Thiết kế web Mạng xã hội
Quảng cáo:

Thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá koi chất lượng

Thảo luận trong 'Quảng cáo linh tinh'

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Member

  Quảng cáo:
  _______________________________________________________________________

  Hệ thống lọc hồ cá koi là một trong những thiết bị quan trọng ảnh hưởng lớn đến sinh thái của hồ cá koi Nhật Bản.  Một hồ cá có kiểu mẫu thiết kế đẹp mắt thôi chưa đủ, khi muốn những con cá koi được sống tốt nhất thì chúng ta cần phải đảm bảo hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng. Kể từ lúc bắt tay thiết kế hồ cá koi, gia đình bạn cần tính toán thận trọng từ bước chọn không gian hồ, mật độ cá koi, dung tích nước… để chọn được hệ thống lọc bể cá koi thích hợp.  Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu những vấn đề liên quan đến hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn nhé!

  [​IMG]

  1. Nguyên nhân khiến cho hồ cá koi hay bị đục?
  Giống như một vài loài động vật sống khác, cứ mỗi một ngày cá chép Koi Nhật Bản sẽ thải ra một lượng chất thải. Việc này có thể làm cho môi trường nước hồ nuôi cá chép koi Nhật Bản bị vẩn đục, thoảng mùi hôi… Lo hơn nữa, nếu không được vệ sinh hồ cá koi hiệu quả thì nó có khả năng khiến cá koi bị bệnh và dần chết đi.

  2. Hệ thống lọc nước hồ cá koi đủ tiêu chuẩn gồm những bộ phận nào?
  Thực tế thì trong thi công hồ cá koi, hệ thống lọc bao gồm khá nhiều bộ phận hỗ trợ. Về cơ bản, hệ thống đó có tính năng giúp làm sạch môi trường nước, có tác dụng giúp lưu thông không khí, giải quyết tất cả các chất thải có hại bên trong hồ cá.  Chỉ nghe qua tác dụng cũng đủ biết hệ thống lọc hồ cá koi quan trọng thế nào rồi. Vậy các bạn có biết được một bộ lọc hồ cá koi gồm có những gì không?

  Thứ nhất – Thiết bị hút
  Gồm có hút phần đáy và hút mặt có nhiệm vụ vệ sinh sạch sẽ phần đáy hồ và mặt hồ.  - Hút đáy: Hồ chính sẽ thông với một ngăn của hồ lọc và được nối với nhau bằng đường ống hút đáy. Ngay khi bắt tay vào xây hồ cá koi thì người làm hồ phải tính toán cẩn thận để lượng nước hồ bơm tuần hoàn sẽ được trả về đạt đủ lưu lượng.  - Hút mặt: Hay còn được gọi là skimmer có nhiệm vụ thu nước trên bề mặt hồ chính để đưa về hồ lọc. Tương tự hút đáy, nước trên mặt hồ cũng sẽ chảy vô ngăn lắng của hồ lọc. Tất nhiên, phần kích thước của đường ống cũng phải được tính toán từ trước cho phù hợp.

  Thứ hai – Bộ phận lọc
  Thiết bị này gồm lọc thô và phần lọc tinh. Nhiệm vụ chính của bộ phận lọc chính là giải quyết tạp chất, đảm bảo giữ nước hồ luôn được sạch sẽ.

  Thứ ba – Bộ phận đẩy
  Gồm có hai bộ phận là đẩy phần mặt nước và đẩy phần đáy. Khi mà các bạn có lắp thêm thác nước thì hệ thống lọc hồ cá koi sẽ phải có thêm bộ phận đẩy nước lên thác suối. Trong lắp đặt hệ thống lọc hồ cá koi, nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận đẩy nước là giúp cho nước luân chuyển trong hồ, tạo môi trường oxy ổn định giúp cho cá chép koi dễ thở.

  Thứ tư – Bộ phận xả nươc
  Nó gồm xả cạn và phần xả cặn bẩn. Đây là bước vô cùng quan trọng trong công đoạn làm sạch hồ cá koi.

  Thứ 5 – Thiết bị chống tràn
  Cũng y như là tên gọi của nó, tác dụng của bộ phận này chính là giúp chống tràn hồ lọc và có thể giúp hạn chế tràn hồ cá.  Một hệ thống khi được thiết kế với đầy đủ những bộ phận trên sẽ giúp vệ sinh hết tất cả các phân và chất thải trong hồ chép koi. Song song đó, việc này còn có khả năng giải quyết hết phân gây hại và cả các ký sinh trùng gây bệnh cho cá chép koi.  Nếu gia chủ lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi đạt chuẩn thì chúng còn có thể giúp cho bạn tiết kiệm được thì giờ và công sức cho những lần đổi đổi nước mới cho hồ nuôi cá. Khi mọi thứ được tự động thì môi trường sống của cá cũng tốt hơn và cam đoan những chú cá của chúng ta sẽ luôn khỏe mạnh, nhanh lớn.

  3. Có nên vệ sinh mỗi ngày hệ thống lọc cho hồ cá koi?
  Nhiều bạn lo lắng, lúc vệ sinh hồ cá chép koi Nhật Bản mỗi ngày thì cũng sẽ khiến trôi hết vi sinh có lợi trong hồ cá. Bên cạnh đó, cũng đã có không ít ý kiến cho rằng vệ sinh hồ cũng đồng nghĩa với việc phải dùng rất nhiều thuốc sát trùng nên “diệt” hết những vi khuẩn trong hồ.  Như vậy bước vệ sinh hồ mỗi ngày có lợi cho hồ cá koi hay không?  Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải xem xét hai trường hợp. Một đó là dạng hồ cá chép koi đã vận hành khá lâu và hai là hồ cá koi mới hoạt động.  - Trường hợp hồ cá koi mới setup thì tất cả những vi khuẩn có trong hồ cá đó là các sinh vật đơn lẻ, đơn bào chưa gắn kết chặt chẽ. Do đó, chúng sẽ dễ bị ảnh hưởng và dẫn đến việc giảm số lượng khi nó chịu những tác động mạnh.

  [​IMG]

  - Trường hợp hồ chép koi Nhật đã sử dụng một vài tháng thì các loài vi sinh này được gắn kết thành một khối thống nhất. Khi đó, chúng sẽ trợ giúp nhau tiếp thu thêm năng lượng, cacbon và những dưỡng chất… Lúc đó, mọi việc đơn giản hơn rất nhiều, dù có bị tác động cơ học hoặc các loại hóa chất đều khó khiến nó bị phá vỡ. Chỉ cần sau một thời gian thì các vi khuẩn chẳng còn đóng góp vào hệ sinh thái hồ sẽ chết đi, cứ thế sẽ bị nhường chỗ cho các loại vi khuẩn mới.  Do vậy, cách làm hệ thống lọc hồ cá koi và bước vệ sinh nó không hề khó như các bạn suy nghĩ. Bạn chỉ cần tạo được hệ vi sinh ổn định là có thể yên tâm để vệ sinh bộ lọc nước của gia đình bạn rồi.  Khi mà các bạn không hề có thông tin trong việc chọn sử dụng vật liệu lọc hồ cá koi hoặc là chẳng có thời gian để vệ sinh hồ cá koi định kỳ – Ngay lập tức hãy gọi điện với Công ty Cát Tường Koi. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm và đó là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực hồ cá cảnh Tp Hồ Chí Minh. Cát Tường sẽ đem đến các kiểu hồ cá koi đẹp nhất, hệ thống lọc chất lượng cao và phù hợp với sở thích của gia chủ.

Chia sẻ trang này