Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Thẻ Heading là gì? Tác dụng của thẻ Heading trong SEO

Thảo luận trong 'Viết nội dung SEO'

 1. Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Trọng một chiến dịch SEO thẻ heading là một yếu tố khá quan trọng trong việc tối ưu Onpage. Nếu được sử dụng một cách hợp lý thì nó mang lại những hiệu quả khá là bất ngờ. Ở bài viết này thiết kế website bán hàng sẽ giới thiệu cho các bạn thẻ heading là gì và tác dụng của nó trong SEO để các bạn tham khảm nhé.

  [​IMG]
  Thẻ Heading là gì?
  Thẻ Heading là gì?
  Thẻ Heading bao gồm 6 loại thẻ từ H1 đến H6. Nó được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, quan trọng nhất là thẻ H1 rồi đến H2,H3... nhằm phân chia nội dung website hoặc bài viết thành những cấp độ khác nhau.Nó thường được bôi đậm nhằm nhấn mạnh nội dung hoặc chủ đề muốn nói tới.

  Cách sử dụng thẻ Heading
  Bạn đừng nghĩ thẻ H1 quan trọng nhất nên chỉ dùng thẻ h1 mà bỏ qua các thẻ khác. Cốt lõi khi sử dụng thẻ heading là phải hài hòa, hợp lý, cụ thể như sau:

  Thẻ Heading 1 : là phần nội dung chính mà bạn muốn nói tới trong một trang web, thường một page có 1 thẻ này và chứa từ khóa nhằm nhấn mạnh cũng như thông báo cho người dùng biết nội dung trang đó.

  Thẻ Heading 2 : là phần bổ trợ cho thẻ H1 ,một bài viết thường có từ 1 đến 3 thẻ H2 ,bạn nên mô tả chính xác và tóm gọn nội dung cho từng mục.

  Thẻ Heading 3 : là phần đề mục nhỏ bổ trợ cho thẻ H3 ,có thể xuất hiện nhiều lần trong trang web.

  Thẻ Heading 4,5,6 :thì ít được dùng hơn vì 1 bài viết không nên quá dài và không nên bị phân chia thành quá nhiều mục.

  Tác dụng của thẻ Heading trong SEO
  Đối với website: thẻ heading có vài trò rất quan trọng giúp cho các bot của Google sẽ chú ý đến các từ được sử dụng trong thẻ h1 và mặc định thẻ h1 phải chứa một mô tả cơ bản của nội dung trang, giống như meta title. Thẻ heading không chỉ để gia tăng mật độ từ khóa chính, mà việc sử dụng kết hợp như vậy cũng giúp nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn, tăng độ nổi bật của từ khóa trên trang.

  Đối với người dùng : Giúp người dùng có cái nhìn tổng thể về nội dung website khiến họ dễ dàng hiểu và ghi nhớ thông tin hơn. Người dùng có thể di chuyển đến các phần nội dung nhỏ trong bài bằng cách đọc các thẻ heading khác nhau, người dùng có thể đọc lướt qua một trang và chỉ đọc các phần mà họ quan tâm. Thẻ heading làm cho các đoạn văn được tách ngắt và trông dễ nhìn hơn, giúp gia tăng trải nghiệm cho người dùng mạng và giúp họ đọc dễ dàng hơn, không bị cảm giác ngại đọc vì số lượng thông tin quá lớn.

  [​IMG]
  Tác dụng của thẻ Heading trong SEO
  Lời kết
  Trên đây là những chia sẻ của thiet ke website ban hang về thẻ heading và tác dụng của nó trong SEO để các bạn tham khảo. Hãy để lại ý kiến của các bạn để chúng ta cùng hoàn thiện kĩ năng SEO của mình nhé.

  Nguồn : Thẻ Heading là gì? Tác dụng của thẻ Heading trong SEO
Similar Threads: Thẻ Heading
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thảo luận về SEO Thẻ heading và những điều cần biết 3/6/16
Thảo luận về SEO Tầm quan trọng to lớn của Thẻ Heading trong SEO 2/6/16
Viết nội dung SEO Ý nghĩa sử dụng thẻ heading trong Seo 22/1/16
Hỏi đáp - Trợ giúp về SEO Hỏi về thẻ heading trong wp 27/7/15
Công cụ SEO - SEO tools Thẻ Heading là gì???? 5/12/14

Chia sẻ trang này