Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Thấp thổm lo âu vì sự cố thay đổi công cụ tìm kiếm gg

Thảo luận trong 'Tin tức về các bộ máy tìm kiếm'

 1. thanhpk

  thanhpk New Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Trong những ngày gần đây trên các diễn đàn SEO nhiều anh em lâm vào cảnh dở khóc dở cười, người thì buồn như nhà có tang, người thì mừng ra mặt. Nguyên nhân là do đợt cập nhật của Google trong tháng 9 làm bảng xếp hạng từ khóa đảo lộn không biết đâu mà lần. Rất nhiều anh em kêu trời vì sao làm nội dung không ít đi link nhiều đến cực nhiều nhưng từ khóa ko những tăng mà còn tụt thê thảm.

  Có người chưa kịp mừng vì từ khóa lên được 2-3 hôm, hôm sau check lại thì đã thấy bay đâu mất tiêu, chẳng khác nào Tờ Rym mới ngóc đầu lên được tí, chưa kịp sướng thì nó đã xìu :D

  Hãy bình tĩnh, vì bất kỳ điều gì cũng đều có nguyên do của nó cả. Trước tiên chúng ta cần biết Google luôn cập nhật các thuật toán liên tục để làm gì. Thuật toán của google được cập nhật liên tục với mục đích đánh vào những site kém chất lượng, dùng thủ thuật hành vi gian dối và phần mềm SEO đánh lừa google. Những site có nội dung kém, nội dung copy, spam backlink và backlink không tự nhiên….sẽ bị đánh tụt top, dành chỗ cho những site có nội dung tốt, tươi mới hàng ngày và backlink tự nhiên thế chỗ.

  Trong đó, những ngày gần đây có vẻ Google đánh mạnh vào những liên kết kém chất lượng khiến nhiều website chao đảo. Có thể nhận thấy nhiều site có lượng backlink kém chất lượng đổ về ào ạt nhưng càng tụt top cho thấy Google ngày càng thiên về chất đối với backlink.

  Bạn chơi với 1 anh phần tử bất hảo, hoặc thân thế rõ ràng thì bạn có được đánh giá cao và đáng tin cậy ko? Chắc chắn là ko đáng tin cậy bằng những người chơi với những người có uy tín rồi. Backlink cũng vậy thôi, liên kết trỏ về từ những site kém chất lượng thì độ uy tín, lòng tin của bạn đối với Google sẽ bị sụt giảm

  Quan điểm của người viết cho rằng: đã qua rồi cái thời copy nội dung có thể lên top, spam link diễn đàn rao vặt có thể trụ top. Nếu bạn vẫn giữ cách làm seo cũ kỹ thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.

  Hãy chọn những site chất và chất thực sự để lấy backlink mới giúp bạn lên top và giữ top bền vững, còn nếu cứ spam link tràn lan trên những site kém chất lượng thì….đi link = đi luôn!

  Backlink luôn quan trọng trong Seo, nó xếp số 2 sau nội dung, đúng! Nhưng là backlink chất lượng và tự nhiên thì mới là số 2, cũng như nội dung phải tự viết thì mới là số 1. Còn nếu là backlink kém chất lượng thì dù có nhiều nấy nhiều nữa nó cũng chẳng giúp ích gì cho việc lên top của bạn, trái lại bạn càng cố đi link trên những site kém chất lượng spam tràn lan thì chỉ càng làm cho từ khóa của bạn tụt dốc mạnh mà thôi.

  Đôi lời cùng anh em như vậy!
 2. yumei

  yumei Member

  tụi nó nói đi link nhiều tụt thứ hạng nên hổng thèm đi lik nữa mới ghê chứ
 3. suunhi15

  suunhi15 New Member

  có nhiều người tới 80k back link vẫn đứng top đó bạn. mình cũng chả hiểu cái ông gu gồ này luôn. mình khóc dòng mấy hôm nay

Chia sẻ trang này