Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Sự thật phũ phàng về LINK

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO - SEO tips'

 1. yumei

  yumei Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Có rất nhiều bài viết về link được viết ra mỗi ngày. Rất nhiều bài trong số đó là bài viết xuất sắc, cung cấp nhiều mẹo hay cho SEO. Cũng có nhiều bài tệ và đưa ra những lời khuyên không tốt. Mọi người đang nói về Penguin, làm sao để bạn tránh bị phạt thủ công bởi nó. Là một người build link hạng nặng và đã chứng kiến rất nhiều trường hợp xử lý không được công bằng, tôi biết chắc chắn không có lời khuyên nào là hoàn toàn đúng.

  Bạn sẽ thấy điều tôi nói qua các quan điểm dưới đây.

  1. Không có link nào là không nguy hiểm

  Bạn biết được bao nhiêu loại link mà trước đó Google chấp nhận và dần dần được liệt kê trong guideline của họ rằng nó vi phạm điều gì đó?

  Ví dụ nhé, trên lý thuyết thì link no-follow là không có nguy cơ gì cả. Nhưng bạn có dám cược rằng nó đúng không? Và thực tế là chẳng ai có một link profile toàn link no-follow cả.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu như Google tìm một cách khác để xử lý link no-follow? Sẽ ra sao nếu như họ quyết định ra mắt cập nhật gì đó mới về loại link này?

  2. Bạn không thể xác định được link có phải do SEOs tự chèn hay không

  Và search engine cũng vậy. Các bài viết làm tôi cảm thấy rất khó chịu khi liên tục nói rằng người ta có thể xác định được link có phải được chèn một cách không tự nhiên không. Bạn không thể, trừ khi link đó được chèn một cách rất tệ.

  Tôi chắc chắn chúng ta đều thấy những link có vẻ giống như mua như sự thật không phải vậy. Và cũng có những link giống như link tự nhiên như nó lại là link được mua. Đó là những người thông minh trong thế giới SEO và link và bạn không thể chắc bạn có thể làm tốt hơn họ.

  Có rất nhiều yếu tố để xác định link được mua như chắc chắn là bạn không thể xác định được phần lớn số link trả phí bằng các cách thông thường. Và Bing hay Google cũng vậy.

  [​IMG]

  3. Link builder không phải là những người duy nhất thu tiền đặt link

  Webmaster cũng vậy. Có rất nhiều người nói rằng họ thích content của tôi về thương hiệu, họ cũng thích cách mà tôi giới thiệu sản phẩm nhưng họ chỉ cho đặt link nếu như trả phí. Rất nhiều phí. Vậy đấy.

  4. Bất cứ site nào cũng có thể gặp vấn đề về link

  Chúng ta có thể thấy nhiều trang lớn gặp vấn đề với cách đặt link và nhiều trang nhỏ cũng vậy. Tôi thấy rất nhiều người cho rằng Google sẽ không phạt các thương hiệu lớn, nhưng sau khi mà họ tự phạt mình (xem thêm Google tự phạt mình ở đây) thì chắc chắn suy nghĩ này không đúng.

  Nếu bạn không có link, chắc chắn là bạn đang làm không tốt. Nhưng nếu bạn có link thì bạn có nguy cơ gặp những vấn đề với chúng dù cho chất lượng của chúng có cao thế nào đi nữa.

  5. Có trường hợp ít link hoặc link kém chất lượng sẽ tốt hơn

  Khi Penguin vừa mới có tin cập nhật tôi đã thấy rất nhiều người cảm thấy lo lắng và bắt đầu đi dọn dẹp link của họ bằng cách xóa hoặc disavow. Họ làm sau khi đã gặp một số vấn đề nhưng trớ trêu thay thứ hạng ngày càng xa dần.

  Có nhiều site không có lượng link tốt nhưng họ luôn có thứ hạng tốt trong nhiều năm và đột nhiên họ mất hạng của mình. Bạn có thể nói rằng đó là do họ không xứng đáng với thứ hạng đó. Nhưng điều đó có khiến bạn thoải mái không?

  Tôi nghĩ nhiều SEOs đã nhận ra rằng đôi lúc một số link kém chất lượng sẽ giúp được cho họ, dù cho có thích nó hay không. Còn khi mà bạn xóa hoặc disavow link mà không có link tốt hơn để thay thế thì chắc chắn bạn không thể tăng được thứ hạng cho mình.

  6. Có lúc link profile của bạn rất tốt nhưng bạn bị trang khác vượt mặt

  Có thể website của bạn luôn có thứ hạng tốt. Sau đó đột ngột có một đối thủ mới đẩy bạn xuống vài bậc. Link profile của bạn rất tự nhiên, bạn có .edu hay . go.v hay link từ những trang lớn nữa và có ít link spam. Thế nhưng, bạn vẫn bị người khác vượt qua…

  [​IMG]

  7. Bạn có thể bị phạt thủ công hoặc do thuật toán một cách không công bằng

  Điều này cũng giống như qua điểm ở trên khi tôi nói bạn không xác định được link spam hay không dựa vào guideline. Bạn có thể biết được nó spam hay là không như máy móc không biết được.

  Nếu người ta link tới site của bạn từ quá nhiều forum, và nó chiếm tỷ trọng lớn trong link profile của bạn, thì bạn có thể gặp vấn đề với chúng. Bạn có thể bị phạt một cách rất bất ngờ. Chắc chắn đây hoàn toàn không phải lỗi của bạn như bạn vẫn bị phạt.

  Tôi đã chứng kiến nhiều án phạt thủ công mà tôi nghĩ là không công bằng và có những án phạt do thuật toán cũng vậy. Không có điều gì là công bằng trong SEO cả.

  8. Bạn có thể làm theo luật và không thành công

  Nói đến luật, tôi muốn đề cập tới Guideline của Google và Bing. Nhiều lúc, bạn có thể làm theo mọi thứ trong sách và không thành công. Bạn có thể có sản phẩm tốt, content tốt và làm SEO tốt. Nhưng nó không khẳng định cho bạn vị trí cao trên SERP.

  [​IMG]

  9. Bạn có thể phá luật và không bị phạt

  Tôi biết điều này làm cho nhiều làm theo luật cảm thấy khó chịu nhưng tôi thì luôn tuân thủ luật. Có nhiều người tìm tôi và chỉ ra những điều xuất mà đối thủ của họ đang làm và bạn biết tôi trả lời gì không? Nó là vậy đó.

  Nó giống như bạn lái xe quá tốc độ một lần và bị phạt còn người hàng xóm của bạn thì luôn chạy quá tốc độ nhưng lại không bao giờ phải nộp phạt vậy.

  Tôi xin lỗi về những sự thật phũ phàng này. Không có việc gì là công bằng hay logic đâu. Nó là marketing, cũng như cuộc sống này vậy.
  Bài viết được đăng tải - Chia sẻ duy nhất lên SEOMxh.com


  Read more: https://seomxh.com/threads/9-su-that-phu-phang-ve-link.412659/#ixzz4QhqAM04w
 2. bigbangvn

  bigbangvn Member

  Có những cái mà người dùng cũng khó phân biệt là link tự nhiên hay link trả tiền, nên công cụ cũng khó xác định được, chỉ phỏng đoán thôi
 3. seo là sự chăm chỉ và nhiều nhất là sự may mắn
 4. kma1629

  kma1629 New Member

  nhiều nội dung mới cần phải nghiên cứu thêm. Chưa thể khẳng định những điều bạn chia sẻ là hoàn toàn chính xác. Dù sao cũng cảm ơn bạn đã đưa ra cách nhìn tổng quan hơn về link
 5. trangtrangnguyen

  trangtrangnguyen New Member

  Mình chưa từng biết rằng site có ít link hoặc link kém chất lượng lại tốt hơn là nhiều link và chất lượng
 6. Trang Sức LOPA

  Trang Sức LOPA New Member

  Link vẫn khá quan trọng đấy chứ, nhưng phải biết cách dùng cũng như cách kết hợp một cách hiệu quả nữa, như thế mới thực sự tốt
 7. nguyentiendat3791

  nguyentiendat3791 New Member

  bài viết khá hay cảm ơn thớt
 8. hiepnh12401

  hiepnh12401 New Member

  làm bằng tay, lâu lâu trợ giúp của tool, mua link nguồn tin tưởng chọn lọc là ok
 9. Ngọc Mi

  Ngọc Mi Member

  đọc xong bài này thấy .. làm seo chắc chủ yếu dựa vào may mắn quá , haizzz
 10. may mắn cũng chỉ dựa vào 1 phần nhỏ thôi bác ạ chứ do mình làm cả thôi
 11. Đỗ Thùy Dương

  Đỗ Thùy Dương New Member

  Đôi lúc nó là hên xui, tuy có nhiều chỉ số đánh giá về chất lượng link nhưng không có gì là chính xác cả. Đúng như bài viết, đôi khi ít link hoặc link kém chất lượng tí lại là cái tốt
 12. Ngọc Mi

  Ngọc Mi Member

  uh , bác nói cũng có lý , mà tui thấy nhiều người đi link đấy , cho dù biết rõ cách làm những vẫn không thể lên top so với đối thủ đc !!! có lẽ là tài năng còn kém
 13. thì có phải mỗi đi link là lên được top đâu bác có thể đối thủ họ mạnh hơn về traffic hay nội dung nữa thì sao bác :)
 14. Ngọc Mi

  Ngọc Mi Member

  :) ừ , bác nói cũng đúng - theo tui nghĩ , việc tốt hơn hết là ta nên theo dõi đối thủ đã và đang làm gì và như thế nào để có thể suy nghĩ hướng giải quyết tốt hơn họ
 15. nhadep

  nhadep New Member

  làm mọi thứu oy mà vẫn k vượt đc đối thủ. chỉ có thể là seo quá kém
 16. luukytam

  luukytam Member

  Ít link hoặc link kém chât lượng lại tốt hơn sao nghe ngược đời vậy. Mới nghe lun đó
 17. nhadep

  nhadep New Member

  seo là chăm chỉ và có hướng đi đúng, biết ta biết đối thủ :D
 18. Trang Sức LOPA

  Trang Sức LOPA New Member

  Link cũng như các yếu tố khác cần sự điều độ cao nếu lấy quá nhiều quá nhanh thì rất dễ bị dính chưởng thuật toán
 19. KTdep

  KTdep New Member

  Đi link là 1 nghệ thuật. Người đi link đôi khi trở thành liệt sỹ :)
 20. Nguyễn Lâm

  Nguyễn Lâm New Member

  Seo có lên top hay không mình nghĩ chủ yếu dựa vào kỷ năng, kinh nghiệm và sự chăm chỉ, còn yếu tố may mắn theo tôi thì k khả quan, hoặc là rất ít
Similar Threads: Sự thật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng cáo linh tinh Vài điều sự thật về hội chứng buồng trứng đa nang Thứ hai lúc 08:50
Dịch vụ khác Chùa Phrathat Doi Suthep có vẻ lãng mạn kỳ lạ khi đến du lịch Chiang Mai 7/1/18
Quảng cáo linh tinh Sự thật về công dụng của Gel Titan 24/12/17
Quảng cáo linh tinh Vinhomes Smart City với vị trí vàng có thật sự hấp dẫn 23/12/17
Giới thiệu website, doanh nghiệp Những phương pháp trang trí nội thất thay đổi nhỏ làm nên sự khác biệt lớn 21/12/17

Chia sẻ trang này