình thì đã thành công 80% rồi đó, giờ chỉ là việc duy trì thứ hạng thôi.
 6. monksicklove

  monksicklove Member

  lên top 1 từ khóa thì tiếp tục seo từ khóa tiếp theo, quả thật là việc xây dựng 1 trang web không bao giờ là giới hạn
 7. hocittudau

  hocittudau Member

  tùy mặt hàng top một mới có người mua chứ đầy mặt hàng top 1 có ai mua đâu.:D
 8. NguyenAnhDung

  NguyenAnhDung New Member

  lên tốp 1 vẫn chưa yên ổn được đâu bạn. vẫn phải seo tiếp không thì đối thủ sẽ bật
 9. cuongcuhb

  cuongcuhb Member

  Seo như kiểu là 1 cuộc chạy đua maratong ý. Bạn nào ngừng chạy thì sẽ bị đối thủ vượt mặt ngay. Seo lên top thì nhàn hơn 1 tý thôi chứ không thể ngừng Seo được
 10. sanbaiviet

  sanbaiviet Member

  Đâu phải cứ lên Top là xong đâu bạn? :)
 11. huynhvu

  huynhvu Member

  lên top là 1 vấn đề còn việc có khách hàng hay ko là vấn đề khác nữa. vì vậy muốn bán được hàng thì phải xác định chọn lựa từ khóa cho kỹ.
 12. botuong1102

  botuong1102 New Member

  nói chung là top1 mà ko bán được hàng ko kiếm được tiền thì cũng bỏ đi thôi :D
 13. mavachrt

  mavachrt Member

  SEO lên top là một chuyện còn giữ top lại là 1 chuyện khác, lơ mơ bị google cho 1 vé cũng lại là 1 chuyện :D
 14. hung89

  hung89 Member

  Quan trọng là được gì sau khi lên top 1 mới quan trọng :D
 15. gaubong

  gaubong New Member

  Em sợ nhất là lên top 1 rồi, lại không giữ được nó ý
 16. hung89

  hung89 Member

  Lên được đã :D. Giữ được hay không thì phải tính tiếp
 17. oto2233

  oto2233 Member

  em còn chưa seo được từ nào lên top 1, bác lên được thế là tốt lắm rồi
 18. mavachrt

  mavachrt Member

  mần thử từ nào dễ ấy bác, sẽ lên ngay thôi :D
 19. catlink

  catlink New Member

  đúng là seo lên top quan trọng nhưng quan trọng vẫn là "bán hàng" lên top phải có khách mới là thành công. thế nhưng dù sao khi đã lên top thì khả năng có đk khách hàng cũng cao hơn :)
  Tuan An thích bài này.
Similar Threads: Liệu Đã
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Chỉ bạn địa điểm bán máy khuếch tán tinh dầu tại Bạc Liêu tốt nhất Hôm nay lúc 13:56
Quảng cáo linh tinh Thu hẹp vùng kín có tốt không | Liệu pháp không phẫu thuật Hôm nay lúc 10:30
Hỏi đáp - Trợ giúp về SEO Phụ huynh Hà Nội choáng ngợp bởi lâu đài, biệt thự do con tự 'xây' bằng phế liệu Hôm qua, lúc 23:55
Giao lưu - Kết bạn - Tán gẫu Thùng rác được làm từ những vật liệu nhựa cao cấp Chủ nhật lúc 22:31
Quảng cáo linh tinh Bắt Lê Tấn Hùng Thành trì 'đệ nhất gia tộc' ở Sài Gòn liệu có sụp đổ? 12/7/19

Chia sẻ trang này